Danh mục: Khoa học

 • 7-hanh-tinh-giong-trai-dat-nhat-la-hanh-tinh-nao

  7 hành tinh giống trái đất nhất là hành tinh nào?

  Nhờ sự tiến bộ của công nghệ kính thiên văn mà chúng ta ngày càng phát hiện ra những hành tinh mới. Vậy 7 hành tinh giống trái đất nhất là hành tinh nào?.

  7 hành tinh này có thể đều có nước trên bề mặt

  Ngày càng nhiều hành tinh giống với Trái đất được phát hiện. Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra 7 hành tinh có kích cỡ tương đương Trái Đất. 7 hành tinh đó còn có thành phần và kết cấu giống Trái Đất của chúng ta quay quanh một ngôi sao và cách xa chúng ta 40 năm ánh sáng

   Theo nghiên cứu cả 7 hành tinh đều có mật độ tương tự nhau.Tỉ lệ thành phần các vật liệu có thể khác biệt so với Trái Đất một chút. Đều là hành tinh đá với các vật liệu cơ bản như oxy, ma-giê, sắt và silic tương đồng với Trái Đất.

  Các tác giả cho rằng 7 hành tinh này có mật độ kém Trái Đất khoảng 8% do tỉ lệ sắt tạo nên sự khác biệt này. 7 hành tinh có kích cỡ giống với Trái Đất chỉ chiếm 21% thành phần bên trong hành tinh, trong khi ở Trái Đất là 32%. 7 hành tinh mới xoay quanh sao lùn Trappist-1 cách chúng ta khoảng 40 năm ánh sáng (235 nghìn tỷ dặm) và nằm trong chòm sao Bảo Bình.

  7 hành tinh này có thể đều có nước trên bề mặt, không chỉ giống với Trái Đất về kích cỡ mà còn có khả năng giống về tính chất. Chúng có rất nhiều điểm tương đồng với Trái Đất đều có nước, yếu tố được cho là thiết yếu đối với sự sống. 3 hành tinh nằm trong vùng “Goldilocks” là có khả năng cao nhất điều kiện khí quyển phù hợp tất cả.

  Các hành tinh này thuộc hệ Trappist-1 là hệ có số hành tinh có kích thước tương đương Trái Đất. Các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu thấy thuộc “vùng ôn hòa”, không quá nóng và cũng không quá lạnh.

  hinh-anh-so-sanh-giua-kepler-186f-va-trai-dat

  Hình ảnh so sánh giữa Kepler-186f và Trái đất

  Theo CNN, việc khám phá ra 7 hành tinh này là một điều thú vị. Các nhà nghiên cứu cũng sẽ tìm kiếm xem có bất kì dấu hiệu của sự sống nào trên 7 hành tinh này hay không. Để đủ điều kiện là có thể có sự sống, một hành tinh phải cấu tạo từ đá và quay quanh ngôi sao mẹ trong “vùng có thể sinh sống”.

  7 hành tinh giống với Trái đất nhất

  7 hành tinh giống với Trái đất nhất là 7 hành tinh có khả năng hỗ trợ sự sống cao nhất từng được tìm thấy.

  Gliese 667Cc

  Hành tinh này nằm cách Trái đất chỉ 22 năm ánh sáng nặng gấp 4,5 lần Trái đất. Gliese 667Cc là một ngôi sao lùn đỏ mát hơn nhiều so với Mặt trời các nhà nghiên cứu không chắc liệu nó có cấu tạo từ đá hay không. Tuy nhiên, hành tinh này vẫn được cho là nằm trong vùng có thể có sự sống.

  Kepler-69c

  Kepler-69c lớn hơn Trái đất khoảng 70% nằm cách chúng ta khoảng 2.700 năm ánh sáng. Hành tinh Kepler-69c chỉ phát sáng bằng khoảng 80% so với Mặt trời. Một vòng quỹ đạo của hành tinh này kéo dài 242 ngày hành tinh này dường như vẫn nằm trong vùng có thể có sự sống.

  Kepler-62f

  Kepler-62f nằm cách Trái đất khoảng 1.200 năm ánh sáng. Hành tinh Kepler-62f nằm trong vùng có thể sinh sống được.

  Kepler-186f

  Hành tinh này nằm cách Trái đất khoảng 500 năm ánh sáng. Hành tinh này lớn hơn Trái đất khoảng 10%, ngôi sao mẹ của Kepler-186f, một ngôi sao lùn đỏ nó dường như cũng nằm trong vùng có thể sinh sống được.

  Kepler-452b

  Kepler-452b là hành tinh giống Trái đất nhất từng được tìm thấy cho đến nay. Kepler-452b quay xung quanh một ngôi sao rất giống với Mặt trời của chúng ta. Với kích thước gấp 1,6 lần Trái đất, có cấu tạo từ đá có thể tồn tại sự sống trên hành tinh này.

  kepler-452b-nhu-mot-trai-dat-thu-2

  Kepler-452b như một Trái Đất thứ 2

  Xem thêm:

  Hành tinh nào gần trái đất nhất?

  Giải thích khái niệm hành tinh là gì?

  Trappist-1e

  TRAPPIST-1e là một hành tinh đá hoàn toàn giống Trái Đất và có khí hậu ôn đới. Đây là hành tinh dễ sống nhất trong 7 hành tinh giống Trái Đất được tìm thấy.

  Proxima Centauri b

  Proxima Centauri b nằm hoàn toàn trong vùng sự sống của sao mẹ mát hơn nhiều so với Mặt Trời. Với khoảng cách chỉ 4 năm ánh sáng nhưng có thể bị nhận bức xạ cực tím lớn do nằm quá gần sao mẹ.

  Kepler-1649c

  Kepler-1649c cách Trái Đất 300 năm ánh sáng. Ngoại hành tinh này có kích thước tương tự Trái Đất có khí hậu mát mẻ hơn Trái Đất vì nhận được ánh sáng từ các sao mẹ.

  Chức năng bình luận bị tắt ở 7 hành tinh giống trái đất nhất là hành tinh nào?
 • giai-thich-khai-niem-hanh-tinh-la-gi (2)

  Giải thích khái niệm hành tinh là gì?

  Trái đất của chúng ta quay quanh mặt trời khác nhau về thành phần và vị trí của chúng trên Trái đất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết chi tiết về hành tinh là gì, đặc điểm của các hành tinh và nhiều hơn thế nữa.

  Hành tinh là gì?

  Trong thiên văn học và khoa học định nghĩa hành tinh là một thiên thể quay quanh một ngôi sao có khối lượng đủ lớn để ở trạng thái cân bằng thủy tĩnh sự cân bằng này cho phép nó duy trì hình dạng hình cầu. Các hành tinh có thể được cấu tạo từ vật chất rắn và khí tích tụ khí chủ yếu là hydro và heli. Những hành tinh này cũng có nhiều loại băng khác nhau như amoniac, carbon dioxide mêtan, và nước. Các hành tinh đá như Trái đất được tạo ra từ các vật liệu đá và kim loại, khí. Các hành tinh khí như Sao Mộc được tạo thành từ khí và băng khác nhau tùy thuộc vào loại hành tinh.

  Chữ hành tinh là một chữ Hán-Việt có nghĩa là các hành tinh có thể di chuyển vị trí không đứng yên một chỗ. Hành là đi, di chuyển, tinh là ngôi sao. Hành tinh ở các ngôn ngữ Âu châu như tiếng Anh đều có nguồn gốc từ chữ planetes (Πλανήτης).

  Hành tinh tiếng anh là gì?

  Định nghĩa của hành tinh được nghĩ ra bởi người Hy Lạp cổ đại. Các nhà Thiên văn học Hy lạp đã sử dụng cụm từ asteres planetai cho những vật thể nào di chuyển trên bầu trời. Cụm từ ấy đã bao gồm nhiều vật thể từ Mặt trời và Mặt Trăng cho đến vệ tinh và các thiên thạch.

  Vào cuối thế kỉ 19 thì từ hành tinh đã trở thành một thuật ngữ được áp dụng cho một bộ phận nhỏ các vật thể trong Hệ mặt trời.

  mat-troi-la-ngoi-sao-gan-nhat-va-la-nguon-song-cho-cac-sinh-vat-tren-trai-dat

  Mặt Trời là ngôi sao gần nhất và là nguồn sống cho các sinh vật trên Trái Đất

  Đặc điểm của các hành tinh

  Các hành tinh của hệ mặt trời được phân loại là:

  • Hành tinh đá được gọi là “Trái đất” hoặc “trên mặt đất”, là những thiên thể dày đặc bao gồm các vật liệu đá và kim loại. Các hành tinh Mercury, Venus, Earth và Mars là các loại đá.
  • Hành tinh khí được gọi là “Jovians”, là những vật thể lớn quay nhanh so với Trái đất có bầu khí quyển rất dày tạo ra từ trường mạnh như Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương.

  Các hành tinh được phân loại theo vị trí của chúng trong khoảng cách từ mặt trời là hành tinh bên trong và hành tinh bên ngoài.

  Các hành tinh trong hệ mặt trời

  Hệ Mặt Trời có 8 hành tinh, là Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương.

  trai-dat-cua-chung-ta-la-mot-hanh-tinh

  Trái Đất của chúng ta là một hành tinh

  Xem thêm:

  Hành tinh nào gần mặt trời nhất?

  Hành tinh nào gần trái đất nhất?

  Sao Thủy

  Sao Thủy là hành tinh nằm gần nhất với Mặt trời, hầu như không có không khí để hấp thụ các tác động của thiên thạch, vì vậy bề mặt của nó bị “rỗ” với nhiều hố lớn, giống như mặt trăng.

  Đặt tên theo: Sứ giả của các vị thần La Mã

  Đường kính: 4.878 km

  Quỹ đạo: 88 ngày Trái đất

  Ngày: 58,6 ngày Trái đất

  Sao Kim (Venus)

  Hành tinh thứ hai tính từ Mặt trời, sao Kim là hành tinh cực kỳ nóng

  Đặt tên theo: Nữ thần tình yêu và sắc đẹp của La Mã

  Đường kính: 12.104 km

  Quỹ đạo: 225 ngày Trái đất

  Ngày: 241 ngày Trái đất

  Trái đất

  Hành tinh thứ ba tính từ Mặt trời, Trái đất là một hành tinh nước Waterworld là hành tinh duy nhất được biết đến có tồn tại sự sống.

  Đường kính: 12.760 km

  Quỹ đạo: 365,24 ngày

  Ngày: 23 giờ, 56 phút

  Sao Hỏa (Mars)

  Hành tinh thứ tư tính từ Mặt trời, sao Hỏa là một hành tinh đất đá và lạnh.

  Đặt tên theo: Thần chiến tranh của La Mã.

  Đường kính: 6.787 km.

  Quỹ đạo: 687 ngày Trái đất.

  Ngày: Chỉ hơn một ngày Trái đất (24 giờ, phút 37).

  Sao Mộc (Jupiter)

  Hành tinh thứ 5 tính từ Mặt trời, sao Mộc (Jupiter) là một hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt trời.

  Được đặt tên: Thần thoại Hy Lạp & La Mã.

  Đường kính: 139.822 km.

  Quỹ đạo: 11,9 năm Trái đất.

  Ngày: 9.8 giờ Trái đất. 

  Sao Thổ (Saturn)

  Sao Thổ là hành tinh thứ 6 tính từ Mặt trời. Hành tinh khí khổng lồ này chứa chủ yếu là hydro và heli.

  Đặt tên theo: Thần nông nghiệp La Mã.

  Đường kính: 120.500 km.

  Quỹ đạo: 29,5 năm Trái đất.

  Ngày: Khoảng 10,5 giờ Trái đất.

  Sao Thiên Vương (Uranus)

  Hành tinh thứ bảy tính từ Mặt trời, sao Thiên Vương là một hành tinh có kích thước giống với Hải Vương tinh.

  Đặt tên theo: Vị thần bầu trời của người Hy Lạp cổ.

  Đường kính: 51.120 km.

  Quỹ đạo: 84 năm Trái đất.

  Ngày: 18 giờ Trái đất.

  Sao Hải Vương (Neptune)

  Hành tinh thứ 8 tính từ Mặt trời, Hải Vương tinh nằm ở xa và lạnh. Sao Hải Vương lớn hơn khoảng 17 lần so với Trái Đất.

  Đặt tên theo: Thần nước của La Mã.

  Đường kính: 49.530 km.

  Quỹ đạo: 165 năm Trái đất.

  Ngày: 19 giờ Trái đất.

  Sao Diêm Vương

  Sao Diêm Vương là hành tinh thứ 9 tính từ Mặt trời, nhỏ hơn Mặt Trăng của hành tinh Trái Đất.

  Đặt tên theo: Thần địa ngục của La Mã, Hades.

  Đường kính: 2.301 km.

  Quỹ đạo: 248 năm Trái đất.

  Ngày: 6.4 ngày Trái đất. 

  Chức năng bình luận bị tắt ở Giải thích khái niệm hành tinh là gì?
 • hanh-tinh-nao-gan-trai-dat-nhat (2)

  Hành tinh nào gần trái đất nhất?

  Trong hệ mặt trời, trái đất là hành tinh nằm thứ 3 gần mặt trời.  Để biết câu trả lời đúng và chi tiết nhất về thắc mắc hành tinh nào gần trái đất nhất bạn có thể tìm hiểu các thông tin qua bài viết dưới đây.

  So với các hành tinh khác, sao Kim Sao Kim cách mặt trời 108,2 triệu km gần Trái đất hơn. Chỉ mất 100 ngày để bay đến sao Kim. Sao Hỏa cách Mặt Trời 227,94 triệu km. Trái Đất cách Mặt Trời 149,6 triệu km

  Vào những năm 1870, Liên Xô đã thực hiện thành công một cuộc hạ cánh lên Sao Kim. Liên Xô và Hoa Kỳ lần lượt phóng các tàu thăm dò Venera 1 và Mariner 1 và cung cấp cho Trái đất những dữ liệu liên quan đến Sao Kim. Dữ liệu trả về cho thấy nhiệt độ bề mặt của sao Kim là 475°C. Tàu thăm dò vũ trụ đầu tiên trong lịch sử nhân loại tiếp cận Sao Kim. Mariner 2 đã phát hiện thành công nhiệt độ bề mặt của sao Kim áp suất cao gấp 92 lần so với Trái Đất. Việc hạ cánh tàu thăm dò trên sao Kim khó khăn hơn nhiều so với sao Hỏa.

  hanh-tinh-o-gan-trai-dat-nhat

  Hành tinh ở gần trái đất nhất?

  Xem thêm:

  Sao nào nóng nhất hệ mặt trời?

  Hành tinh nào gần mặt trời nhất?

  Thứ tự 8 hành tinh trong hệ Mặt trời gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương (theo thứ tự gần Mặt Trời nhất).

  Nhiệt độ bề mặt của sao Kim là 475°C hành tinh này không thích hợp cho sự sinh tồn của con người. Hệ Mặt trời bao gồm các hành tinh có quỹ đạo xoay quanh mặt trời, có quỹ đạo tròn, vừa tự xoay quanh mình vừa tự xoay quanh mặt trời.

  Thứ tự của các hành tinh nằm trong Hệ mặt trời

  Hệ Mặt trời có 8 hành tinh, thứ tự của các hành tinh trong Hệ mặt trời như sau:

  • Sao Thuỷ: Đây là hành tinh gần mặt trời nhất chỉ lớn hơn mặt trăng của trái đất một chút. Có tên tiếng Anh là Mercury. Vì là hành tinh gần mặt trời nhất nên nhiệt độ ở sao Thủy khá cao. Ban ngày, nhiệt độ tại sao Thủy có thể lên đến 450 độ C và hạ xuống âm tới hàng trăm độ vào ban đêm.
  •  Sao Kim: Sao Kim là hành tin thứ hai gần mặt trời nhất trong hệ mặt trời. Được biết bầu không khí trên Sao Kim vô cùng độc hại áp suất bề mặt sẽ có thể nghiền nát vụn mọi thứ. Ngôi sao này còn có nhiệt độ cao hơn sao Thủy rất nhiều
  • Trái Đất: Đây là hành tinh thứ 3 trong Hệ. Tùy theo từng địa điểm mà nhiệt độ trên trái đất có thể khác nhau. Trái Đất là hành tinh thứ ba gần nhất so với hệ mặt trời. Trái Đất của chúng ta là hành tinh nước có tồn tại sự sống nhờ vào bầu khí quyển giàu nitơ và oxy.
  • Sao Hỏa: Hành tinh thứ 4 gần mặt trời nhất là sao hỏa – Mars gồm toàn đất đá và lạnh, núi, thung lũng hay hệ thống bão. Hành tinh thứ 4 này có nhiều điểm tương đồng Trái đất đây là hành tinh có khá nhiều núi và đất đá. Bầu không khí với nhiều bụi oxit sắt nên có màu đỏ đặc trưng như chúng ta vẫn thường thấy.
  • Sao Mộc: Hành tinh này là hành tinh khí chứa đầy hidro cùng heli có kích thước khổng lồ. Sao Mộc là hành tinh thứ 5 gần mặt trời nhất. Sao mộc là một hành tinh có nhiều mặt trăng xung quanh bao quanh. Nếu đứng trên sao Mộc bạn có thể dễ dàng ngắm được 69 mặt trăng đây chính là hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời.
  • Sao Thổ: Hành tinh này có chứa hidro, heli cũng như có nhiều mặt trăng có vành đai bao xung quanh. Sao Thổ biết đến là hành tinh thứ 6 trong hệ mặt trời, sao thổ được phát hiện bởi người Hy Lạp và La Mã cổ đại.
  • Sao Thiên Vương: đây là hành tinh đạt đến sự vuông góc gần như tuyệt đối. Là hành tinh chứa đầy metan trong khí quyển là hành tinh thứ 7 trong hệ mặt trời. Sao Thiên Vương có màu lục lam là một ngôi sao khổng lồ nhưng nhiệt độ lại khá thấp.
  • Sao Hải Vương: Hành tinh thứ tám là sao Hải Vương, là ngôi sao khá xa mặt trời trong hệ mặt trời. Hành tinh này nổi tiếng với những cơn gió nhanh và cực mạnh nhanh hơn cả tốc độ âm thanh. Sao Hải Vương còn lớn hơn gấp 57 lần so với Trái Đất.

  cac-hanh-tinh-trong-he-mat-troi

  Các hành tinh trong hệ mặt trời

  Hành tinh nào nằm gần Trái Đất nhất?

  Dựa trên nhiều phân tích về thứ tự của các hành tinh trong hệ mặt trời, được các nhà khoa học khám phá và chỉ ra là Sao Thủy. Sao Kim tinh mất 225 ngày để quay quanh mặt trời. Khoảng cách của sao Thủy sẽ nằm gần Trái đất hơn sao Kim rất nhiều. Thủy tinh mất 88 ngày để có thể gặp được Trái Đất ở điểm gần nhất.

  Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi hành tinh nào gần trái đất nhất?. Hi vọng rằng các kiến thức về hành tinh này bổ ích và giúp đỡ bạn biết thêm nhiều điều thú vị về trái đất cũng như các hành tinh trong hệ mặt trời.

   

  Chức năng bình luận bị tắt ở Hành tinh nào gần trái đất nhất?
 • hanh-tinh-nao-gan-mat-troi-nhat-thu-tu-cac-hanh-tinh (1)

  Hành tinh nào gần mặt trời nhất? Thứ tự các hành tinh

  Hành tinh nào gần mặt trời nhất? Thứ tự các hành tinh như thế nào là đúng nhất vẫn là điều không ít người thắc mắc. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu thứ tự các hành tinh trong hệ Mặt Trời để trả lời được câu hỏi trên.

  Hệ Mặt trời là gì?

  Hệ Mặt trời hay còn được biết đến với tên gọi Thái Dương Hệ có tên tiếng anh là Solar System hẳn đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Hệ Mặt trời nằm trong vũ trụ đó là một hành tinh mà tại đó Mặt trời ở vị trí trung tâm.

  Các hành tinh trong hệ mặt trời

  Trong hệ mặt trời có 8 hành tinh, và thứ tự các hành tinh trong hệ mặt trời là:

  • Sao Thủy ( Mercury)
  • Sao Kim ( Venus)
  • Trái đất ( Earth)
  • Sao Hỏa (Mars) 
  • Sao Mộc (Jupiter) 
  • Sao Thổ (Saturn)
  • Sao Thiên Vương (Uranus)
  • Sao Hải Vương (Neptune)

  Các hành tinh trong Hệ Mặt trời bằng tiếng anh:

  • Mercury (sao Thủy)
  • Venus (sao Kim)
  • Earth (Trái đất)
  • Mars (sao Hỏa)
  • Jupiter (sao Mộc)
  • Saturn (sao Thổ)
  • Uranus (sao Thiên Vương)
  • Neptune (sao Hải Vương).

  he-mat-troi-co-8-hanh-tinh

  Hệ mặt trời có 8 hành tinh

  Khoảng cách từ các hành tinh đến Mặt Trời

  • Khoảng cách của Sao Thủy đến Mặt Trời: 58 triệu km
  • Khoảng cách của Sao Kim đến Mặt Trời: 108 triệu km
  • Khoảng cách của Trái Đất đến Mặt Trời: 150 triệu km
  • Khoảng cách của Sao Hỏa đến Mặt Trời: 228 triệu km
  • Khoảng cách của Sao Mộc đến Mặt Trời: 778 triệu km
  • Khoảng cách của Sao Thổ đến Mặt Trời: 1429 triệu km
  • Khoảng cách của Sao Thiên Vương đến Mặt Trời: 2871 tỷ km
  • Khoảng cách của Sao Hải Vương đến Mặt Trời: 4497 tỷ km

  Hành tinh gần mặt trời nhất chính là Sao Thủy. Sao Thủy là hành tinh nằm gần nhất với Mặt trời, nó lớn hơn so với Mặt trăng của Trái đất một chút. Sao Thủy bề mặt của nó bị nhiều hố lớn. Mặt ban ngày của nó bị hơ nóng có thể đạt 450 độ C (840 độ F). Còn vào ban đêm thì có thể hạ âm xuống hàng trăm độ.

  sao-thuy-mercury-la-hanh-tinh-gan-mat-troi-nhat-va-la-hanh-tinh-nho-nhat-trong-he-mat-troi

  Sao Thủy ( Mercury) là hành tinh gần mặt trời nhất và là hành tinh nhỏ nhất trong hệ Mặt Trời

  Xem thêm:

  Khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trăng là bao nhiêu?

  Tìm hiểu sao nào nóng nhất hệ mặt trời?

  Sao Thủy có rất nhiều điều thú vị, cụ thể như sau:

  • Sao Thủy được đặt tên theo vị thần đưa tin Mercury của người La Mã.
  • Một ngày trên Sao Thuỷ dài bằng 59 ngày Trái Đất
  • Sao Thủy không có mặt trăng tự nhiên nào
  • Ánh sáng từ Mặt Trời tới Sao Thủy mạnh gấp 7 lần so với trái đất vì là hành tinh gần mặt trời nhất
  • Là hành tinh nóng thứ 2 sau Sao Kim. Sao Thủy có đường kính 4.879 km bề mặt hành tinh này  chủ yếu là các kim loại nặng và đá
  •  Không có sự sống trên sao Thủy vì bầu khí quyển trên sao thủy rất mỏng bao gồm chủ yếu là Na, hydro, helium và Kali.
  • Lõi của Sao Thủy là lõi lỏng vì nó có nhiều sắt
  • Khi bạn đứng trên Sao Thủy thì trọng lượng của bạn sẽ nhẹ hơn trọng lượng trên trái đất vì do trọng lực giảm.
  • Hai phi thuyền đã ghé thăm sao Thủy là Mariner 10 bay vào năm 1974 và 1975. Năm 2004 MESSENGER được phóng lên

  Hành tinh nào lạnh nhất trong Hệ Mặt trời?

  Sao Thiên Vương là hành tinh lạnh nhất nhiệt độ có thể xuống tới -223.3 độ C.

  Hệ Mặt trời có bao nhiêu ngôi sao?

  Có rất nhiều ngôi sao. Tuy nhiên ngôi sao lớn nhất chính là Mặt trời ở trung tâm.

  Hành tinh nào lớn nhất trong Hệ mặt trời?

  Mộc tinh

  Trong Hệ Mặt trời sao nào nóng nhất?

  Sao Kim vì nhiệt độ của bầu khí quyển của sao Kim trên 400 độ C.

  Hành tinh nào trong Hệ Mặt trời quay nhanh nhất?

  Sao Mộc, chúng quay quanh trục của mình chỉ hết 9h55′.

  Trên đây là những thông tin về Hành tinh nào gần mặt trời nhất? Thứ tự các hành tinh. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về vũ trụ bao la của chúng ta và các thứ tự hành tinh đến Mặt Trời.

   

   

  Chức năng bình luận bị tắt ở Hành tinh nào gần mặt trời nhất? Thứ tự các hành tinh
 • Hành tinh có sự sống giống trái đất hiện nay

  4 hành tinh có sự sống giống trái đất được phát hiện

  Sinh quyển trên Trái đất chứa các thành phần cần thiết cho sự sống con người. Cụ thể, trái đất gồm có nước, các nguyên tố và phân tử sinh học hữu ích và nguồn năng lượng cần thiết cho con người. Bài viết dưới đây giúp bạn tìm hiểu về 4 hành tinh có sự sống giống trái đất nhé.

  Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng, phosphine sinh học có thể xuất hiện trong những đám mây của sao Kim. Điều đó cho biết rằng, ít nhất có một số thành phần tồn tại ở những nơi khác trong hệ mặt trời. Dưới đây là những hành tinh có sự sống giống Trái đất bạn cần biết:

  1. Sao Hỏa

  Sao Hỏa là một hành tinh có sự sống giống Trái đất nhất trong hệ mặt trời, mỗi ngày có 24,5 tiếng. Sao hỏa gồm những chòm băng tại hai cực mở rộng và co lại theo mùa. Trên bề mặt của chúng còn có một loạt các đặc điểm được tạo nên do nước trong suốt lịch sử của hành tinh.

  Các hành tinh có sự sống giống Trái đất đang được quan tâm
  Các hành tinh có sự sống giống Trái đất đang được quan tâm

  Trong khí quyển sao hỏa, người ta thường phát hiện một hồ nước bên dưới chỏm băng tại cực nam và khí mê-tan. Lượng này thay đổi theo mùa và cả thời gian trong ngày khiến sao Hỏa trở thành địa điểm lý tưởng rất thú vị cho sự sống. Khí mê-tan thực sự rất quan trọng bởi nó được tạo qua qua các quá trình sinh học. Tuy nhiên nguồn gốc thực sự của khí mê-tan trên sao Hỏa hiện nay vẫn chưa được các nhà khoa học biết đến nhiều.

  Việc tìm ra được sự sống có thể tìm ra được chỗ đứng vững chắc. Đây là bằng chứng cho thấy hành tinh này cũng có một môi trường lành tính hơn nhiều. Hiện nay, bầu khí quyển trên sao Hỏa rất mỏng, khô, đa số hoàn toàn là carbon dioxide. Điều đó khiến sao Hỏa đang phải chịu nhiều bức xạ vũ trụ và mặt trời. Bởi vậy, nếu sao Hỏa có thể giữ lại được một trữ lượng nước bên dưới bề mặt chúng thì chắc hẳn sẽ tồn tại sự sống nơi này.

  >>> 7 định luật của vũ trụ giúp bạn đạt mọi ước nguyện

  2. Europa

  Europa cùng với 3 mặt trăng khác lớn hơn sao Mộc được Galileo Galilei phát hiện vào năm 1610. Europa có diện tích nhỏ hơn một chút so với mặt trăng của Trái đất, chúng quay quanh sao Mộc với khoảng cách từ 670.000 km, cứ 3,5 ngày một lần. Đây là hành tinh có sự sống được các nhà khoa học tìm kiếm.

  Europa liên tục bị ép đồng thời bị kéo giãn bởi các trường hấp dẫn cạnh tranh của các mặt trăng Galilean và sao Mộc, theo một quá trình và thường được gọi là uốn thủy triều.

  Mặt trăng Europa được ví như thế giới hoạt động về địa chất tương tự như Trái Đất bởi sức ép mạnh của Thủy Triều có thể làm nóng phần kim loại đá bên trong, do vậy khiến nó nóng chảy một phần.

  Trên bề mặt của Europa là một vùng băng nước cực kỳ rộng lớn. Các nhà nghiên cứu cho biết, bên dưới bề mặt đóng băng là một lớp nước lỏng tạo ra một đại dương trên toàn hành tinh này.

  Bằng chứng cho những kết luận trên là sự xuất hiện những vết nứt trên bề mặt bằng là do các mạch nước phun trào qua. Trên bề mặt chúng còn hình thành địa hình hỗn loạn và từ trường yếu có thể đã bị biến dạng bởi các dòng hải lưu xoáy bên dưới. Tấm chắn băng giá này có nhiệm vụ cách ly đại dương dưới bề mặt khỏi áp suất không gian và cái lạnh cực độ, cũng như những vành đai bức xạ dữ dội của sao Mộc.

  Các nhà khoa học tưởng tượng ở dưới đáy của thế giới đại dương này có thể tìm thấy các miệng phun núi lửa và thủy nhiệt. Với đặc điểm này trên Trái đấ có tác dụng hỗ trợ các hệ sinh thái rất phong phú và đa dạng.

  3. Enceladus

  Một hành tinh có sự sống giống trái đất tiếp theo là Enceladus. Cũng tương tự như Europa, Enceladus là một mặt trăng phủ băng bao quanh đại dương nước lỏng dưới bề mặt. Chúng quay quanh sao Thổ và được các nhà khoa học phát hiện lần đầu tiên như một thế giới tiềm năng có thể sinh sống được. Sau phát hiện được các mạch nước phun khổng lồ gần cực nam của hành tinh này.

  Từ các vết nứt lớn trên bề mặt thoát ra những tia nước do trường hấp dẫn yếu của Enceladus, khiến cho nước phun ra ngoài không gian. Đây được xem là bằng chứng rõ ràng cho sự xuất hiện kho chứa nước lỏng dưới lòng đất.

  Không chỉ vậy, các nhà khoa học còn tìm ra được một loạt những phân tử hữu cơ, đặc biệt hơn là những hạt đá silicat nhỏ chỉ có thể hình thành khi mà nước dưới đại dương tiếp xúc đá dưới đáy đại dương với nhiệt độ ít nhất 90˚C. Đây được xem như một bằng chứng mạnh mẽ cho sự tồn tại của miệng phun thủy nhiệt dưới đáy đại dương, đây là nguồn cung cấp những hóa chất thiết yếu cho sự sống và các nguồn năng lượng.

  >>> Vũ trụ Metaverse: Nguồn gốc và đặc điểm như thế nào?

  4. Titan

  Titan là một hành tinh có sự sống giống trái đất tiếp theo. Đây là mặt trăng lớn nhất của sao Thổ, và duy nhất trong hệ mặt trời có bầu khí quyển đáng kể. Nơi đây có chứa một lớp sương mù dày màu cam trong có có thành phần là phân tử hữu cơ phức tạp cùng với hệ thống thời tiết khí mê-tan thay cho nước. Kết hợp với thời kỳ khô hạn, những cơn mưa theo mùa hoặc những cồn cát do gió tạo ra trên bề mặt.

  Hành tinh có sự sống giống trái đất hiện nay
  Hành tinh có sự sống giống trái đất hiện nay

  Bầu khí quyển của titan gồm thành phần là nitơ. Đây là một nguyên tố hóa học rất quan trọng trong việc tạo ra protein trong tất cả các dạng sống đã biết. Các nhà khoa học khi quan sát bằng radar, phát hiện ra sự hiện diện của những dòng sông và etan, hồ mê-tan lỏng và còn có sự hiện diện những núi lửa băng. Đây cũng là một loại núi lửa phun chất bay hơi gồm metan, nước, amoniac thay vì dung nham. Điều này cho thấy mặt trăng Titan cũng giống như Europa và Enceladus, chúng đều có trữ lượng nước lỏng dưới bề mặt.

  Titan có khoảng cách rất xa so với Mặt trời, có nhiệt độ trên bề mặt khoảng -180˚C, quá lạnh để nước giữ được dưới dạng lỏng. Tuy nhiên, trên titan có chứa các hóa chất dồi dào, đây chính là tín hiệu cho sự tạo ra những chất hóa học cơ bản khác cho sự tồn tại của các sinh vật trên cạn ở đó.

  Trên đây là 4 hành tinh có sự sống giống trái đất mà các nhà khoa học đã khám phá ra được. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

  Chức năng bình luận bị tắt ở 4 hành tinh có sự sống giống trái đất được phát hiện
 • 7 Định luật của vũ trụ bạn không nên bỏ qua

  7 định luật của vũ trụ giúp bạn đạt mọi ước nguyện

  Có rất nhiều quy luật bất biến của vũ trụ bao la mà không phải ai cũng tìm hiểu được hết. Dưới đây là 7 định luật của vũ trụ khi thấu hiểu sẽ dễ dàng mang đến thành công và hạnh phúc hơn, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong chuyên mục dưới đây nhé.

  1. Lực hấp dẫn

  Định nghĩa Luật Hấp Dẫn được thể hiện trong câu nói “Suy nghĩ thành hiện thực”. Đây là 1 trong 7 định luật của vũ trụ mà bạn không thể bỏ qua.

  7 Định luật của vũ trụ bạn không nên bỏ qua
  7 Định luật của vũ trụ bạn không nên bỏ qua

  Có một câu nói rất hay trong cuốn sách nổi tiếng Nhà Giả Kim là “Một khi anh đã quyết chí thì cả vũ trụ sẽ giúp anh đạt được điều đó”. Qua đó cho ta biết rằng sức mạnh của việc quyết tâm thực hiện ước mơ với bản thân của mỗi con người.

  Bạn đặt mục tiêu phải có nhiều tiền, có nhà, có xe, muốn có thành công lĩnh vực nào đó hay muốn giảm cân,… Thì bạn phải đặt kế hoạch cho bản thân về những việc cần làm trước mắt. Chứ không phải là hàng đêm thức muộn xem phim, chat chit, ban ngày ngủ đến 12 giờ trưa, không chịu lao động…Như vậy thì may mắn sẽ rất khó có thể mỉm cười được với bạn. Khi bản thân mình không cố gắng thực hiện điều mong muốn thì ai sẽ là người làm thay?

  >>> Vũ trụ Metaverse: Nguồn gốc và đặc điểm như thế nào?

  “Những mục tiêu bạn đặt ra đang chờ bạn ngoài kia. Điều quan trọng là bạn phải hành động luôn để có được chúng, vũ trụ luôn mong muốn bạn thành công”.

  Với lực hấp dẫn, bạn cần phải đặt niềm tin thì mới có cơ hội xảy ra với bạn. Còn nếu như bạn không tin vào chúng thì chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra. Hãy duy trì niềm tin và tình yêu trong thời gian dài để mang đến cơ hội tốt nhất cho bản thân.

  Sách về luật hấp dẫn

  1. Người nam châm – Bí mật về Luật Hấp Dẫn – Jack Cànield
  2. Tác nhân thu hút – Joe Vitale
  3. Tư duy tích cực – bạn chính là những gì bạn nghĩ – Trish Summerfield
  4. Chìa khóa tư duy tích cực – Napoleon Hill
  5. Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

  2. Luật tập trung

  Trường học là nơi cung cấp kiến thức mọi môn, lĩnh vực cho bạn thì trường đời mang lại cho bạn phần thưởng hậu hĩnh của người đứng đầu, xuất chúng trong một lĩnh vực.

  Bởi vậy, dù bạn đang có rất nhiều niềm đam mê, định hướng là một người thiết kế, bán đồ ăn qua mạng, hoặc thợ sửa xe… thì bạn hãy tập trung để dẫn đầu trong  lĩnh vực bạn lựa chọn. Cũng như câu nói “ có đam mê thì thành công sẽ theo đuổi chính bạn” Tuy nhiên đây là sự đầu tư nghiêm túc về mặt thời gian, tìm hiểu… chứ không phải là “mỗi thứ biết một tí”, sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian và không tập trung vào một điều gì.

  3. Luật trách nhiệm

  Bạn có biết “Vì sao chỉ tay lại nằm trong bàn tay?” Một lý giải đơn giản nhưng bao hàm được mọi ý nghĩa “ Vì số mệnh của bạn luôn nằm trong lòng bàn tay của bạn, do bạn tự quyết định”. 

  Năm 20 tuổi, bạn nghèo có thể lỗi cho bố mẹ của bạn nhưng đến năm 30 tuổi bạn vẫn nghèo thì đó là lỗi của bạn. Thay vì đổ lỗi và không dũng cảm nhận trách nhiệm cuộc đời trong lòng bàn tay mình thì hạnh phúc chắc chắn sẽ đến. Dám nhận trách nhiệm là một trong 7 định luật của vũ trụ mang lại thành công!

  4. Luật kiên trì

  Người thành công là người không bao giờ bỏ cuộc. Và ngược lại, người bỏ cuộc sẽ không bao giờ thành công. Với người luôn biết cách thích nghi với mọi môi trường sống sẽ là kẻ sống sót sau cùng.

  Mọi sự nỗ lực và kiên trì của bạn như thế nào sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Chắc hẳn trong cuộc đời mình thì không ai dám tự tin để nói ra được câu:”Tôi đã cố gắng hết mình, tôi đã thử hết mọi cách, tôi đã tìm đến mọi sự trợ giúp… và tôi vẫn thất bại cả”.

  Trên thực tế, nếu như có sự kiên trì, bền bỉ và đặt mọi tâm huyết của mình vào việc cần làm thì luật kiên trì sẽ thưởng cho bạn thành quả thực sự xứng đáng.

  5. Luật nhân quả

  Trong dân gian, hẳn bạn không còn xa lạ với câu nói “Gieo nhân nào, gặt quả đấy”, được hiểu là những gì bạn làm sẽ quyết định đến kết quả nào đó trong tương lai. Nếu bạn làm điều tốt thì những điều có lợi sẽ luôn chờ đón, không nói dối, biết cách cho đi và kiếm tiền chân chính thì bạn sẽ được hưởng xứng đáng thành quả.

  Nắm được định luật của vũ trụ mang đến thành công
  Nắm được định luật của vũ trụ mang đến thành công

  Và chắc chắn, nếu như bạn có ý đồ và làm điều xấu, điều ác cho người khác thì trốn mãi cũng không thể tránh khỏi điều tồi tệ sẽ xảy đến. Điều đó được thể hiện trong luật nhân quả của 7 bí mật của vũ trụ hiện nay.

  >>> Giải đáp thắc mắc: 1 vũ trụ có bao nhiêu hành tinh?

  6. Luật chấp nhận

  Trên đời này, những gì xảy ra đều có nguyên do của nó. Và rất nhiều việc nếu như có sự cố gắng thì hoàn toàn có thể thay đổi được mọi việc, tuy nhiên có những điều buộc bạn phải chấp nhận sẽ không được và phải học cách buông bỏ.

  Nếu như bạn học được cách chấp nhận sự thật mình không còn gì trong tay, rằng bố mẹ sẽ không thể mãi ở bên cạnh mình…thì bạn sẽ có sự thay đổi bản thân cho phù hợp với hoàn cảnh và dễ thích nghi hơn.

  Chắc chắn bạn không thể hiểu được, dù có giỏi giang đến đâu, bạn cũng không thể bắt mọi chuyện luôn diễn ra theo ý mình. Điều đó giúp cho bạn giải thoát khỏi gánh nặng chối bỏ mà định luật chấp nhận sẽ mang lại cho cuộc đời bạn.

  7. Luật kết nối

  7 định luật của vũ trụ phải nhắc đến sự kết nối giữa con người với nhau luôn bởi một sợi dây vô hình nào đó. Hiện tại, dù có những việc bạn đang làm dường như vô nghĩa tuy nhiên cùng sự việc đó mà bạn thực hiện trong 5 năm tới sẽ mang lại kết quả tốt đẹp. 

  Chúng ta từng nghe được rất nhiều câu chuyện hạnh phúc trong cuộc đời, có thể bạn giúp ai đó hôm nay thì sau này họ trở thành quý nhân phù trợ cho bạn. Nếu như nhận ra được sự tương quan giữa mối quan hệ thì hãy trân trọng và sống có trách nhiệm kết nối tạo ra.

  Bài viết trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu về 7 định luật của vũ trụ và giúp cho con người có niềm tin mang đến điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan khác nhé, chúc bạn thành công!

  Chức năng bình luận bị tắt ở 7 định luật của vũ trụ giúp bạn đạt mọi ước nguyện
 • Một vũ trụ có bao nhiêu hành tinh

  Giải đáp thắc mắc: 1 vũ trụ có bao nhiêu hành tinh?

  Nhiều nghiên cứu cho thấy không gian có nhiều vật thể khác nhau. Do vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi là “1 Vũ trụ có bao nhiêu hành tinh?” hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

  1. Vũ trụ là gì?

  Vũ trụ là không gian rộng lớn, gồm có các hành tinh và nhiều dải ngân hà, trong đó một phần là hố đen. Phần này có thể hút được mọi thứ gần đó vào bên trong. Tuy nhiên bên trong hố đen vũ trụ có gì thì không một ai biết. Chúng được hình thành từ vụ nổ Vũ trụ Big Bang nên ngày càng rộng mở. Các hành tinh, vì sao đều nằm trong Vũ trụ.

  Một vũ trụ có bao nhiêu hành tinh
  Một vũ trụ có bao nhiêu hành tinh

  Hình thành vũ trụ xảy ra cách đây hơn 13 tỷ năm qua vụ nổ Big Bang, chúng không thể tự tính toán hay đo đạc được. Những nhà nghiên cứu hiện nay cũng khó quan sát được các Thiên Hà có trong Vũ trụ. Có 3 hình dạng phỏng đoán cho vũ trụ bao gồm hình cầu, hình nón và hình phẳng. Với dấu tích của thời gian thì kích thước vũ trụ ngày càng được giãn nở, bởi vậy Thiên Hà càng tạo ra nhiều vật thể.

  >>> Vũ trụ Metaverse: Nguồn gốc và đặc điểm như thế nào?

  2. Hệ Mặt Trời có tất cả bao nhiêu hành tinh

  Hệ Mặt Trời còn gọi là Thái Dương Hệ, được các nhà nghiên cứu tìm ra 8 hành tinh. Chúng đều là phần nhỏ trong vũ trụ to lớn. Các hành tinh có thứ tự lần lượt là Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương. Ngoài ra, còn một hành tinh nữa trong danh sách chờ để có mặt trong Hệ Mặt Trời, gọi là sao Diêm Vương.

  Ngoài giải đáp 1 vũ trụ có bao nhiêu hành tinh thì dưới đây là những câu hỏi liên quan và lời giải đáp:

  2.1 Hệ Mặt Trời mất bao lâu để quay quanh các Thiên Hà

  Ngoài câu hỏi có bao nhiêu hành tinh trong vũ trụ thì các bạn cùng tìm thông tin liên quan dưới đây nhé. 

  Trái Đất chúng ta thường sẽ quay quanh Mặt Trời với số lượng vòng/ ngày. Tuy nhiên với một Hệ rộng lớn thì Hệ Mặt Trời sẽ quay quanh một vòng quanh Dải Ngân Hà với thời gian khoảng 250 triệu năm. Con số này cực kỳ lớn và đi qua rất nhiều thế hệ con người. Từ lúc hình thành Hệ Mặt Trời thì chúng ta đã quay được khoảng 20 vòng quanh Dải Ngân Hà.

  2.2 Dải Ngân Hà

  Dải Ngân Hà là một phần trong Vũ trụ, được tập hợp bởi nhiều Thiên Hà tạo ra một dải dài. Độ rộng của nó trung bình khoảng 100 nghìn năm ánh sáng. Dải Ngân Hà thường chứa các Ngân Hà và trong các ngân hà đó gồm nhiều hành tinh khác nhau. Theo nghiên cứu từ các nhà thiên văn học, ước lượng có khoảng hơn 160 triệu hành tinh trong Dải Ngân Hà, và hiện tại con người đang sống tại một Thiên Hà có tên là Sola.

  3. Một vũ trụ có bao nhiêu hành tinh?

  Câu hỏi “ một vũ trụ có bao nhiêu hành tinh?” là vấn đề mà các nhà thiên văn học đang tự hỏi. Với sức mạnh của công nghệ hiện nay chưa thể tính được có tổng bao nhiêu hành tinh trong Vũ trụ này. Nhưng điều gây sốc đó là con người chúng ta chỉ tìm ra khoảng ít hơn 1% những hành tinh trong Vũ trụ.

  Tìm thấy rất nhiều hành tinh trong vũ trụ
  Tìm thấy rất nhiều hành tinh trong vũ trụ

  Riêng Hệ Mặt Trời gồm có 8 hành tinh, Thiên Hà gồm có rất nhiều Hệ khác. Ngoài ra, vũ trụ được gia tăng về kích thước qua thời gian bởi vậy số Thiên Hà trong đó cũng được tăng theo. Dựa theo suy luận và số liệu nghiên cứu tính toán có khoảng hơn 4 ngàn 8 trăm nghìn tỷ hành tinh. Đây chỉ là suy luận theo logic của các nhà thiên văn học do vậy cũng không thể biết hết được.

  >>> Vũ trụ có bao nhiêu hành tinh và rộng bao nhiêu?

  4. 1 ngày trên vũ trụ bằng bao nhiêu ngày trên trái đất?

  Chúng ta coi một năm trên Trái đất chỉ là phép đo thời gian, tuy nhiên nó còn liên quan đến khoảng cách và tốc độ. Từ đó tính xem thời gian một hành tinh đi một vòng quanh ngôi sao của mình mất bao lâu. Mỗi năm trên Trái đất không phải dài chính xác 365 ngày. Nếu như coi 1 năm chỉ bằng 365 ngày cho thuận tiện, và thường 4 năm có 1 năm nhuận để điều chỉnh lại mọi thứ cho chính xác. Nếu không thì các mùa sẽ dần trở nên chậm lại. Đồng thời, một ngày tính là một vòng mà hành tinh tự xoay quanh mình.

  Với nhà khoa học thường đối mặt với rất nhiều yếu tố khó khăn khi họ tìm hiểu Sao Kim. Chẳng hạn như, mỗi hành tinh này xoay quanh mình khá chậm. chậm đến khi nó chưa quay vòng hết một vòng và đi quá xa đến mức không thể không thể quan sát được. Ngoài ra, Sao kim được bao phủ bởi những đám mây dày đặc khiến bạn có thể khó quan sát về bề mặt của nó từ Trái đất. Do vậy, lấy địa điểm làm mốc theo dõi một ngày của Sao Kim là không thể.

  Bởi vậy, để tính được một ngày trên vũ trụ bằng bao nhiêu ngày trên trái đất thì các nhà nghiên cứu phải mất hơn mười năm Trái đất để theo dõi bằng radar. Qua đó phát hiện ra ngày trung bình của Sao Kim nhưng cụ thể từng ngày thì rất là khó đoán. Mỗi hành tinh có trọng lượng phân bố không đều trong khối cầu của nó đồng thời với lớp khí quyển dày là nguyên nhân khiến cho hành tinh đó quay nhanh hoặc chậm hơn. Kết quả mà nhóm nghiên cứu tính được là một ngày trung bình của Sao Kim dài bằng khoảng 243 ngày Trái Đất. Thật đúng như vậy thì mỗi ngày sao Kim dài bằng khoảng 2/3 một năm Trái Đất.

  Một bất ngờ khác về sự khám phá này trước đây đã biết một năm Sao Kim dài bao lâu. Theo nghiên cứu của các nhà thiên văn học về một năm Sao Kim bằng 225 ngày Trái đất, do vậy một năm Sao Kim ngắn hơn một ngày của nó.

  Bài viết trên đây giúp giải đáp thông tin 1 vũ trụ có bao nhiêu hành tinh và những kiến thức liên quan. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin khác nhé, chúc bạn thành công!

  Chức năng bình luận bị tắt ở Giải đáp thắc mắc: 1 vũ trụ có bao nhiêu hành tinh?
 • Vũ trụ cao Metaverse

  Vũ trụ Metaverse: Nguồn gốc và đặc điểm như thế nào?

  Vũ trụ metaverse là gì? Nguồn gốc và đặc điểm như thế nào? Hiện nay, công nghệ này đang được nhiều người quan tâm với những thách thức về kỹ thuật. Để tìm hiểu chi tiết hơn, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong chuyên mục dưới đây nhé.

  1. Vũ trụ Metaverse là gì?

  Metaverse được dịch là vũ trụ ảo, và cũng là vũ trụ kỹ thuật số kết hợp với những khía cạnh của truyền thông xã hội, thực tế ảo, trò chơi trực tuyến, thực tế tăng cường (AR), tiền điện tử, Internet cho phép người dùng sử dụng công nghệ thực tế ảo qua tương tác.

  Vũ trụ cao Metaverse
  Vũ trụ cao Metaverse

  Trong thời đại vũ trụ Metaverse phát triển, mở ra không gian trực tuyến tương tác của người dùng đa chiều hơn so với những công nghệ hiện tại. Ngoài nội dung kỹ thuật số, người dùng trong vũ trụ Metaverse sẽ đắm minh trong không gian nơi của thế giới kỹ thuật số ảo.

  2. Nguồn gốc hình thành vũ trụ Metaverse

  Thuật ngữ Metaverse từ năm 1992 được tác giả Neal Stephensen đề cập đến trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Snow Crash. Người ta thường dùng để mô tả thế giới ảo, nơi con người có thể tương tác với nhau qua hình đại diện kỹ thuật số, được hiểu là avatar. Ví dụ rõ nhất về ý tưởng này được thể hiện trong các bộ phim The Matrix và Ready Player One. Thuật ngữ đó có thể thu hút được sự chú ý khi được Mark Zuckerberg, CEO Meta nhắc đến vào sự kiện hồi tháng 6.

  Thực tế, hiện nay chưa có khái niệm nào thống nhất về vũ trụ metaverse, tuy nhiên công nghệ tin vũ trụ ảo vừa là nơi tái hiện sống động trải nghiệm đời thực tại môi trường số đồng thời vừa tích hợp cả hai môi trường này với nhau.

  >>> Khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trăng là bao nhiêu?

  3. Đặc điểm của vũ trụ Metaverse

  Vũ trụ ảo Metaverse được ví như một kịch bản gồm hai người cùng tham dự vài một buổi hòa nhạc dù đang ở hai lục địa khác nhau. Tuy nhiên, các công ty game hướng đến xây dựng nền kinh tế trong metaverse với sự hỗ trợ của công nghệ blockchain.

  Các công nghệ chính gồm những thiết bị giao diện người – máy gồm đồ họa đa chiều, kính VR và AR, AI, phần mềm, sức mạnh tính toán, với phần cứng để tạo ra hình đại diện với người dùng.

  • Immersion: được hiểu là mức độ chân thực của Metaverse tạo ra bao nhiêu % so với các trải nghiệm thực tế.
  • Openness: Tính mở – Metaverse cho phép người dùng có thể kết nối hoặc cũng có thể ngắt kết nối bất kỳ lúc nào.
  • Sustainability: Khả năng duy trì và liên tục về hệ sinh thái hoặc dịch vụ.
  • Economic System: Hệ thống kinh tế gắn liền thực tế, con người có thể di chuyển khối tài sản từ thế giới ảo Metaverse ra ngoài đời thực. Bên cạnh đó, tài sản còn có khả năng tích lũy, gia tăng tài sản cho mình.

  4. Tại sao metaverse được công ty công nghệ chú ý?

  Hiện nay, các công ty công nghệ đang tìm kiếm tương lai của Internet bởi thực trạng như smartphone và mạng xã hội đã bão hòa. Ngoài giá trị giải trí, metaverse còn mang lại lợi ích tốt cho người dùng với các nhà phát triển. Người tham gia sẽ không bị giới hạn về khoảng cách, biên giới cùng với những người tiên phong mang đến nhiều lợi thế khi mà thị trường còn sơ khai.

  Vũ trụ ảo Metaverse mang đến những trải nghiệm mới
  Vũ trụ ảo Metaverse mang đến những trải nghiệm mới

  Mạng xã hội Facebook khi đổi tên thành Meta đã cho thấy tham vọng của mình. Họ đang hoạt động trong việc sản xuất kính VR, Oculus phổ biến nhất thế giới. Họ coi vũ trụ metaverse là “phiên bản tiếp theo của Internet”. Ngoài ra, các công ty công nghệ thông tin như Google, Microsoft, Apple sẽ đổ nhiều nguồn lực vào công nghệ thực tế ảo đồng thời thực tế tăng cường.

  Trong bối cảnh đó thì nhà phát triển chip Nvidia cũng không nằm ngoài cuộc chơi, công ty này đã tổ chức sự kiện kỹ thuật số hoàn toàn nhằm để quảng bá nền tảng Omniverse, hồi tháng 4. “Omniverse được xem là công cụ tạo và mô phỏng về thế giới ảo, cho phép những tác nhân, con người khác nhau kết nối với thế giới ảo”, CEO Jensen Huang nói.

  Những “gã khổng lồ” công nghệ của Trung Quốc hiện tại cũng đang chuẩn bị kế hoạch cho xu hướng mới. Cụ thể, các công ty như Tencent, Alibaba và Baidu đã nộp gần một trăm đơn đăng ký nhãn hiệu đều có sự liên quan đến metaverse.

  Foxconn – một đối tác gia công điện tử lớn nhất thế giới về phần cứng, cũng đang tuyên bố về dự định trở thành một phần của chuỗi cung ứng metaverse. Chủ tịch Young Liu của công ty này chia sẻ trong lễ ra mắt xe điện của công ty tháng trước: “Trong ngành công nghệ sẽ cho ra mắt hai sự kiện lớn tiếp theo là vũ trụ ảo và xe điện. Foxconn chắc chắn sẽ mang đến sản phẩm liên quan”.

  >>> Vũ trụ có bao nhiêu hành tinh và rộng bao nhiêu?

  5. Vũ trụ Metaverse liệu có thành hiện thực?

  Theo Nikkei, metaverse đem đến nhiều trải nghiệm phong phú cho người dùng đồng nghĩa sẽ yêu cầu truyền tải lượng lớn dữ liệu với độ trễ thấp. Bởi vậy, việc kết nối 5G sẽ là điều bắt buộc.

  Những yêu cầu khác gồm chất bán dẫn công suất cao thực hiện chạy các thuật toán phức tạp và những thiết bị như kính VR giúp cho người dùng hòa mình vào thế giới kỹ thuật số. Hiện tại vẫn còn tồn tại những rào cản kỹ thuật gồm kính VR còn cồng kềnh, và có nhiều lỗi về độ phân giải hình ảnh. Nhiều người còn có cảm giác buồn nôn, chóng mặt sau khi sử dụng kính thời gian dài. Thời lượng pin là một thách thức khi khả năng tính toán tiên tiến như điều hướng bằng cử chỉ sẽ ngốn năng lượng.

  Bài viết trên đây cung cấp thông tin rất quan trọng cho sự thành công của vũ trụ Metaverse, tuy nhiên phần mềm tạo mô hình 3D vẫn đắt đỏ do vậy các nhà  phát triển chưa thể tiếp cận trên diện rộng.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Vũ trụ Metaverse: Nguồn gốc và đặc điểm như thế nào?
 • Khoảng cách sao hỏa với trái đất rất xa

  Giải đáp: Sao hỏa cách trái đất bao xa?

  Hành trình chinh phục sao Hỏa để đưa con người lên mặt trăng đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của con người. Nhưng không phải ai cũng biết sao hỏa cách trái đất bao xa? Thông tin chi tiết sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy tham khảo nhé.

  Tổng quan về sao Hỏa trong hệ Mặt trời

  Hệ mặt trời gồm có mặt trời và 9 hành tinh quay xung quanh mặt trời. Vòng trong hệ mặt trời sẽ có 4 hành tinh dạng rắn: Trái đất, sao Thủy, sao Kim và sao Hỏa. Ngoài ra có 5 hành tinh dạng khí ở vòng ngoài trái đất bao gồm: sao Thiên Vương,  sao Mộc, sao Thổ, sao Hải Vương và sao Diêm Vương.

  Sao hỏa là hành tinh thứ 4 trong hệ mặt trời
  Sao hỏa là hành tinh thứ 4 trong hệ mặt trời

  Trong đó Sao hỏa là hành tinh thứ tư tính từ Mặt trời. Sao hỏa tên tiếng Anh là gì? Người ra thường gọi với tên khác là hành tinh đỏ với tên tiếng anh là Mars. Sở dĩ nó có cái tên này bởi sao hỏa có đặc điểm chứa rất nhiều oxit sắt trong bụi bẩn trên bề mặt hành tinh, khiến cho bề mặt có màu đỏ đặc trưng.

  Sao Hỏa có đặc điểm tương đồng với Trái đất là bao gồm thung lũng, núi, đất đá và rất lạnh. Ngoài ra nó còn có hệ thống bão trải dài từ vị trí các cơn bão lốc xoáy mang bụi, có thể nhấn chìm hành tinh. Sao hỏa bị phủ kín bụi trên mặt và bị ngập tràn nước đóng băng. Do vậy mà hiện tượng nóng lên ở đây sẽ ngập tràn nước lỏng, bởi hiện tượng băng tan chảy. 

  Bầu khí quyển của sao Hỏa quá mỏng để cho nước lỏng có thể tồn tại được trên bề mặt. Tuy nhiên, các nhà khoa học đang cho thấy sao hỏa có những dấu hiệu tồn tại sự sống này. 

  Sao hỏa có bao nhiêu vệ tinh tự nhiên? Sao Hỏa có hai vệ tinh gồm Phobos và Deimos, chúng có kích thước nhỏ và có hình dạng bất thường. Đây được gọi là 2 tiểu hành tinh. Bên cạnh đó thì sao hỏa hiện có 3 vệ tinh nhân tạo bay xung quanh bao gồm: Mars Express, Mars Odyssey và Mars Reconnaissance Orbiter.

  >>> Xem thêm: Giải mã câu hỏi: Sao hỏa có sự sống không?

  Sao hỏa cách trái đất bao xa?

  Sao Hỏa có tọa độ: RA 21h 59m 15s | Độ nghiêng -14° 14′ 1″.

  Theo các nhà khoa học thì sao hỏa có khoảng cách từ quỹ đạo đến Mặt Trời vào khoảng 230 triệu km (1,5 AU). Sao hỏa nhìn từ Trái Đất có khoảng cách ngắn nhất là 57 triệu km do quỹ đạo hình Elip trên hành tinh.

  Ở xích đạo, Sao Hoả có đường kính khoảng 4222 dặm (tương đương là 6784 km), nếu tính đường kính từ cực đến cực là khoảng 4196 dặm (6752 km). Sao hỏa là hành tinh nhỏ nhỏ thứ hai trong Hệ Mặt Trời, kích thước chỉ lớn hơn Sao Thuỷ. So với trái đất thì kích thước của Sao Hoả chỉ khoảng 1 nửa (53%) nhưng diện tích của Sao Hỏa xấp xỉ tổng diện tích của đất liền trên Trái Đất.

  Về khối lượng, Sao Hỏa nặng khoảng 6,39E23 kg, và chỉ bằng 11% so với khối lượng của Trái Đất.

  Thể tích của sao Hỏa chiếm khoảng 163 tỷ km3, chỉ bằng khoảng 15% thể tích so với Trái Đất (1083 tỷ km3).

  Tỷ trọng của Sao hỏa khoảng 3,93 g/cm³, có thể tích nhỏ hơn của Trái Đất (5,51 g/cm³).

  Thách thức đưa con người lên hành tinh đỏ

  Đưa con người lên sao hỏa là mong muốn của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) tiến hành vào thời điểm nào đó trong những năm 2030. Đây cũng là mục tiêu dài hạn của Trung Quốc và những người mong muốn sống trên sao Hỏa có cơ hội được đến thăm một địa điểm mô phỏng ở sa mạc Gobi. 

  Quá xa Trái đất

  Các nhà khoa học cho biết, Sao hỏa nhìn từ trái đất cực kỳ xa. Nếu các phi hành gia tàu vũ trụ Apollo có thể bay lên lên Mặt trăng trong thời gian khoảng vài ngày khi bạn đi sao Hỏa chỉ mất khoảng từ 6 đến 9 tháng. Các nhà du hành thường chỉ có một khoảng thời gian ngắn lý tưởng để du hành vũ trụ. Bởi vậy mà hoạt động hậu cần trở nên phức tạp rất lớn.

  Khi thám hiểm Mặt trăng sẽ khác hoàn toàn. Thường các nhà khoa học sẽ dự báo được khả năng giải cứu hoặc dự phòng hoặc cung cấp nhiên liệu từ Trái đất hay một trạm vũ trụ ở giữa đường. Tuy nhiên điều này không áp dụng được khi  đi lên sao Hỏa”.

  Nước và khí quyển trên sao Hỏa

  Thành phần của khí quyển của Sao Hỏa khá loãng bao gồm 95% cacbon điôxít, 1,6%, argon3% nitơ và có dấu vết của hơi nước và oxy. Trong đó nước trên sao hỏa tồn tại ở dạng băng cực và thể rắn trong đất

  Khoảng cách sao hỏa với trái đất rất xa
  Khoảng cách sao hỏa với trái đất rất xa

  So với trái đất thì áp suất khí quyển trên sao Hỏa chỉ bằng 1/100.

  Sao hỏa nóng hay lạnh? Nhiệt độ trung bình trên sao hỏa khá thấp vào khoảng -60 độ C, còn nhiệt độ ở xích đạo vào ban ngày khoảng 105 độ và gần cực vào mùa đông có thể xuống tới -125 độ C.

  >>>Xem thêm: Tìm hiểu có bao nhiêu hành tinh trong hệ mặt trời

  Thành phần của sao Hỏa

  Lớp vỏ bụi: Bề mặt của sao hỏa được che phủ bởi một lớp bụi mịn. Bên trong đó là lớp vỏ sao Hỏa được tạo bởi đá bazan núi lửa dày khoảng 50km.

  Lớp manti: có đường kính khoảng 5400 đến 7200km, được cấu tạo chủ yếu bởi các thành phần là oxy, silic, sắt và magie.

  Lớp lõi đặc: có đường kính khoảng 3000 đến 4000km nằm chính ở trung tâm của Sao Hoả, được tạo bởi các thành phần là lưu huỳnh, sắt và niken. Lõi này không chuyển động nên không có từ trường.

  Thông tin trên đây nhằm giúp bạn giải đáp câu hỏi “sao hỏa cách trái đất bao xa” và những kiến thức liên quan. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác.

  Bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi “ Sao hỏa cách trái đất bao xa?” hi vọng sẽ cung cấp thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

  Chức năng bình luận bị tắt ở Giải đáp: Sao hỏa cách trái đất bao xa?
 • Sao hỏa có sự sống không?

  Giải mã câu hỏi: Sao hỏa có sự sống không?

  Sao hỏa có sự sống không? Câu hỏi gây ra nhiều vấn đề tranh cãi trong nhiều thập kỷ gần đây. Với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật thì chúng ta có thể kỳ vọng vào việc đưa con người đến sống tại ‘Hành tinh đỏ’ trong tương lai sớm thành hiện thực.

  1. Đặc điểm của sao hỏa so với trái đất

  1.1. “Sát thủ” Mặt trời

  Trong hành trình di chuyển từ Trái đất đến sao Hỏa, các nhà khoa học đã phải đối mặt với nỗi kinh hoàng bao gồm: Các tia lóe sáng của mặt trời (solar flare), trong đó có loại tia mạnh nhất trong Hệ Mặt trời theo nghiên cứu tương đương với 100 triệu bom nhiệt hạch.

  Sao hỏa có sự sống không?
  Sao hỏa có sự sống không?

  Trong trái đất sẽ có từ trường che chắn cho các phi hành gia trong quỹ đạo ở chuyến du hành, loại bức xạ đó khiến các du hành không thể sống sót quá vài ngày.

  1.2. Bão bụi

  Như ở trên đã biết thì Sao Hỏa có bầu khí quyển mỏng và không có lá chắn từ trường trên toàn cầu. Bởi vậy, con người trên bề mặt sao hỏa sẽ phải tiếp xúc với bức xạ mặt trời và vũ trụ.

  Trên bề mặt sao hỏa chủ yếu là bụi do bão lớn ngăn cản Mặt trời. Với mỗi cơn bão xuất hiện thì trên sao Hỏa sẽ gần giống như nửa đêm suốt 2 tháng. Bởi vậy mà nếu con người sống trên sao Hỏa mà dùng tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng. Thì cũng rất khó để sống sót bởi không cung cấp đủ năng lực giữ ấm cơ thể.

  Sao hỏa có sự sống hay không? Một nhà khoa học Trung Quốc đã nghiên cứu khả năng sinh tồn trên sao hỏa đó chính là dùng bụi sao Hỏa để bảo vệ mình và sử dụng bao chứa đầy đất sao Hỏa để ngăn bức xạ vào các nơi trú ẩn. Hoặc trú ẩn tại một số ống dung nham của sao Hỏa để sống tạm thời và những hang động lớn từ thời cổ đại khi sao Hỏa có hoạt động núi lửa.

  >>> Xem thêm: Giải đáp: Sao hỏa cách trái đất bao xa?

  1.3. Thức ăn, nước và oxy

  Cùng với sự hỗ trợ của NASA thì giáo sư trợ lý Đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ đang trong quá trình nghiên cứu phát triển tảo tuyết, loại tảo phổ biến ở sa mạc Nevada và những môi trường có độ cao thấp, ít dinh dưỡng khác trên Trái đất, trong điều kiện giống như ở sao Hỏa.

  Qua đó, sẽ phát triển hạ tầng trồng tảo trong nhà kính làm bằng vật liệu linh hoạt tương tự như một bộ đồ vũ trụ. loại Tảo thử nghiệm đang phát triển rất tốt, vừa là nguồn thức ăn mà còn tạo ra oxy. 

  Sao hỏa có sự sống không? Các nhà khoa học sẽ phải giải quyết những câu hỏi về nước dùng cho con người trên hành tinh đỏ này. Một số nhà khoa học cho biết, hành tinh đỏ có một số lớp băng dưới bề mặt, đây có thể là biểu hiện của nguồn nước và thực hiện sứ mệnh trên sao Hỏa trong tương lai cần dùng radar để lập bản đồ phân bố của chúng.

  1.4. Quay trở lại Trái đất

  Khi du hành đến sao hỏa thì con người cần tên lửa để đưa trở lại Trái đất. Đồng thời tìm cách để lấy nhiên liệu cho tàu vũ trụ trở lại, đây là một trở ngại về mặt công nghệ lớn nhất mà các nhà thám hiểm sao Hỏa đang phải đối mặt. Các nhà khoa học cho rằng, việc mang nhiên liệu theo tên lửa lên sao hỏa là điều không khả thi bởi vì chúng quá nặng.

  Giải pháp khả thi hơn đó phải việc sử dụng nguồn tài nguyên có trên sao Hỏa để tạo nhiên liệu cho tên lửa. Theo đó, trước tiên bạn cần phải tách nước bằng băng dưới bề mặt và điện từ đá ngậm nước. Sau đó, bạn hãy kết hợp oxy với hydro để tạo thành nhiên liệu tên lửa. Hy vọng vào thời gian sớm, các nhà khoa học sẽ tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề này

  2. Công nghệ cho phép con người sống trên Sao hỏa

  2.1. Lực đẩy hạt nhân

  Để sống được trên sao hỏa thì công việc trước tiên đó phải đến được đó. Ngoài sự bất lợi về khoảng cách quá xa so với trái đất thì muốn chở người lên sẽ cần một đội ngũ nhân viên điều khiển tàu vũ trụ cho cả hành trình vừa đi và trở về.

  Thứ cản trở nhất cho hành trình dài từ 6 – 8 tháng này đó là các vấn đề về nhiên liệu. Theo đó thì NASA đang nghiên cứu về những hệ thống đẩy tàu vũ trụ hiệu quả hơn: sử dụng sức đẩy nhiệt hạt nhân.

  Động cơ đẩy nhiệt hạt nhân này mang đến tín hiệu đáng mừng là hiệu quả gấp đôi so với công nghệ hiện tại. Các chất như hydro lỏng sẽ được đốt nóng qua lò phản ứng hạt nhân để chuyển hóa thành khí. Từ đó chúng sẽ cung cấp lực đẩy thông qua một vòi phun để đẩy tàu vũ trụ đi xa hơn.

  2.2. Vỏ chắn nhiệt dạng bơm hơi

  Do bầu khí quyển của sao Hỏa mỏng hơn Trái đất nên hành trình di chuyển của tàu vũ trụ cũng sẽ khó khăn hơn. Bởi chúng phải lao xuống nhanh hơn khiến cho việc hạ cánh vô cùng khó khăn. Hiện nay, vỏ chắn nhiệt của tàu vũ trụ được làm bằng kim loại cứng, chịu tác động của nhiệt trong quá trình tái xâm nhập của bầu khí quyển.

  Với một tốc độ cao, ma sát sẽ gây ra nhiệt độ khổng lồ tích tụ ở phía trước tàu vũ trụ. Do vậy việc dùng lá chắn nhiệt này sẽ cản trở ít nhiều đến việc áp dụng cho tàu vũ trụ có kích thước cần thiết để vận chuyển con người lên sao Hỏa.

  Bởi vậy NASA phát triển về các loại vỏ chắn nhiệt bơm hơi với chiều rộng khoảng 6 mét và được làm bằng sợi tổng hợp bền hơn thép 15 lần. Ngoài ra còn kết hợp với thiết kế bung ra cũng như phồng lên để tiến vào bầu khí quyển sao Hỏa. Một số nghiên cứu cho thấy, vỏ chắn nhiệt bơm hơi chiếm ít không gian hơn nhưng khi bung ra chúng sẽ lớn hơn và cho phép chúng ta hạ cánh an toàn trên sao Hỏa.

  2.3. Bảo vệ con người khỏi khí quyển sao Hỏa

  Sao hỏa có sống được không? Bầu khí quyển trên sao Hỏa thường mỏng và lạnh hơn nhiều so với trái đất. Do vậy để sống được tại đây thì con người sẽ phải tạo ra một bầu khí quyển thích hợp để thở. Các nhà khoa học chỉ ra phương pháp chính là tái chế nitơ và argon có trong khí quyển sao Hỏa, đồng thời phải có thêm oxy trong đó. Tỷ lệ bầu khí quyển thích hợp có thể là 40% nitơ, 40% argon và 20% oxy.

  Công nghệ cho phép con người sống trên sao hỏa
  Công nghệ cho phép con người sống trên sao hỏa

  Quan trọng hơn cả là phải loại bỏ được carbon dioxide trong không khí. Và sản xuất oxy bằng cách loại bỏ nó khỏi nước đã tồn tại trên sao Hỏa hay đưa lên từ  trái đất.

  Thường thì bức xạ mặt trời ở sao Hỏa khá cao, do vậy đòi hỏi phải bảo vệ cư dân sống ở đó khỏi những vấn đề trên. Do vậy, các nhà khoa học đã sử dụng lá chắn bức xạ dưới lòng đất trong các hang động của hành tinh đỏ này.

  2.4. Giữ ấm

  Nhiệt độ trung bình trên sao Hỏa cực kỳ thấp khoảng -62,2 độ C, tuy nhiên biên độ nhiệt tại hành tinh này lên tới 70 độ C vào ban ngày. Do vậy nếu muốn sống tại đây thì đòi hỏi bạn phải kiểm soát được vấn đề nhiệt độ này để có thể tồn tại được.

  Điều quan trọng hơn cả là do lực hấp dẫn trên sao Hỏa rất yếu, chỉ bằng khoảng 38% so với trái đất. Trọng lực yếu là nguyên nhân khiến cho người sống trên hành tinh này có nguy cơ gãy xương cao hơn. Không chỉ vậy người muốn lên sao Hỏa sống đòi hỏi phải trải qua thời gian dài di chuyển từ trái đất trong môi trường không trọng lực của vũ trụ.

  Để tồn tại trong môi trường đó thì các phi hành gia cần phải rèn luyện rất nhiều. Bởi vậy mà NASA đang nghiên cứu về những bộ quần áo đặc biệt để có thể chống chọi được điều đó.

  >>>Bài viết tham khảo: Giải mã câu hỏi: Sao hỏa có sự sống không?

  2.5. Sản xuất nước, thực phẩm và nhiên liệu

  Một số nghiên cứu thấy dấu hiệu nước trên sao hỏa, tuy nhiên đa phần chúng đã bị nhiễm mặn. Do vậy để sử dụng được nước trên sao hỏa thì việc khử muối là điều cực kỳ quan trọng.

  Trên bề mặt sao Hỏa còn gồm những thành phần cần thiết cho việc trồng cây, trong đó có nước và các hợp chất hữu cơ giúp thực vật có thể tồn tại. Tuy nhiên, vấn đề bầu khí quyển trên sao hỏa vẫn chưa được giải quyết mà con người sẽ phải trồng cây trong nhà kính ở sao Hỏa. Đó mới chính là cách để tạo ra thức ăn trên hành tinh này.

  Những thứ đề cập ở trên đòi hỏi phải có năng lượng, và yếu tố quan trọng nhất là nước có trên hành tinh này. Nước có thể tách thành hydro và oxy và oxy sẽ được dùng để cải tạo bầu khí quyển còn hydro sẽ làm nhiên liệu cho việc tạo ra năng lượng. Để giải quyết vấn đề trên sao hỏa có sự sống không thì chúng ta phải chuẩn bị một nhà máy xử lý hydro tự động tại đây trước.

  3. Vậy con người có thể sống trên sao Hỏa?

  Vậy sao hỏa có sự sống không? Câu trả lời là CÓ. tuy nhiên sẽ có rất nhiều thử thách phải vượt qua để biến những điều đó trở thành sự thật. Sao hỏa tồn tại sự sống nhưng đây là môi trường cực kỳ khắc nghiệt. Ngay cả cách đến và đi khỏi sao Hỏa cũng là thách thức không dễ dàng. Trong đó việc tạo ra nhiên liệu, sản xuất nước và thực phẩm vẫn là một trong những điều đòi hỏi phải có câu trả lời.

  Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi sao hỏa có sự sống không? hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment nhé, chúc bạn thành công!

   

   

  Chức năng bình luận bị tắt ở Giải mã câu hỏi: Sao hỏa có sự sống không?