Danh mục: Tin tuyển sinh

 • truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-dao-tao-nhung-nganh-nao

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có những ngành gì? Vì sao nên học tại trường?

  Mỗi mùa tuyển sinh đến nhóm ngành Y Dược đều nhận được nhiều sự quan tâm từ các thí sinh bởi đây là ngành có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin giải đáp: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có những ngành gì?. Mời bạn đọc cũng theo dõi!

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo những ngành nào?

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được xây dựng và phát triển với lịch sử hơn 10 năm nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực nhóm ngành Y Dược.

  Trường luôn nỗ lực đào tạo, phát triển và hàng năm đào tạo ra hàng ngàn sinh viên có kiến thức chuyên môn, kỹ năng  ngành nghề tốt từ đó đã từng bước khẳng định được vị thế và trở thành một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế.

  Năm 2023, nhà trường thực hiện tuyển sinh và đào tạo các ngành hệ chính  quy bao gồm:

  Cao đẳng Dược

  Mã ngành Cao đẳng Dược: 6720201

  Dược là ngành học thực hiện nghiên cứu về thuốc bao gồm quá trình nghiên cứu giữa thuốc và cơ thể đồng thời biết cách vận dụng thuốc trong việc điều trị bệnh và phân phối thuốc… Theo nhiều chuyên gia nhận định đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm với mức lương ổn định.

  Sinh viên khi lựa chọn theo học ngành Dược sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn về bệnh, tác dụng phụ do thuốc gây ra, chăm sóc Dược lâm sàng và những chế độ dinh dưỡng cho người bệnh… Từ đó khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc với đa dạng những công việc, vị trí làm việc.

  Cao đẳng Điều dưỡng

  Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

  Hiện nay ngành Điều dưỡng cũng là một ngành có tiềm năng phát triển với cơ hội việc  làm rộng mở trong những năm tiếp theo.

  Những người làm trong ngành điều dưỡng sẽ thực hiện công việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe và kiểm tra diễn biến về sức khỏe người bệnh, hỗ trợ cho bác sĩ chuyên khoa tham gia điều trị sức khỏe của mọi người.

  Sau khi tốt nghiệp ngoài việc có thể đi làm tại các cơ sở y tế lớn tại Việt Nam thì ngành Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc tại những nước đang phát triển như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc với công việc tại các viện dưỡng lão, xuất khẩu lao động điều dưỡng…

  truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-dao-tao-nhung-nganh-nao
  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là cơ sở đào tạo ngành Y Dược uy tín

  Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

  Mã ngành Cao đẳng KT Xét Nghiệm Y Học: 6720602

  Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có vai trò trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh trong sự phát triển của nền Y học hiện đại. Bất cứ cơ sở y tế nào cũng đều cần đến người thực hiện công tác ngành Xét nghiệm y học.

  Các kỹ thuật viên ngành Xét nghiệm y học sẽ là người trực tiếp thực hiện điều khiển trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện, điều khiển máy móc… nhằm phục vụ tốt nhất những mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch và chẩn  đoán chính xác tình trạng bệnh.

  Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

  Mã ngành Cao đẳng KT Phục Hồi Chức Năng: 6720603

  Đây là ngành học đào tạo ra những kỹ thuật viên giúp hỗ trợ người bệnh phục hồi các chức năng bị giảm hoặc bị mất của người tàn tật hay có cách xử lý tốt hơn tình trạng tàn tật của bản thân.

  Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các khoa ngành Phục hồi chức năng tại các bệnh viện, trung tâm, viện dưỡng lão.

  Cao đẳng Hộ sinh

  Mã ngành Cao đẳng Hộ Sinh: 6720303

  Hộ sinh là ngành liên quan trực tiếp về chuyên môn sinh nở và chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ em. Sinh viên khi theo học ngành Hộ sinh sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để chăm sóc, bảo vệ cho sức khỏe, tâm sinh lý và an toàn với mỗi ca sinh đẻ.

  Cơ hội việc làm ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp mở rộng như làm việc tại bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế có chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản.

  Ngoài các ngành hệ cao đẳng chính quy nhà trường liên tục tuyển sinh hệ Văn bằng 2 và liên  thông với các ngành thuộc nhóm ngành Y Dược.

  Với mỗi ngành nghề  Trường Cao  đẳng Y Dược Sài Gòn  đào tạo sẽ có những đặc thù riêng biết nên các thí sinh hãy tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng, sở thích để lựa chọn ngành học phù hợp.

  truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-dao-tao-nhung-nganh-nao
  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh với điều kiện đơn giản

  Vì sao nên học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

  Mỗi năm Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thu hút được hàng ngàn hồ sơ xét tuyển của các thí sinh bởi trường có rất nhiều ưu điểm như:

  Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện tuyển sinh nhóm ngành Y Dược với phương thức xét  tuyển học bạ theo đó thí sinh cần đáp ứng điều kiện:

  • Đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
  • Có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi  hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

  Thời gian học tập 3 năm ngắn hơn so với các trường Đại học nên sẽ tiết kiệm được thời gian chi phí học tập. Thời gian kết thúc nhanh chóng nên sẽ có thể đi làm sớm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, chuyên môn ngành nghề. Đây là ưu điểm rất lớn của việc học Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

  Chương trình đào tạo tiên tiến xây dựng theo quy định chuẩn của Bộ Y tế và áp dụng theo mô hình đào tạo Viện – Trường trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70% và lý thuyết 30%. Nên sinh viên sẽ vững kiến thức, chuyên môn, kỹ năng ngành nghề để thực hiện tốt công việc sau khi ra trường.

  Mức học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều gia đình sinh viên, đồng thời giảm bớt áp lực về mặt kinh tế để sinh viên yên tâm học tập tại trường.

  Các cách để thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bao gồm:

  • Cách 1: Đăng ký trực tuyến – Hướng dẫn làm hồ sơ trực tuyến
  • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
  • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

  Hy vọng với các thông tin chia sẻ ở trên bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có những ngành gì?  Từ đó giúp thí sinh và phụ huynh lựa chọn được cơ sở uy tín, chất lượng cao ngành Y Dược.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có những ngành gì? Vì sao nên học tại trường?
 • Học liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản

  Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược là điều kiện bắt buộc hiện nay

  Đời sống người dân ngày càng được chú trọng kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng tăng cao. Với lĩnh vực y Dược nói chung đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng cao. Do vậy nhiều trường tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược để đáp ứng nhu cầu của xã hội cấp thiết hiện nay.

  1. Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược là điều kiện bắt buộc

  Từ năm 2021, Bộ Y Tế cho biết sẽ ngưng nhận tuyển dụng với thí sinh có bằng trung cấp đối với nhóm ngành sức khỏe bao gồm các ngành dược, điều dưỡng, y sỹ đa khoa, …Từ đó đặt ra yêu cầu cấp thất với người có bằng trung cấp phải liên thông Cao đẳng ngay lập tức nhằm kịp tiến độ chuẩn hóa trình độ, kiến thức cán bộ y tế Việt Nam. Khi hoàn thành khóa học thì bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm cho xứng tầm và còn có thể được cân nhắc lên vị trí cao hơn.

  Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược là bắt buộc hiện nay
  Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược là bắt buộc hiện nay

  Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược được xem là việc tất yếu giúp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và thăng tiến cho công việc sau này. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội giúp bạn được lĩnh hội kiến thức quan trọng với những kỹ năng cần thiết giúp bạn có cơ hội được gia nhập với môi trường quốc tế.

  Ngành Dược được đánh giá là có tiềm năng phát triển rất lớn sau này, có thể nói đây là lĩnh vực quan trọng và phát triển trong đời sống con người. Do vậy, việc tăng cường tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược là cần thiết để mang lại lợi thế phát triển của bạn trong tương lai về sau.

  Hiện nay, ở những quốc gia phát triển, có tốc độ già hóa dân số nhanh như Đức, Anh, Pháp hoặc Nhật Bản đều đang đối mặt với sự thiếu hụt nghiêm trọng của nguồn nhân lực cán bộ y tế. Điều đó mở ra cơ hội và lợi thế rất lớn đối với các bạn sinh viên khi học liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM. Ngoài có hội việc làm trong nước tại những bệnh viện, trung tâm y tế, bệnh viện thì bạn còn mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài và hưởng mức thu nhập cao và ổn định.

  2. Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu chất lượng?

  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang chủ trương đào tạo  trình độ cao đẳng Y Dược HCM nói chung với 3 hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông. Với nhiều năm đào tạo trong ngành này, ngôi trường đã trở thành địa chỉ uy tín được các phụ huynh và học viên ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

  Đó là bởi chương trình học Y Dược hiện nay của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn ưu tiên, chú trọng về kỹ năng thực hành. Bởi vậy, khung chương trình đào tạo đã được chia thời lượng học phù hợp, trong đó có 30% số lượng tiết học là lý thuyết còn 70% là thực hành. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo chú trọng về tin học và kỹ năng tiếng Anh để có thể tiếp xúc với thành tựu y khoa, tài liệu tham khảo trên thế giới. Với kỹ năng giao tiếp được đào tạo ngay trên ghế nhà trường, sinh viên luôn nghiêm túc về thái độ làm việc, luôn bảo đảm hành nghề đúng chuẩn mực y đức và mục tiêu đào tạo nghề nghiệp chung.

  Học liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản
  Học liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản

  Với nhu cầu học ngành Dược ngày càng tăng cao, Nhà trường áp dụng quy định tuyển sinh chung đối với Liên thông năm 2022 cho phép mọi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe đều có thể liên thông Cao đẳng theo đúng nguyện vọng mong muốn của mình. Theo đó, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành Y Dược thì được liên thông đúng ngành lựa chọn. Đây chính là nền tảng vững chắc giúp bạn thực hiện tốt công việc đối với dược sĩ tương lai.

  Hiện nay, nhà trường đang đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Dược với thời gian 18 tháng. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng dược chính quy, có thể tiếp tục công việc của một dược sĩ, có cơ hội thăng tiến vị trí cao hơn hoặc liên thông lên Đại học nếu có nguyện vọng.

  Thông tin trên đây demo.org.vn cập nhật về tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược hi vọng sẽ hữu ích với các bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

  Chức năng bình luận bị tắt ở Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược là điều kiện bắt buộc hiện nay
 • Những lưu ý khi chọn ngành sư phạm mầm non năm 2020

  Ngành sư phạm mầm non là ngành học mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp do nhu cầu nhân lực trong ngành này đang ở mức cao. Tuy nhiên, ngành học nào cũng có những ưu điểm và bất lợi riêng. Hãy cùng demo.org.vn tìm hiểu về ngành học này nhé!

  Những lợi thế khi lựa chọn học ngành sư phạm mầm non

  Nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao

  Hiện nay ngành mầm non là một sự lựa chọn đúng đắn. Vì đây là một trong những ngành luôn được quan tâm, chú trọng và đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

  Theo thống kê, hiện nay giáo viên mầm non chỉ đáp ứng được 1/3 yêu cầu so với nhu cầu thực tế. Các hệ thống trường mầm non tư thục đang ngày càng được đầu tư rộng rãi.

  Thông tin về ngành sư phạm mầm non
                           Thông tin về ngành sư phạm mầm non

  Xem thêm: Danh sách các trường cao đẳng nghề ở tphcm giúp chọn trường uy tín nhất

  Trong tương lai, nhu cầu nhân lực trong ngành sư phạm mầm non chắc chắn sẽ còn tăng hơn. Vì vậy, lựa chọn học ngành sư phạm mầm non sẽ có rất nhiều lựa chọn môi trường làm việc tốt với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

  Mức lương hấp dẫn

  Ngành sư phạm mầm non đang là một trong những ngành có thu nhập cao, ổn định nhất. Sinh viên học ngành này hoàn toàn có khả năng xin được việc làm tại các cơ sở, tổ chức giáo dục công lập, tư thục trong nước hoặc quốc tế với mức thu nhập hấp dẫn.

  Ngành nghề không chú trọng bằng cấp

  Riêng đối với ngành Sư phạm Mầm non, các nhà tuyển dụng không đánh giá cao các ứng viên tốt nghiệp với bằng cao. Các tiêu chí về kỹ năng chăm sóc trẻ, niềm đam mê đối với nghề nghiệp và khả năng đồng cảm với cảm xúc của trẻ được các nhà tuyển dụng rất đề cao.

  Sinh viên ngành này chỉ cần tốt nghiệp hệ trung cấp nhưng trang bị đầy đủ các kỹ năng nuôi dạy, giáo dục trẻ tốt là có thể có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tổ chức giáo dục, hệ thống trường học uy tín. Nếu sinh viên trau dồi thêm khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các trường mầm non quốc tế để giảng dạy.

  Bất lợi khi học ngành sư phạm mầm non

  Dù đây là lựa chọn nghề nghiệp nào chăng nữa thì người lao động cũng phải luôn trong tư thế sẵn sàng đối mặt với các khó khăn và thách thức trong công việc. Lựa chọn ngành Sư phạm Mầm noncũng như vậy.

  Đặc thù của ngành Sư phạm Mầm non đó chính là chăm sóc và nuôi dạy trẻ thuộc lứa tuổi từ 18 tháng đến 5 tuổi. Đây là giai đoạn vô cùng nhạy cảm, có ảnh hưởng rất lớn đến con đường học tập và hướng phát triển của trẻ sau này.

  Sinh viên học ngành Sư phạm Mầm non cần phải có đủ quyết tâm, niềm đam mê đối với việc giáo dục trẻ nhỏ và phải có khả năng chịu được áp lực lớn từ công việc.

  Bất lợi khi học ngành sư phạm mầm non
                              Bất lợi khi học ngành sư phạm mầm non

  Những đứa trẻ hiếu động và thường xuyên có những biến đổi về mặt tâm lý để có thể chăm sóc tốt trẻ ở lứa tuổi mầm non này, đòi hỏi người dạy phải có sự kiên nhẫn và am hiểu về tâm lý để có thể đồng cảm và giúp trẻ phát triển theo đúng hướng.

  Ngoài ra, sinh viên ngành này phải thường xuyên đối mặt với các áp lực đến từ phía cha mẹ, gia đình của trẻ và dư luận xã hội. Mọi khuyết điểm trong việc giáo dục trẻ mầm non luôn cần được kiểm soát ở mức thấp nhất, bởi ngành giáo dục mầm non luôn là ngành thu hút sự quan tâm đặc biệt của tất cả mọi người.

  Như vậy, để theo đuổi học ngành Sư phạm Mầm non đầy triển vọng. Sinh viên cần chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để có thể vượt qua mọi trở ngại của nghề nghiệp, gặt hái được những thành quả xứng đáng.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Những lưu ý khi chọn ngành sư phạm mầm non năm 2020
 • Khối D14 gồm những môn gì? Khối D14 có những ngành nào?

  Khối D14 là một trong những khối thi mà thí sinh tìm đến nhiều nhất trong quá trình đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng hàng năm. Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu khối D14 gồm những môn gì, khối D14 có những ngành nào sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho các sĩ tử.

  Khối D14 gồm những môn gì?

  Khối D14 gồm ba môn là Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh.
  Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có chủ trương cho phép các trường tự chủ động trong việc chọn tổ hợp môn tuyển sinh dựa trên tiêu chí phù hợp với ngành nghề các trường đào tạo.
  Nhiều tổ hợp môn mới đã được xây dựng từ tổ hợp các khối thi truyền thống Khối A, Khối B, Khối C và Khối D.
  Cùng với khối thi D14 là sự xuất hiện của vô số các khối thi đại học mới như Khối D07, Khối D15 đang được sự quan tâm rất nhiều của các thí sinh dự thi bậc đại học, cao đẳng.

  Khối D14 gồm những môn gì
                                   Khối D14 gồm những môn gì

  Xem thêm: Khối d1 gồm những môn nào để hướng dẫn thí sinh chọn trường phù hợp
  Việc hình thành tổ hợp môn này giúp các trường có nguồn tuyển sinh rộng rãi, đúng với yêu cầu tuyển sinh hơn và mở ra nhiều cơ hội hơn cho thí sinh trong việc đăng ký xét tuyển.
  Khối D14 có thể xem là giải pháp vô cùng khả thi giúp những thí sinh không giỏi môn Toán (Khối D1 cũ có Văn Toán Tiếng anh) mà lại có khả năng về ngoại ngữ có thể xét tuyển vào nhóm ngành xã hội một cách “nhẹ nhàng” hơn.

  Khối D14 có những ngành nào?

  Theo Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động,  mỗi năm thị trường lao động TPHCM cần khoảng  300.000 lao động và nhu cầu nhân lực từng ngành là khác nhau.
  Vậy nên các bạn trẻ vừa tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia cũng nên cân nhắc kỹ lựa chọn trường, chọn ngành theo đúng nguyện vọng, sở thích.
  Đối với Khối D14, có thể sử dụng tổ hợp môn Văn Sử Anh để xét tuyển vào các ngành Văn học và Ngôn ngữ, Triết học, Nhân học…

  Dưới đây là danh sách các ngành khối D14

  Mã ngành
  Tên ngành khối D14
  52320101
  Báo chí
  52220213
  Đông phương học
  52310401
  Tâm lý học
  52310206
  Quan hệ Quốc tế
  52220301
  Triết học
  52220320
  Ngôn ngữ học
  52220330
  Văn học
  52310301
  Xã hội học
  52220216
  Nhật Bản học
  52760101
  Công tác xã hội
  52580112
  Đô thị học
  52140101
  Giáo dục học
  52220310
  Lịch sử
  52220205
  Ngôn ngữ Đức
  52220203
  Ngôn ngữ Pháp
  52310302
  Nhân học
  52320201
  Thông tin học
  52220340
  Văn hóa học
  52220217
   Hàn Quốc học
  52340103
  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  52320303
  Lưu trữ học
  52220206
  Ngôn ngữ Tây Ban Nha
  52220208
  Ngôn ngữ Italia
  52220201
  Ngôn Ngữ Anh

  Click ngay: Tìm hiểu khối c01 là gì để chọn ngành phù hợp

  Những trường tuyển sinh khối D14

  Hiện nay, trên cả nước các trường Đại học tổ chức xét tuyển khối D14 rất nhiều. Trong đó có nhiều trường Đại học top đầu trên cả nước, các thí sinh có thể đăng ký vào các trường như:

  • Đại học Luật TP.HCM
  • Đại học Sư phạm Hà Nội 2
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội
  • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
  • Đại học Sư phạm TP.HCM
  • Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Học viện Báo chí – Tuyên truyền
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Đại học Công nghệ TP.HCM
  • Đại học Hàng Hải

  Đó cũng là những thông tin tuyển sinh về khối D14 gồm những môn nào? Ngành nào? Và trường nào tuyển sinh để thí sinh có thể theo dõi và nắm bắt được một cách đầy đủ về khối thi này. Chúc các em thành công!

  Chức năng bình luận bị tắt ở Khối D14 gồm những môn gì? Khối D14 có những ngành nào?
 • Khối d1 gồm những môn nào và những ngành ngành nào?

  Trong những năm qua D1 là một trong những khối thi đại học hấp dẫn thí sinh nhất. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều học sinh và bậc phụ huynh chưa biết khối d1 gồm những môn nào? 

  Khối D1 gồm những môn nào?

  Các môn khối D1 gồm Toán, Ngữ văn và tiếng Anh, sự khác biệt giữa khối D1 với các khối D2, D3, D4…nằm ở môn ngoại ngữ.

  Nếu khối D1 ngoại ngữ là tiếng Anh thì D2, D3, D4..tương ứng với tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật.

  Khối D1 gồm những môn nào
                                   Khối D1 gồm những môn nào

  Xem thêm: Tìm hiểu khối D78 gồm những môn nào để giúp thí sinh chọn khối thi

  Bộ Giáo dục và Đào tạo phân chia tổ hợp đa dạng. Giúp các thí sinh có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn khối thi cũng như chọn ngành học, phù hợp với năng lực ngoại ngữ của mình.

  Các ngành nghề tuyển sinh khối D1

  Không chỉ có số lượng thí sinh xét tuyển nguyện vọng đông mà các ngành nghề tuyển sinh khối D1 cũng rất đa dạng. Đặc biệt nhiều ngành nghề triển vọng, rất dễ xin việc làm và có thu nhập hấp dẫn.

  Click ngay: Khối D15 gồm những môn gì để giúp thí sinh lựa chọn khối thi

  Khối ngành D1 Mã ngành Chuyên ngành học tương ứng
  D1 C860197 Trinh sát cảnh sát
  D1 C860199 Quản lí hành chính về trật tự xã hội
  D1 D380101 Luật
  D1 D340301 Kế toán
  D1 D340201 Tài chính – Ngân hàng
  D1 D340101 Quản trị kinh doanh
  D1 C860196 Trinh sát An ninh
  D1 C140202 Giáo dục Tiểu học
  D1 C140231 Sư phạm tiếng Anh
  D1 C220201 Tiếng Anh
  D1 C220113 Việt Nam học
  D1 C220204 Tiếng Trung Quốc
  D1 C760101 Công tác xã hội
  D1 C320202 Khoa học thư viện
  D1 C340406 Quản trị văn phòng
  D1 C480201 Công nghệ thông tin
  D1 C220342 Quản lí văn hoá
  D1 C510504 Công nghệ thiết bị trường học (NSP)
  D1 C320303 Lưu trữ học (NSP)
  D1 C140210 Sư phạm Tin học
  D1 C140204 Giáo dục Công dân
  D1 C140201 Giáo dục Mầm non
  D1 C140221 Sư phạm Âm nhạc
  D1 C140217 Sư phạm Ngữ văn
  D1 C480202 Tin học ứng dụng
  D1 C140218 Sư phạm Lịch sử
  D1 C140219 Sư phạm Địa lí
  D1 C340103 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  D1 C340407 Thư ký văn phòng
  D1 C140222 Sư phạm Mỹ thuật
  D1 C220209 Tiếng Nhật
  D1 C210403 Thiết kế đồ họa
  D1 C210404 Thiết kế thời trang
  D1 C310501 Địa lí học
  D1 C220203 Tiếng Pháp
  D1 C540204 Công nghệ May
  D1 C580302 Quản lý xây dựng
  D1 C220210 Tiếng Hàn Quốc
  D1 C540102 Công nghệ thực phẩm
  D1 C510103 Công nghệ kỹ thuật xây dựng
  D1 C480102 Truyền thông và mạng máy tính
  D1 C210405 Thiết kế nội thất
  D1 C340115 Marketing
  D1 C510301 Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử
  D1 C510203 Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
  D1 C540202 Công nghệ sợi, dệt
  D1 C510201 Công nghệ kỹ thuật cơ khí
  D1 C510302 Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
  D1 C510303 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
  D1 C510304 Công nghệ kỹ thuật máy tính
  D1 C510601 Quản lý công nghiệp
  D1 C340107 Quản trị khách sạn
  D1 C340109 Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
  D1 C320402 Kinh doanh xuất bản phẩm
  D1 C620102 Khuyến nông
  D1 C620105 Chăn nuôi
  D1 C620110 Khoa học cây trồng
  D1 C620201 Lâm nghiệp
  D1 C640201 Dịch vụ thú y
  D1 C850103 Quản lí đất đai
  D1 C620116 Phát triển nông thôn
  D1 C620211 Quản lý tài nguyên rừng
  D1 C510406 Công nghệ kĩ thuật môi trường
  D1 D860102 Điều tra trinh sát
  D1 D860104 Điều tra hình sự
  D1 D860106 Quản lí nhà nước về An ninh-Trật tự
  D1 D860108 Kỹ thuật hình sự
  D1 D860111 Quản lí, giáo dục và cải tạo phạm nhân
  D1 D860112 Tham mưu, chỉ huy vũ trang bảo vệ an ninh
  D1 D460201 Thống kê
  D1 D380107 Luật kinh tế
  D1 D220310 Lịch sử
  D1 D220340 Văn hoá học
  D1 D310501 Địa lí học
  D1 D320101 Báo chí
  D1 D220201 Ngôn ngữ Anh
  D1 D220205 Ngôn ngữ Đức
  D1 D220202 Ngôn ngữ Nga
  D1 D220203 Ngôn ngữ Pháp
  D1 D220204 Ngôn ngữ Trung Quốc
  D1 D220209 Ngôn ngữ Nhật
  D1 D220210 Ngôn ngữ Hàn Quốc
  D1 D220206 Ngôn ngữ Tây Ban Nha
  D1 D220208 Ngôn ngữ Italia
  D1 D220207 Ngôn ngữ Bồ Đào Nha
  D1 D220214 Đông Nam Á học
  D1 D220215 Trung Quốc học
  D1 D220216 Nhật Bản học
  D1 D220217 Hàn Quốc học
  D1 D320104 Truyền thông đa phương tiện
  D1 D310206 Quan hệ quốc tế
  D1 D220213 Đông phương học
  D1 D220301 Triết học
  D1 D520103 Kĩ thuật cơ khí
  D1 D340120 Kinh doanh quốc tế
  D1 D310401 Tâm lý học
  D1 D310201 Chính trị học
  D1 D310501 Địa lý học
  D1 D320201 Thông tin học
  D1 C510201 Công nghệ kĩ thuật cơ khí
  D1 C510503 Công nghệ Hàn
  Những ngành mới thuộc khối D1:
  D1 C340405 Hệ thống thông tin quản lí
  D1 C340301 Kế toán
  D1 C220201 Tiếng Anh
  D1 D310301 Xã hội học
  D1 D220330 Văn học
  D1 C340201 Tài chính – Ngân Hàng
  D1 D480103 Kỹ thuật phần mềm
  D1 D340302 Kiểm toán
  D1 D340404 Quản trị nhân lực
  D1 D220113 Việt Nam học
  D1 D220212 Quốc tế học
  D1 D340202 Bảo hiểm
  D1 D440221 Khí tượng học
  D1 D440224 Thủy văn
  D1 D850101 Quản lí tài nguyên và môi trường
  D1 C515901 Công nghệ kĩ thuật địa chất
  D1 D310101 Kinh tế

  Hy vọng qua bài viết giúp các em có những lựa chọn đúng đắn hơn khi chọn khối thi cũng như việc chọn nghề trong tương lai.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Khối d1 gồm những môn nào và những ngành ngành nào?
 • Khối D14 gồm tổ hợp môn nào, khối D14 có những trường nào tuyển sinh?

  Khi các khối thi mở rộng giúp các em học sinh có khá nhiều cơ hội lựa chọn các ngành nghề và các trường đại học mình yêu thích. Trong số đó có khối D14, được mở rộng từ khối D truyền thống. Vậy khối D14 gồm những môn nào và những ngành nào, các em cùng tham khảo nhé.

  1. Khối D14 gồm những môn nào?

  Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng tuyển sinh khối D14 với tổ hợp 3 môn: Ngữ văn, Lịch sử và Tiếng anh. Sự kết hợp này mang lại sự lựa chọn đa dạng khối thi cho các thí sinh THPT có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào nhiều trường Cao đẳng và Đại học khác nhau trên toàn quốc.

  Cũng bởi sự kết hợp giữa các môn khối D và khối C nên các em cũng cần xây dựng một kế hoạch học tập cụ thể và chi tiết để có thể đạt được kết quả cao trong các kỳ thi nhé.

  Khối D14

  Khối D14 gồm những môn nào?

  2. Khối D14 gồm những ngành nào?

  STT

  Mã ngành

  Tên ngành khối D14

  1

  52140101

  Giáo dục học
  2

  52220201

  Ngôn Ngữ Anh
  3 52220203 Ngôn ngữ Pháp
  4 52220205 Ngôn ngữ Đức
  5 52220206 Ngôn ngữ Tây Ban Nha
  6 52220208 Ngôn ngữ Italia
  7 52220213 Đông phương học
  8 52220216 Nhật Bản học
  9 52220217 Hàn Quốc học
  10 52220301 Triết học
  11 52220310 Lịch sử
  12 52220320 Ngôn ngữ học
  13 52220330 Văn học
  14 52220340 Văn hóa học
  15 52310206 Quan hệ Quốc tế
  16 52310301 Xã hội học
  17 52310302 Nhân học
  18 52310401 Tâm lý học
  19 52320101 Báo chí
  20 52320201 Thông tin học
  21 52320303 Lưu trữ học
  22 52340103 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  23 52580112 Đô thị học
  24 52760101 Công tác xã hội

  Khối D14 gồm những ngành nào?

  Khối D14 gồm những ngành nào?

  ➤ Xem thêm: Khối D96 gồm những môn nào và những ngành nào?

  3. Khối D14 gồm những trường nào?

  STT Mã trường Tên trường STT Mã trường Tên trường
  1 TAG Đại Học An Giang 41 MBS Đại Học Mở TPHCM
  2 BVU Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu 42 DNC Đại học Nam Cần Thơ
  3 TCT Đại Học Cần Thơ 43 DHF Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế
  4 DCD Đại Học Công Nghệ Đồng Nai 44 DNT Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM
  5 DMD Đại học Công nghệ Miền Đông 45 NTT Đại Học Nguyễn Tất Thành
  6 DKC Đại học Công Nghệ TPHCM 46 TSN Đại Học Nha Trang
  7 DCQ Đại Học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị 47 DNV Đại Học Nội Vụ
  8 DCN Đại Học Công Nghiệp Hà Nội 48 DTN Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên
  9 HUI Đại Học Công Nghiệp TPHCM 49 NLS Đại Học Nông Lâm TPHCM
  10 VUI Đại Học Công Nghiệp Việt Trì 50 DPT Đại Học Phan Thiết
  11 DCL Đại Học Cửu Long 51 DTA Đại Học Phenikaa
  12 TDL Đại Học Đà Lạt 52 DPY Đại Học Phú Yên
  13 DDN Đại Học Đại Nam 53 DQB Đại Học Quảng Bình
  14 DDT Đại Học Dân Lập Duy Tân 54 DQU Đại Học Quảng Nam
  15 DPX Đại Học Dân Lập Phú Xuân 55 HIU Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
  16 DVL Đại Học Dân Lập Văn Lang 56 DQN Đại Học Quy Nhơn
  17 DAD Đại Học Đông Á 57 SDU Đại học Sao Đỏ
  18 DNU Đại Học Đồng Nai 58 DDS Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng
  19 SPD Đại Học Đồng Tháp 59 DHS Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế
  20 DCG Đại Học Gia Định 60 DTS Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên
  21 HHT Đại Học Hà Tĩnh 61 SPH Đại Học Sư Phạm Hà Nội
  22 THP Đại Học Hải Phòng 62 SP2 Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
  23 HHA Đại Học Hàng Hải 63 SPS Đại Học Sư Phạm TPHCM
  24 DNB Đại Học Hoa Lư 64 TTB Đại Học Tây Bắc
  25 DTH Đại Học Hoa Sen 65 DTD Đại Học Tây Đô
  26 HDT Đại Học Hồng Đức 66 TTN Đại Học Tây Nguyên
  27 THV Đại Học Hùng Vương 67 TBD Đại Học Thái Bình Dương
  28 DHV Đại học Hùng Vương – TPHCM 68 TDM Đại học Thủ Dầu Một
  29 UKH Đại học Khánh Hòa 69 HNM Đại học Thủ Đô Hà Nội
  30 DHT Đại Học Khoa Học – Đại Học Huế 70 TTG Đại Học Tiền Giang
  31 DTZ Đại Học Khoa Học – Đại Học Thái Nguyên 71 DVT Đại Học Trà Vinh
  32 QSX Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM 72 DVH Đại Học Văn Hiến
  33 TKG Đại học Kiên Giang 73 TDV Đại Học Vinh
  34 KTD Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng 74 MTU Đại Học Xây Dựng Miền Tây
  35 UKB Đại Học Kinh Bắc 75 DYD Đại Học Yersin Đà Lạt
  36 DQK Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội 76 HBT Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền
  37 DTE Đại Học Kinh Tế  & Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Thái Nguyên 77 HVC Học viện cán bộ TPHCM
  38 UEF Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM 78 NHH Học Viện Ngân Hàng
  39 LPS Đại Học Luật TPHCM 79 HVN Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
  40 DTV Đại Học Lương Thế Vinh 80 DHQ Phân Hiệu Đại Học Huế tại Quảng Trị

  Như vậy các em có thể trả lời được, khối d14 gồm những môn nào và khối d14 có những trường nào tuyển sinh rồi đúng không? Chúc các em có những lựa chọn phù hợp và đạt được kết quả học tập tốt.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Khối D14 gồm tổ hợp môn nào, khối D14 có những trường nào tuyển sinh?
 • Khối D96 gồm những môn nào và những ngành nào?

  Là một khối thi mới được mở rộng từ khối D và khối A, khối D96 giúp các em học sinh có thêm nhiều lựa chọn về ngành nghề và trường học phù hợp. Cùng theo dõi các thông tin tuyển sinh về khối D96 dưới đây nhé.

  1. Khối D96 gồm những môn gì?

  Khối D96 gồm môn gì? Khối D96 bao gồm tổ hợp 3 môn: Toán học, Tiếng anh và Khoa học xã hội. Trong đó các môn khoa học xã hội bao gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

  Khối D96 tuy là khối thi mới nhưng có nhiều ngành của các trường đại học yêu cầu điểm đầu vào tương đối cao. Do đó các em cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng, từ đó có phương án học tập phù hợp để có thể đạt được kết quả cao nhất nhé.

  Phương thức tính điểm thi của khối D96 như sau: Điểm xét tuyển = (Điểm môn thi 1 + Điểm môn thi 2 + Điểm môn thi 3) + Điểm ưu tiên.

  Khối D96

  Khối D96 gồm những môn nào?

  2. Thông tin về các trường tuyển sinh khối D96

  STT TÊN TRƯỜNG
  1 Đại Học Công Nghệ Sài Gòn
  2 Đại Học Công Nghệ Vạn Xuân
  3 Đại Học Công Nghiệp TPHCM
  4 Đại Học Đà Lạt
  5 Đại Học Dân Lập Phú Xuân
  6 Đại Học FPT
  7 Đại Học Gia Định
  8 Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội
  9 Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng
  10 Đại Học Kinh Tế TPHCM
  11 Đại Học Lâm Nghiệp
  12 Đại Học Mở TPHCM
  13 Đại Học Ngân Hàng TPHCM
  14 Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
  15 Đại Học Nha Trang
  16 Đại Học Phạm Văn Đồng
  17 Đại Học Phan Châu Trinh
  18 Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
  19 Đại Học Quốc Tế Sài Gòn
  20 Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
  21 Đại Học Sư Phạm TPHCM
  22 Đại Học Tài Chính Marketing
  23 Đại học Thành Đô
  24 Đại học Thủ Đô Hà Nội
  25 Đại Học Văn Hóa Hà Nội
  26 Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa
  27 Học Viện Hàng Không Việt Nam
  28 Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  Khối D96 gồm những ngành nào?

  Khối D96 gồm những ngành nào?

  ➤ Xem thêm: Tư vấn tuyển sinh khối D90 gồm những môn nào, ngành nào?

  3. Khối D96 gồm những ngành nào?

  STT Mã ngành Tên ngành Điểm chuẩn
  1 7340116 Bất động sản 18
  2 7310101_03 Chuyên ngành Kinh tế chính trị 19
  3 7310101_01 Chuyên ngành Kinh tế học ứng dụng 20.7
  4 7310101_02 Chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp 19
  5 7380101_01 Chuyên ngành Luật kinh doanh 20.3
  6 7380101_02 Chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế 20.5
  7 7220201_01 Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại 22.5
  8 7810101C Du lịch – Hướng dẫn du lịch quốc tế 19
  9 51140202 Giáo dục Tiểu học (CĐ) 22.2
  10 7140202 Giáo dục Tiểu học (ĐH) 25.25
  11 7340405 Hệ thống thông tin quản lý 17.5
  12 7340301 Kế toán 19.4
  13 7340120 Kinh doanh quốc tế 21.4
  14 7320402 Kinh doanh xuất bản phẩm 16.75
  15 7320201LT Liên thông thư viện 24
  16 7380101 Luật 20
  17 7340115 Marketing 21
  18 7220201 Ngôn ngữ Anh 20.25
  19 7320205 Quản lý thông tin 18
  20 7810103 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 19.7
  21 7810201 Quản trị khách sạn 20.2
  22 7340101 Quản trị kinh doanh 19.8
  23 7810202 Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống 19.3
  24 7340201 Tài chính – Ngân hàng 18.9
  25 7320201 Thông tin – Thư viện 16.75

  4. Cơ hội nghề nghiệp của các ngành khối D96

  Nhìn vào bảng tổng hợp trên các em có thể nhận thấy các nhóm ngành của khối D96 bao gồm: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Luật, Marketing, Giáo dục tiểu học … đều là những nhóm ngành triển vọng trong tương lai. Các em hãy học tập thật tốt, nắm chắc các kiến thức trên lớp đồng thời mở rộng các kiến thức xã hội, những trải nghiệm trong quá trình học tập, đúc kết những kinh nghiệm cho bản thân, sẵn sàng lĩnh hội kiến thức mới. Từ đó có một nền tảng tốt để xây dựng một tương lai tốt đẹp với mức thu nhập cạnh tranh, hấp dẫn nhé.

  Trên đây là những thông tin tuyển sinh về khối D96, hy vọng rằng đã giúp các em có những nguồn thông tin bổ ích.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Khối D96 gồm những môn nào và những ngành nào?
 • Tư vấn tuyển sinh khối D90 gồm những môn nào, ngành nào?

  Việc bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng các khối cho học sinh THPT đã giúp các em có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề và ngôi trường yêu thích của mình. Trong đó có thể kể đến khối D90 là một trong những khối thi mới khá thu hút các thí sinh lựa chọn.

  1. Bạn có biết khối D90 gồm những môn nào?

  Khối D90 gồm môn gì? Khối D90 gồm tổ hợp 3 môn: Toán học, Tiếng Anh và Khoa học tự nhiên. Như vậy khối D90 là sự kết hợp giữa khối D và khối A, mang đến cho các thí sinh thêm một lựa chọn nữa.

  Để hoàn thành tốt các bài thi của khối D90 các em cần chăm chỉ học tập, chủ động xây dựng kế hoạch ôn luyện, làm các đề cương và các đề mẫu tăng dần độ khó, đồng thời chuẩn bị một tâm lý vững vàng và sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới nhé.

  Việc mở rộng khối thi này đồng thời mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các em, hãy định hướng thật chính xác để có bước khởi đầu tốt đẹp nhé.

  Khối D90

  Khối D90 gồm những môn gì?

  2. Khối D90 gồm những ngành nào?

  Khối D90 có khá nhiều ngành nghề để các em lựa chọn, em có thể tham khảo trong bảng tổng hợp dưới đây:

  STT TÊN NGÀNH STT TÊN NGÀNH
  1 Công nghệ chế tạo máy 23 Luật quốc tế
  2 Công nghệ dệt, may 24 Marketing
  3 Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử 25 Ngôn ngữ Anh
  4 Công nghệ kỹ thuật cơ khí 26 Ngôn ngữ Hàn Quốc
  5 Công nghệ kỹ thuật điện tử – Viễn thông 27 Ngôn ngữ Nga
  6 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử 28 Ngôn Ngữ Nhật
  7 Công nghệ kỹ thuật máy tính 29 Ngôn ngữ Pháp
  8 Công nghệ kỹ thuật nhiệt 30 Ngôn ngữ Thái Lan
  9 Công nghệ kỹ thuật ô tô 31 Quản lý đất đai
  10 Công nghệ sinh học 32 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  11 Công nghệ thực phẩm 33 Quản trị khách sạn
  12 Đảm bảo chất lượng và An toàn Thực phẩm 34 Quản trị kinh doanh
  13 Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm 35 Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
  14 Đông phương học 36 Quốc tế học
  15 Hệ thống thông tin 37 Quốc tế học
  16 Kế toán 38 Sư phạm Tiếng Anh
  17 Khoa học máy tính 39 Sư phạm Tiếng Pháp
  18 Kiểm toán 40 Sư phạm Tiếng Trung
  19 Kinh doanh quốc tế 41 Tài chính doanh nghiệp
  20 Kỹ thuật xây dựng 42 Tài chính ngân hàng
  21 Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 43 Thiết kế thời trang
  22 Luật kinh tế 44 Thương mại điện tử

  Khối D90 gồm những ngành nào?

  Khối D90 gồm những ngành nào?

  ➤ Xem thêm: Những thông tin tuyển sinh về khối D07 mới nhất

  3. Danh sách các trường tuyển sinh khối D90

  Hiện nay các trường tuyển sinh khối D90 tương đối nhiều, giúp các em có nhiều cơ hội lựa chọn trường yêu thích, em có thể tham khảo các trường sau:

  STT Mã trường Tên trường
  1 DCT Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM
  2 HUI Đại Học Công Nghiệp TP HCM
  3 TDL Đại học Đà Lạt
  4 DDT Đại Học Dân Lập Duy Tân
  5 QHS Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội
  6 GTS Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM
  7 ETU Đại học Hòa Bình
  8 HDT Đại Học Hồng Đức
  9 QST Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TP HCM
  10 DDQ Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng
  11 NHS Đại Học Ngân Hàng TP HCM
  12 QHF Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  13 DPQ Đại Học Phạm Văn Đồng
  14 DPC Đại Học Phan Châu Trinh
  15 HBU Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
  16 TTQ Đại học Quốc tế Sài Gòn
  17 DSK Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng
  18 SPK Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
  19 HNM Đại học Thủ Đô Hà Nội
  20 TTG Đại học Tiền Giang
  21 DVT Đại Học Trà Vinh
  22 HHK Học Viện Hàng Không Việt Nam
  23 KMA Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã
  24 DDI Khoa Công Nghệ Thông Tin và truyền thông – Đại Học Đà Nẵng
  25 DTQ Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

  Bài viết đã giúp các em có cái nhìn tổng quan về khối D90, chúc các em có những lựa chọn phù hợp với bản thân.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Tư vấn tuyển sinh khối D90 gồm những môn nào, ngành nào?
 • Những thông tin tuyển sinh về khối D07 mới nhất

  Việc xác định và lựa chọn khối thi trong thời gian cuối THPT là điều rất quan trọng đối với các sỹ tử. Bài viết dưới đây sẽ giúp các em có thêm những thông tin về khối D07, các em cùng theo dõi nhé.

  1. Tìm hiểu khối D07 gồm những môn nào?

  Khối D07 là khối gì? Khối D07 bắt nguồn từ khối D truyền thống, khối D07 bao gồm tổ hợp 3 môn: Toán học, Hóa học và Tiếng Anh. Đem lại một khối thi mới với những ngành nghề khác nhau tạo thêm nhiều cơ hội cho các em học sinh lựa chọn.

  Dạng đề thi của các môn thi khối D07 theo hình trức trắc nghiệm, yêu cầu thí sinh sẽ lựa chọn câu trả lời đúng nhất. Các em nên thường xuyên ôn tập và làm các đề trắc nghiệm giúp các em có phản xạ nhanh trong quá trình làm bài. Việc nắm chắc kiến thức trên lớp điều vô cùng quan trọng, do đó các em hãy xây dựng một kế hoạch học tập khoa học và đầy đủ để có thể làm bài thi tốt nhất nhé.

  Việc mở rộng khối thi giúp các em có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề và ngôi trường mà mình yêu thích. Hãy chuẩn bị kiến thức và tâm lý tốt nhất cho kỳ thi sắp tới nhé.

  Khối D07

  Khối D07 gồm những môn gì?

  2. Bạn có biết khối D07 có những ngành nào?

  STT Ngành học STT Ngành học
  1 Bản đồ học 28 Kinh tế quốc tế
  2 Bảo hiểm 29 Kỹ thuật địa chất
  3 Bất động sản 30 Kỹ thuật điện. điện tử
  4 Các chương trình định hướng ứng dụng (POHE) (Tiếng Anh hệ số 2) 31 Kỹ thuật mỏ
  5 Công nghệ chế biến lâm sản 32 Kỹ thuật môi trường CLC
  6 Công nghệ kỹ thuật cơ khí 33 Kỹ thuật Trắc địa-Bản đồ
  7 Công nghệ kỹ thuật cơ khí CLC 34 Kỹ thuật tuyển khoáng
  8 Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng 35 Luật
  9 Công nghệ kỹ thuật điện. điện tử 36 Marketing
  10 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá 37 Ngôn ngữ Anh
  11 Công nghệ kỹ thuật hóa học 38 Nuôi trồng thủy sản
  12 Công nghệ kỹ thuật nhiệt 39 Quản lý đất đai
  13 Công nghệ kỹ thuật ô tô 40 Quản lý tài nguyên và môi trường
  14 Công nghệ sinh học 41 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  15 Công nghệ thông tin 42 Quản trị khách sạn
  16 Điều dưỡng 43 Quản trị kinh doanh
  17 Dược học 44 Quản trị kinh doanh học bằng tiếng Anh (E-BBA)
  18 Hệ thống thông tin quản lý 45 Quản trị nhân lực
  19 Hóa dược 46 Sinh học
  20 Hóa học 47 Sư phạm Hóa học
  21 Kế toán 48 Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp
  22 Khoa học máy tính 49 Sư phạm Toán học
  23 Khoa học môi trường 50 Tài chính Ngân hàng
  24 Khoa học quản lý 51 Thống kê kinh tế
  25 Kinh doanh quốc tế 52 Thương mại quốc tế (LKQT)
  26 Kinh doanh thương mại 53 Toán ứng dụng trong kinh tế
  27 Kinh tế

  Khối D07 có những ngành nào?

  Khối D07 có những ngành nào?

  ➤ Xem thêm: Khối C01 gồm những môn nào? Khối C01 gồm những ngành nào?

  3. Trường nào tuyển sinh khối D07?

  Hiện nay có khá nhiều trường Cao đẳng, Đại học tuyển sinh khối D07, các em có thể tham khảo như sau:

  Các trường miền Bắc tuyển sinh khối D07:

  • Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên…
  • Đại học Ngoại thương
  • Đại học Nguyễn Trãi
  • Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Đại học Thương mại
  • Đại học Thủy lợi
  • Đại học Xây dựng
  • Học viện Ngân hàng
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
  • Học viện Tài chính
  • Viện Đại học Mở Hà Nội

  Các trường tuyển sinh khối D07 khu vực miền Trung:

  • Phân hiệu Đại học Nông Lâm TP. HCM tại Gia Lai
  • Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị…
  • Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum
  • Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
  • Đại học Phú Xuân
  • Đại học Phạm Văn Đồng
  • Đại học Nha Trang
  • Đại học Huế
  • Đại học Duy Tân
  • Đại học Công nghiệp Vinh
  • Đại học Công nghệ Vạn Xuân
  • Đại học Buôn Ma Thuột

  Khu vực miền Nam bao gồm:

  • Đại học An Giang
  • Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu…
  • Đại học Bình Dương
  • Đại học Cần Thơ
  • Đại học Công nghệ Sài Gòn
  • Đại học Cửu Long
  • Đại học Dân lập Lạc Hồng
  • Đại học Hoa Sen
  • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
  • Đại học Kinh tế TP. HCM
  • Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ
  • Đại học Mở TP.HCM
  • Đại học Nam Cần Thơ
  • Đại học Ngân hàng TP. HCM
  • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
  • Đại học Nguyễn Tất Thành
  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  • Đại học Sư phạm TP.HCM

  Hy vọng rằng các thông tin trên đây sẽ giúp ích cho việc lựa chọn ngành nghề và khối thi phù hợp cho các em.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Những thông tin tuyển sinh về khối D07 mới nhất
 • Khối C15 gồm những môn nào? Khối C15 gồm những trường nào tuyển sinh?

  Khi khối C mở rộng đã tạo cơ hội về ngành nghề cho các thí sinh, khối C hiện nay bao gồm từ C01 – C20, trong đó có khối C15. Khối C15 gồm những môn nào? Khối C15 gồm những trường nào tuyển sinh?

  1. Khối C15 gồm những môn nào?

  Khối C truyền thống từ nhiều năm nay bao gồm 3 môn: Văn học, Lịch sử và Địa lý. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng hình thức tuyển sinh các khối C với nhiều bộ môn: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Vật lý, Toán học, Sinh học, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội chia thành 19 tổ hợp môn khác nhau để các em có nhiều cơ hội lựa chọn khối thi phù hợp với khả năng và đam mêm của mình.

  Khối C15 gồm những môn gì? Trong số đó khối C15 bao gồm 3 môn: Ngữ Văn, Toán học và Khoa học xã hội. Sự kết hợp cả môn tự nhiên và môn xã hội đem lại sự mới mẻ trong cách ôn tập của các em, không cần áp đặt việc học thuộc quá nhiều như trước kia, các em cần có tư duy, sự nhanh nhạy, kiến thức tổng hợp và phân tích, chắc bạn các sẽ chinh phục được các đề thi.

  khối c15

  Khối C15 gồm những môn nào?

  2. Khối C15 gồm những ngành nào?

  Ngành nghề khối C15 được mở rộng khá đa dạng:

  Mã Ngành Tên Ngành
  52850101 Quản lý tài nguyên và môi trường
  52760101 Công tác xã hội
  52620115 Kinh tế nông nghiệp
  52580110 Kiến trúc cảnh quan
  52580102 Kiến trúc
  52380107 Luật kinh tế
  52380101 Luật
  52340301 Kế toán
  52340201 Tài chính – Ngân hàng
  52340107 Quản trị khách sạn
  52340103 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  52340101 Quản trị kinh doanh
  52320402 Kinh doanh xuất bản phẩm
  52320205 Bảo tàng học
  52320201 Thông tin học
  52310206 Quan hệ quốc tế
  52310205 Quản lý nhà nước
  52310106 Kinh tế quốc tế
  52310104 Kinh tế phát triển
  52310101 Kinh tế
  52220342 Quản lý văn hóa
  52220330 Văn học
  52220201 Ngôn ngữ Anh
  52220113 Việt Nam học
  52220101 Tiếng việt và văn hóa Việt Nam
  52210405 Thiết kế nội thất
  52210402 Thiết kế công nghiệp
  52140219 Sư phạm địa lý
  52140218 Sư phạm lịch sử
  52140217 Sư phạm ngữ văn
  52140101 Giáo dục tiểu học

  khối c15 gồm những ngành nàoKhối C15 gồm những ngành nào?

  Xem thêm: Khối C01 gồm những môn nào? Khối C01 gồm những ngành nào?

  3. Khối C15 gồm những trường nào?

  Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh khối C15 như:

  ĐH Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

  Đại học Lâm Nghiệp

  Đại học Văn hóa Hà Nội

  Đại học Hải Phòng

  Đại học Đông Á

  Đại học Văn hóa, Thể thao và du lịch Thanh Hóa

  Đại học Tài chính Kế toán

  Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc

  Đại học Tân Trào

  Đại học Quang Trung

  Đại học dân lập Duy Tân

  Đại học Bạc Liêu

  Đại học Thủ Dầu Một

  khối c15 gồm những trường nàoKhối C15 gồm những trường nào?

  4. Ngành nghề khối C15 trong tương lai

  Nhóm ngành Kinh tế: các công việc về nhóm ngành tài chính, kinh tế, kế toán, liên quan đến quản trị kinh doanh rất phù hợp với các em khối C15, nhóm ngành này năng động và cơ hội học hỏi, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp.

  Nhóm ngành Sư phạm: Đây là nhóm ngành đòi hỏi nguồn nhân lực rất nhiều trong tương lai, chắc chắn nhóm ngành này mang lại cơ hội nghề nghiệp rất cao.

  Nhóm ngành Văn hóa – Du lịch: Công việc cho nhóm ngành này như hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour, hoặc cũng có thể theo các ngành như Việt Nam học, Văn hóa học, Quản trị du lịch với mức thu nhập hấp dẫn.

  Nhóm ngành Báo chí – truyền thông: với khả năng phân tích, tổng hợp, tư duy, kỹ năng viết lách tốt các em có thể làm việc tại các văn phòng, tòa soạn, tạp chí, …ngoài ra các em có thể làm việc tại các công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, các tập đoàn lớn nhỏ. Đây đang là một ngành nghề hot, càng ngày càng thu hút nguồn nhân lực lớn.

  Ngoài ra, ngành Luật cũng là một ngành nghề đòi hỏi khả năng giao tiếp, khả năng phân tích, lý luận, nắm bắt tâm lý tốt. Do đó nếu xác định theo ngành này các em hãy trang bị cho mình những kiến thức vững vàng, khi ra trường có thể làm việc tại các tòa án, công ty tư vấn, doanh nghiệp…

  Trên đây là các thông tin tổng hợp về khối C15. Chúc các em thành công trên con đường mình đã chọn.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Khối C15 gồm những môn nào? Khối C15 gồm những trường nào tuyển sinh?