Danh mục: Giáo dục

 • 301-cau-dam-thoai-tieng-trung

  Quy Trình Sử Dụng Sách 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

  Cuốn giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung được xem là cẩm nang giao tiếp cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung. Các chủ đề trong sách được thiết kế sát thực tế. Để học tiếng Trung hiệu quả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình sử dụng sách 301 câu đầm thoại tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

  Đôi nét về tiếng Trung Quốc

  Trong thời đại hội nhập, tiếng Trung là ngôn ngữ phố biến trên thế giới. Việc học tiếng Trung sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp và cuộc sống. Bạn sẽ có khả năng đảm nhận nhiều công việc: hướng dẫn viên, giảng viên, biên phiên dịch viên,…

  Bạn cho rằng tiếng Trung khá khó học, nhưng thực chất nếu biết cách và đủ kiên trì bạn có thể chinh phục được nó. Hôm nay Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn một trong top những ngôi trường cao đẳng đào tạo ngôn ngữ trung uy tín sẽ giới thiệu đến bạn cuốn giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa dạy giao tiếp tiếng Trung kinh điển.

  Giới thiệu về giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung

  301-cau-dam-thoai-tieng-trung
  Giới thiệu về giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung

  Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung được biên dịch và biên soạn dựa trên cuốn “Chinese conversation 301”. Là cuốn sách được biên soạn theo chủ đề giao tiếp tiếng Trung hàng ngày cho người mới bắt đầu học tiếng Trung. Mỗi bài học được chuyển tải sang dạng video có hình ảnh bám sát đời sống giúp các bạn học tiếng Trung dễ hơn.

  Cuốn sách gồm 40 chủ đề giao tiếp và 40 bài học khác nhau:

  Bài 1: 你好! Chào bạn!

  Bài 2: 你身体好吗? Bạn có khỏe không?

  Bài 3: 你工作忙吗? Bạn công tác có bận không?

  Bài 4: 您贵姓? Ngài họ gì?

  Bài 5: 我介绍一下儿 Tôi xin được giới thiệu

  Bài 6: 你的生日是几月几号? Sinh nhật của bạn ngày nào?

  Bài 7: 你家有几口人? Gia đình bạn có mấy người?

  Bài 8: 现在几点? Bây giờ là mấy giờ?

  Bài 9: 你住在哪儿? Bạn sống ở đâu?

  Bài 10: 邮局在哪儿? Bưu điện ở đâu?

  Bài 11: 我要买桔子 Tôi muốn mua một ít quýt

  Bài 12: 我想买毛衣 Tối muốn mua áo len

  Bài 13: 要换车 Phải đổi xe

  Bài 14: 我要去换钱 Tôi phải đi đổi tiền

  Bài 15: 我要打国际电话 Tôi muốn gọi điện thoại ra nước ngoài

  Bài 16: 你看过京剧吗? Bạn từng xem Kinh kịch chưa?

  Bài 17: 去动物园 Đi sở thú

  Bài 18:上路辛苦吗? Đi đường vất vả không?

  Bài 19: 欢迎您 Xin chào mừng ông

  Bài 20: 为我们的友谊干杯 Hãy cạn ly vì tình hữu nghị của chúng ta

  Bài 21: 请你参加 Xin mời bạn tham gia

  Bài 22: 我不能去 Tôi không thể đi được

  Bài 23: 对不起 Xin lỗi

  Bài 24: 我觉得很遗憾 Tôi rất lấy làm tiếc

  Bài 25: 这张画儿真没! Bức tranh này đẹp quá!

  Bài 26: 祝贺你Chúc mừng bạn

  Bài 27: 你别抽烟了! Anh đừng hút thuốc nữa

  Bài 28: 今天比昨天冷 Hôm nay lạnh hơn hôm qua

  Bài 29: 我也喜欢游泳 Tôi cũng thích bơi lội

  Bài 30: 请你慢点说 Xin ông nói chậm một chút

  Bài 31: 那儿的风景美极了! Phong cảnh ở đó thật đẹp

  Bài 32: 你的钱包忘在这儿了 Ví tiền của cô để quên ở đây

  Bài 33: 有空房间吗?Có phòng trống không?

  Bài 34: 我头疼 Tôi bị đau đầu

  Bài 35: 你好点儿了吗? Bạn đã đỡ chút nào chưa?

  Bài 36: 我要回国了 Tôi sắp về nước

  Bài 37: 真舍不得你们走 Thật không muốn xa các bạn

  Bài 38: 这儿托运行李吗? Ở đây có nhận gửi vận chuyển hành lý không?

  Bài 39: 不能送你去机场了 Không ra sân bay tiễn bạn được

  Bài 40: 祝你一路平安 Chúc bạn thượng lộ bình an

  Quy trình sử dụng sách 301 câu đàm thoại tiếng Trung

  301-cau-dam-thoai-tieng-trung
  Quy trình sử dụng sách 301 câu đàm thoại tiếng Trung

  Học phát âm tiếng Trung

  Việc  phát âm chuẩn là yếu tố hàng đầu khi học tiếng Trung hay bất kể ngôn ngữ nào khác. Học phát âm giúp bạn nắm vững nền móng để phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc,… Bạn cần kiên trì luyện tập để phát âm chuẩn các âm tiếp cũng như nhớ được các quy tắc phát âm.

  Học viết tiếng Trung

  Tiếng Trung là chữ tượng hình, nên bạn cần nắm vững các quy tắc viết thì tiếng Trung sẽ không còn khó:

  -Viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

  -Học cách viết 8 nét dựa trên quy thuận bút.

  Học tiếng Trung qua các chủ đề giao tiếp hàng ngày

  Sử dụng 301 câu đàm thoại tiếng Trung, học các đoạn hội thoại và từ vựng theo chủ đề để có thể giao tiếp và sử dụng trong đời sống hàng ngày.

  Bài viết trên chúng tôi chia sẻ đến các bạn cuốn giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung. Cuốn sách rất thích hợp với những ai có nhu cầu giao tiếp và nói chuyện tiếng Trung hàng ngày. Hãy áp dụng nội dung đàm thoại vào trong cuộc sống: chào hỏi, ăn uống, mua bán,… bạn sẽ có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Trung hơn đó!

  Chức năng bình luận bị tắt ở Quy Trình Sử Dụng Sách 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung
 • Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 là xu hướng lựa chọn của nhiều thí sinh

  Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở trường nào tốt nhất?

  Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu tốt nhất? Câu hỏi này đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc khi mà điều đó ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đào tạo hiện nay. Đồng thời giúp các bạn có hành trang tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

  1. Nhu cầu nhân lực của ngành Điều dưỡng trong những năm tới

  Thực tế hiện nay khi đời sống người dân càng được nâng cao, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh thì chắc chắn ai chú tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Do vậy mà việc giải quyết vấn đề nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng thiếu hụt ở nước ta đang là bài toán rất cấp bách.

  Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 là xu hướng lựa chọn của nhiều thí sinh
  Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 là xu hướng lựa chọn của nhiều thí sinh

  Không chỉ vậy, sự phân bố về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng không đồng đều, dẫn đến sự thiếu hụt tại nhiều nơi hiện nay. Cùng với sự gia tăng dân số toàn cầu cùng với sự già hóa dân số tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển đang trong giai đoạn già hóa dân số. 

  Đó chính là lý do khiến cho nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng viên ngày càng gia tăng. Nhiều chuyên gia dự báo, Điều dưỡng viên trong tương lai có vị trí quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.  Bởi vậy, theo học ngành Điều dưỡng là sự lựa chọn sáng suốt đối với các bạn trẻ cần phải nắm bắt cơ hội trong lĩnh vực này.

  2. Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở trường nào tốt nhất?

  Với sức hút của ngành Điều dưỡng hiện nay, rất nhiều bạn trẻ mong muốn học ngành này để mở ra công việc với nhiều cơ hội phát triển. Tại TPHCM hay các trường Đại học uy tín, tuy nhiên để vào được những ngôi trường lớn này bạn cần trải qua rất nhiều điều kiện khắt khe của từng trường. Một trong những con đường khác lựa chọn học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng TPHCM đơn giản hơn rất nhiều mà còn có nhiều ưu thế. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là trường uy tín về lĩnh vực đào tạo Điều dưỡng viên Cao đẳng hàng năm, với mục tiêu cung cấp đội ngũ nhân lực ngành Y Tế chất lượng ở Việt Nam.

  Để học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hệ chính quy có thời gian đào tạo là 03 năm. Trong quá trình đào tạo sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện công hay tư nhân trên toàn quốc. Từ đó mang đến cơ hội việc làm của ngành  Điều dưỡng với những quốc gia như Nhật Bản, CHLB Đức theo các chương trình hợp tác giữa các nước.

  3. Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017

  Điều dưỡng là lĩnh vực có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam. Sau khi lựa chọn địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng ở đâu chất lượng, các bạn hãy nhanh tay đăng ký. Đây là quan tâm hàng đầu cho các bạn học ngành này và trở thành nền tảng vững chắc đối với các Điều dưỡng viên tương lai hoàn thành tốt công việc của mình khi khoác lên mình màu áo Blouse trắng.

  Học Cao đẳng Điều dưỡng mang lại cơ hội việc làm tốt
  Học Cao đẳng Điều dưỡng mang lại cơ hội việc làm tốt

  Lựa chọn địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, trong đó Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ uy tín được công nhận bởi Bộ Y Tế. Ngôi trường này mang đến nhiều ưu điểm khi đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM so với các ngôi trường khác như sau:

  • Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bài bản, kết hợp giữa lý thuyết và thực tế. Nhà Trường có bệnh viện riêng các bạn sinh viên được thực hành cải thiện tay nghề của mình.
  • Có môi trường học tập năng động, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình nghiên cứu và thực hành.
  • Sở hữu đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm, giỏi y đức tốt nghiệp từ thạc sĩ trở lên. Các giảng viên vừa là thầy, vừa là bạn, luôn đồng hành với sinh viên để hỗ trợ tối đa trong học tập và công việc sau này.
  • Nhà Trường hiện có Trung tâm truyền thông và kết nối việc làm với địa chỉ tuyển dụng uy tín, đây chính là mục tiêu hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường.
  • Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tiết kiệm hơn nhiều, đồng thời có nhiều chương trình hỗ trợ học tập dành cho các bạn sinh viên.

  Với mục tiêu đào tạo sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm luôn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM uy tín và được nhiều phụ huynh học sinh tin tưởng. Đây chính là bước đệm vững chắc cho công việc sau này của các bạn.

  Năm 2022, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí ngành Điều dưỡng TPHCM là 1.100.000 đồng/ tháng. Đây được đánh giá là mức học phí phù hợp với đông đảo đối tượng sinh viên. Không chỉ vậy, nhà trường đang áp dụng chính sách miễn 100% học phí cho những bạn nhập học trước 31/7 và có rất nhiều ưu đãi khác. Hàng năm, nhà trường còn có rất nhiều chính sách an sinh giáo dục cho những sinh viên, với những đối tượng sinh viên thuộc diện chính sách được miễn giảm học phí theo quy định của nhà trường. Với các bạn sinh viên năm 2,3 sẽ có những suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sau mỗi học kỳ.

   

  Chức năng bình luận bị tắt ở Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở trường nào tốt nhất?
 • cao-dang-y-duoc-sai-gon-co-tot-khong

  Giải đáp thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh trong thời gian tìm hiểu địa chỉ đào tạo ngành uy tín chất lượng trước mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể thông tin để giải đáp được thắc mắc ở trên. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường được xây dựng ở khu vực TPHCM với hơn 10 năm hình thành và phát triển. 

  Bên cạnh đó nhà trường còn đề ra mục tiêu phát triển trong các năm tới sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động ở nhiều khu vực khác trên cả nước. Tổ chức đào tạo đa dạng ngành nghề hơn trong lĩnh vực Y tế để từ đó đáp ứng tốt được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người, nhu cầu phát triển và cũng để thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn.

  Từ khi hình thành đến nay nhà trường vẫn luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện chất lượng giảng dạy, đào tạo ra đội ngũ cán bộ có kiến thức và chuyên môn cao để phục vụ trong lĩnh vực y tế.

  Hàng năm trường tuyển sinh nhóm ngành Y Dược theo quyết định của Bộ Giáo dục, Bộ Y tế các nhóm ngành cao đẳng y dược chính bao gồm:

  • Cao đẳng Dược.
  • Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học.
  • Cao đẳng Hộ sinh.
  • Cao đẳng Phục hồi chức năng.

  Ngoài ra trường còn đào tạo nhóm ngành Y Dược ở hệ liên thông và VB2 để từ đó đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều nhóm học viên đang đi làm.

  Trường tuyển sinh các nhóm ngành Y Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh có sức khỏe để hoàn thành tốt quá trình học tập tại nhà trường.
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Với điều kiện xét tuyển đơn giản, tạo cơ hội cho mọi thí sinh có thể học tập tại trường nên hàng năm nhà trường đã thu hút được hàng ngàn hồ sơ tham gia đăng ký xét tuyển.

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín bởi các điểm mạnh như:

  • Trường được thành lập theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, có quyết định rõ ràng. 
  • Cơ sở vật chất các trang thiết bị phòng học, dụng cụ thực hành, đều được trang bị theo chuẩn của Bộ Y tế quy định.
  • Các mô hình thực hành, trang thiết bị máy móc đáp ứng tốt được yêu cầu học tập thực hành rất hiện đại và đầy đủ.
  • Mô hình đào tạo theo cấu trúc Viện – Trường trong đó đẩy mạnh các tiết học thực hành lên 70% và các tiết học lý thuyết chiếm 30%. Điều này giúp sinh viên nắm chắc kiến thức và áp dụng lý thuyết vào thực tiễn tốt. Cùng với đó là đội ngũ các giảng viên có chuyên môn tốt, kinh nghiệm nhiều năm trong làm việc, giảng dạy, tâm huyết truyền thụ kiến thức cho các thế hệ sinh viên.
  cao-dang-y-duoc-sai-gon-co-tot-khong
  Phòng học mô hình của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Sinh viên học tập tại trường bên cạnh những kiến thức lý thuyết sẽ thường xuyên được học các chương trình thực tập, thực tế ở các bệnh viện lớn ở khu vực HCM, trung tâm nghiên cứu, nhà thuốc lớn… đặc biệt đối với ngành Dược nhà trường chú trọng đào tạo thêm tiếng anh chuyên ngành để sinh viên có thể tìm hiểu thêm các kiến thức từ những tài liệu nước ngoài hoặc ứng dụng vào công việc trong các nước khác, đọc tên thuốc tốt hoặc những kỹ năng mềm chuyên ngành khác như giao tiếp bán thuốc, marketing dược, tin học, thuyết trình, kỹ năng thuyết phục…
  • Mức học phí trường đưa ra phù hợp với điều kiện của cả những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để khi theo học tại trường hoàn toàn yên tâm mà không bị áp lực kinh tế đè nặng. Ngoài ra thì hàng năm nhà trường cũng thực hiện các chính sách miễn an sinh giáo dục như miễn giảm học phí cho thí sinh thuộc đối tượng hộ nghèo, con gia đình chính sách, thương binh… và nhiều chính sách tạo điều kiện cho sinh viên trong suốt thời gian học tập tại trường.
  • Trường có thực hiện liên kết với nhiều doanh nghiệp, bệnh viện lớn, các nhà thuốc tại khu vực TPHCM như Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh…để sinh viên có nhiều cơ hội học tập thực tế, tích lũy kiến thức, học hỏi thêm trình độ chuyên môn nhằm phục vụ tốt yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp ra trường.
  •  Sau khi kết thúc thời gian học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy theo đúng quy định của luật Giáo dục nghề nghiệp. Theo thống kê của nhà trường thì có đến 98% tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại nhà trường tìm được công việc ổn định, mức lương hấp dẫn.
  • Khi sở hữu tấm bằng cao đẳng chính quy tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên hệ đại học để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc có thể đi làm luôn tại các cơ sở y tế đều được.

  Với những điểm mạnh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở trên chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời cho thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

  Năm 2022, thời gian tuyển sinh của nhà trường từ: 

  • 02/1/2022 – 31/12/2022: Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước.
  • Ngay khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 – 31/12/2022: Đối với những thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

  Nếu các bạn có đam mê với các ngành Y Dược hãy nhanh chóng tham gia đăng ký xét tuyển tại nhà trường theo các cách sau:

  • Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của nhà trường tại TPHCM để nộp hồ sơ
  • Cách 2: Những thí sinh ở xa có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về trường
  • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website hướng dẫn của nhà trường.

  Hy vọng với những thông tin giải đáp thắc mắc trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không? ở trên sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Thí sinh có bất cứ thắc mắc gì về thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì có  thể liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh theo số Hotline để được nhà trường giải đáp cụ thể hơn: 0287.1060.222 – 093.851.9898 – 096.152.9898

  Chức năng bình luận bị tắt ở Giải đáp thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?
 • Học Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng cần lưu ý những gì?

  Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Vậy học Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng cần lưu ý những gì? Mời bạn đọc tham khảo bài tổng hợp dưới đây.

  1. Ngành Vật lý trị liệu là ngành gì?

  Vật lý trị liệu là chuyên ngành vừa thuộc cả Y học điều trị lẫn Y học phục hồi, giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế. Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được đánh giá là một trong bốn yếu tố quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện nay bao gồm: Nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị và phục hồi.

  Vật lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh sử dụng các kỹ thuật mà không dùng đến thuốc, giúp người bệnh hồi phục khuyết tật, tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất của bệnh nhân, giảm thiểu các hậu của của tàn tật, khiếm khuyết.

  Những kỹ thuật phổ biến là nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, điện trị liệu, laser trị liệu, xoa bóp, thể dục dưỡng sinh …

  Ngành Vật lý trị liệu chăm sóc cho bệnh nhân ở hầu hết mọi lứa tuổi, giúp người bệnh có thể tham gia mọi hoạt động của xã hội và có những cơ hội bình đẳng như những người khác. Có thể nói, phục hồi chức năng vô cùng quan trọng trong khôi phục chức năng và sức khỏe toàn diện.

  Phục hồi chức năng gồm 2 chuyên ngành chính là:

  Vật lý trị liệu là: sử dụng các lý luận y học phương Tây và vận dụng những biện pháp Vật lý như cơ học (vận động, trị liệu bằng tay), nhiệt, sức nước, dòng điện, ánh sáng … để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa, điều trị và phục hồi chức năng.

  Hoạt động trị liệu là: giúp người bệnh gặp khó khăn trong hoạt động thực hiện được công việc họ cần và muốn làm thông qua việc sử dụng chính các hoạt động thường ngày (như lau bàn, quét nhà, ra vào nhà tắm, pha trà, …).

  học vật lý trị liệu

  Học Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng

  2. Học Vật lý trị liệu thi khối gì?

  Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có các tổ hợp môn sau:

  • A00: Toán – Hóa – Lý
  • B00: Toán – Sinh – Hóa
  • C08: Văn – Hóa – Sinh
  • D07: Toán – Anh – Hóa

  Từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào Tạo đã đưa ra những thay đổi trong phương án tuyển sinh. Các trường cao đẳng, đại học được phép xét tuyển các hình thức mới, đã tạo nên nhiều cơ hội lựa chọn cho sinh viên. Cụ thể:

  • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.
  • Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT, có thể xét điểm của 3 năm học hoặc chỉ xét điểm của năm lớp 12, hay các kỳ học, môn học nhất định tùy vào các trường tuyển sinh.

  Có nhiều trường Cao đẳng Y Dược đã áp dụng hình thức tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, cụ thể như sau:

  • Tốt nghiệp THPT.
  • Có đủ sức khỏe theo học.
  • Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  3. Học Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng mấy năm?

  Thời gian đào tạo cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ chính quy là 3 năm, học trong giờ hành chính. Sinh viên được đào tạo các môn học chung, các môn cơ sở ngành và các môn chuyên ngành. Trong đó:

  Các môn học chung: Giáo dục quốc phòng, Thể dục thể thao, Giáo dục pháp luật, Chính trị, Tin học, Ngoại ngữ

  Các môn học cơ sở ngành: Giải phẫu – sinh lý, Điều dưỡng cơ bản – Cấp cứu ban đầu, Dược lý, Vi sinh – ký sinh trùng, Vệ sinh phòng bệnh, Tổ chức và quản lý y tế, Kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khỏe

  Các môn học chuyên ngành: Giải phẫu chức năng hệ vận động và thần kinh, Vận động trị liệu, Châm cứu, Các phương pháp vật lý trị liệu, Xoa bóp trị liệu, Vật lý trị liệu nội khoa, Vật lý trị liệu ngoại khoa, Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng.

  Các kỹ năng quan trọng như: khám bệnh, sử dụng máy móc, thiết bị Y tế, lâp mục tiêu, kế hoạch điều trị bệnh bằng phương pháp phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Ngoài ra cần có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tin học văn phòng …

  Thực tập các kỹ thuật vật lý trị liệu cơ bản tại bệnh viện, Thực tập vật lý trị liệu ngoại khoa tại bệnh viện, Thực tập vật lý trị liệu nội khoa tại bệnh viện, Thực tập tại cộng đồng, Thực tập tốt nghiệp, Lượng giá chức năng vận động

  Sau khi hoàn thành xong chương trình học hệ cao đẳng thí sinh được cấp bằng cao đẳng chính quy theo Luật giáo dục nghề nghiệp.

  Các em có thể làm việc tại khoa phục hồi chức năng ở các bệnh viện, cơ sở Y tế từ địa phương cho tới tư nhân. Với những em có thành tích học tập và nghiên cứu tốt, còn có thể tu nghiệp tại nước ngoài …

  học vật lý trị liệu

  Học Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng

  4. Học Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng ở đâu TPHCM?

  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được biết đến với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, đảm bảo việc truyền đạt những kiến thức đầy đủ nhất cho các em vững vàng kỹ năng và kinh nghiệm khi ra trường.

  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại TP Hồ Chí Minh đào tạo các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo 5 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng. Có thể thấy, trường tập trung đào tạo những nhóm ngành được xem là có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai và đáp ứng nhu cầu của toàn xã hội.

  Sinh viên theo học tại trường được đào tạo lý thuyết song song với thực hành, với thời lượng thực hành lên tới 70% tổng số thời gian học tập, tại các cơ sở y tế có chức năng điều trị vật lý trị liệu, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có chuyên môn tốt, đáp ứng được nhu cầu thực tế tại các đơn vị làm viêc.

  5. Cơ hội việc làm ngành Vật lý trị liệu

  Sinh viên theo học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có cơ hội việc làm cao tại nhiều đơn vị:

  • Tại các khoa Phục hồi chức năng của bệnh viện: Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng có thể làm việc tại các bệnh viện từ Trung Ương đến địa phương, sinh viên sau khi ra trường đều có thể ứng tuyển vị trí kỹ thuật viên.
  • Các trung tâm trị liệu Phục hồi chức năng: Hiện nay, các trung tâm Phục hồi chức năng phát triển lên ngày càng nhiều, do đó cơ hội việc làm cho sinh viên cũng rất cao.
  • Các tổ chức phi chính phủ: bạn có thể xin vào các dự án chăm sóc sức khỏe cho người tàn tật, người già … với mức lương hấp dẫn.
  • Công tác giảng dạy, đào tạo: Nếu muốn làm nghề giáo, bạn có thể trở thành những giảng viên giảng dạy chuyên ngành tại các cơ sở đào tạo Y Dược.

  học vật lý trị liệu

  Học Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng

  6. Hồ sơ học Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo quy định của Nhà trường.
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
  • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
  • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
  • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
  • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
  • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
  • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
  • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

  Vậy học Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng cần lưu ý những gì? Hy vọng rằng qua bài viết này các em có thêm những lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Học Vật lý trị liệu hệ Cao đẳng cần lưu ý những gì?
 • Bạn có biết khối D gồm những ngành nào không?

  Khối D gồm những ngành nào? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh quan tâm đến và tìm hiểu thông tin ở trên các chuyên trang tuyển sinh. Dưới đây chúng tôi đã dành thời gian để tổng hợp chi tiết về các ngành nghề liên quan đến khối D, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

  Giải đáp thắc mắc khối D gồm những ngành nào?

  Trong số những ngành nghề khối A, B, C và rất nhiều những khối tổ hợp mới thì những ngành khối D vẫn luôn nằm trong danh sách ngành HOT, thu hút được rất nhiều sĩ tử đặc biệt quan tâm đến. Tính đến thời điểm hiện tại, khối D đã được phân chia ra với 99 tổ hợp môn khác nhau và sẽ xoay quanh môn chủ đạo đó là môn Văn, Toán, Ngoại ngữ. Vậy, khối D gồm những ngành nào?

  Bạn có biết khối D gồm những ngành nào không?
  Giải đáp thắc mắc khối D gồm những ngành nào?

  >>> Xem thêm thông tin khối D gồm những môn nào

  Được biết khối D là khối đa dạng về ngành học, phù hợp với rất nhiều đối tượng học sinh khác nhau. Dưới đây sẽ là những ngành nghề của khối D gồm có:

  Nhóm ngành Kinh tế – Ngân hàng – Luật

  Đa phần những trường Đại học thuộc khối ngành này đều có ngành đào tạo khối D:

  – Các ngành về Luật: 

  • Luật dân sự
  • Luật tài chính ngân hàng
  • Luật kinh doanh

  – Các ngành về kinh tế, kinh doanh

  • Kinh doanh quốc tế
  • Quản trị kinh doanh
  • Tài chính ngân hàng

  – Kế toán

  – Kiểm toán

  Nhóm ngành Văn hóa – Ngoại ngữ

  Những ngành của những trường Đại học đều có nhóm ngành này đều có ngành đào tạo khối C. Hay nói cách khác có thể trúng tuyển trường này khi thi tuyển khối D.

  • Gia đình học
  • Văn hóa đối ngoại
  • Văn hóa truyền thông
  • Nghiên cứu văn hóa
  • Ngôn ngữ Pháp
  • Ngôn ngữ Anh
  • Ngôn ngữ Nga
  • Quản trị kinh doanh
  • Tài chính ngân hàng
  • Đông phương học
  • Sư phạm tiếng Anh
  • Sư phạm tiếng Pháp
  • và các ngành sư phạm khác

  Nhóm ngành Truyền thông –  Báo chí

  Theo như thống kê chung cho thấy những ngành đào tạo của những trường ở nhóm ngành này đều là những ngành khối D.

  • Quan hệ quốc tế
  • Truyền thông quốc tế
  • Quảng cáo
  • Triết học
  • Xã hội học
  • Địa lý học

  Nhóm ngành Xây dựng

  • Gần ¾ số ngành trong các trường đại học nhóm ngành này có thể thi tuyển qua khối D.
  • Kỹ thuật cấp thoát nước
  • Kỹ thuật môi trường
  • Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng

  Nhóm ngành Giao thông

  Đa số những ngành của những trường đều là ngành học khối D (chỉ ngoại trừ trường Đại học Giao thông vận tải Hồ Chí Minh chỉ xuất hiện vài ngành khối D, cụ thể:

  • Khai thác vận tải
  • Kỹ thuật cơ điện tử
  • Kỹ thuật cơ khí động lực
  • Kỹ thuật xây dựng
  • và nhiều ngành Kỹ thuật khác….
  • Kinh tế xây dựng
  • Kinh tế vận tải
  • Khai thác vận tải

  Nhóm các trường Kỹ thuật

  • Kỹ thuật sinh học
  • Kỹ thuật thực phẩm
  • Kỹ thuật hóa học
  • Kỹ thuật in
  • Công nghệ thông tin
  • Cơ khí – Chế tạo máy
  • Cơ điện tử
  • Quản trị kinh doanh
  • Marketing
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Kế toán
  • Kiểm toán

  Đối với trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng sẽ có những nhóm ngành như sau:

  • Công nghệ sinh học
  • Kỹ thuật hóa học
  • Kỹ thuật môi trường
  • Công nghệ thực phẩm
  • Quản lý tài nguyên & môi trường
  • Chương trình tiên tiến ngành Điện tử viễn thông

  Nhóm ngành Cơ bản – Sư phạm – Sư phạm kỹ thuật

  • Quản lý giáo dục
  • Giáo dục chính trị
  • Sư phạm Ngữ văn
  • Ngôn ngữ Nga
  • Và nhiều ngành ngôn ngữ khác
  • Tâm lý học
  • Quốc tế học
  • Thông tin – thư viện

  Đa phần những ngành ở Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đều là ngành khối D01, D90.

  • Thương mại điện tử
  • Kế toán
  • Công nghệ kỹ thuật cơ khí
  • Công nghệ chế tạo máy
  • ….. và nhiều ngành nghề kỹ thuật khác.

  Khối ngành Khoa học tự nhiên – Kỹ thuật công nghệ

  Theo như những thông tin thống kê chung thì những ngành đào tạo ở những trường thuộc nhóm ngành này đều có ngành đào tạo thuộc khối D, cụ thể:

  • Khoa học máy tính
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Mạng máy tính và truyền thông
  • và các ngành Công Nghệ Thông Tin khác….
  • Sinh học
  • Vật lý học
  • Địa chất học
  • Hải dương học
  • ….
  • Công nghệ dệt, may.

  Nhóm ngành Y dược – Nông lâm – Thú Y

  Những trường đại học Y dược không có ngành đào tạo khối D hay D01.

  • Kế toán
  • Kinh tế
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

  Phần lớn những ngành của Trường Đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh đều có thể thi tuyển thông qua khối D01. Những trường Đại học địa phương đều có ngành đào tạo thuộc khối C.

  Trường nào tuyển sinh khối D?

  Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên thì các sĩ tử cũng biết được rõ hơn về thông tin khối D gồm những ngành nào. Vậy, trường nào sẽ tuyển sinh khối D? 

  Bạn có biết khối D gồm những ngành nào không?
  Trường nào tuyển sinh khối D?

  >>> Tìm hiểu thêm về ngành quản trị kinh doanh khối D

  Bởi những ngành nghề thuộc khối D tương đối nhiều nên đến thời điểm hiện tại, đa phần những trường Đại học đều tiến hành tuyển sinh khối này. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho các thí sinh được biết về những trường tuyển sinh khối D tại khu vực miền Bắc và miền Nam, cụ thể:

  Những trường xét tuyển khối D tại miền Bắc

  • Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  • Đại Học Sư Phạm Hà Nội
  • Đại Học Hà Nội
  • Đại Học Ngoại Thương (Cơ sở phía Bắc)
  • Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  • Học Viện Ngoại Giao
  • Đại học KHXH&NV – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
  • Học Viện Tài Chính
  • Học Viện Ngân Hàng
  • Đại Học Luật Hà Nội
  • Học Viện An Ninh Nhân Dân
  • Đại Học Thương Mại.

  Số lượng những trường xét tuyển khối D ở miền Nam

  Những trường thành viên Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh sẽ bao gồm: Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Kinh tế Luật, Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc tế, Đại học Việt Đức…

  Đại học Ngoại thương – Cơ sở Tp. Hồ Chí Minh

  • Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh
  • Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh
  • Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh
  • Đại học Tài chính Marketing Tp. Hồ Chí Minh
  • Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh
  • Đại học Tôn Đức Thắng
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh
  • Đại học An ninh nhân dân
  • Học viện Hàng không Việt Nam
  • Đại học Cảnh sát nhân dân.

  Kết luận

  Chắc hẳn với toàn bộ những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được biết được về khối D gồm những ngành nào và trường nào tuyển sinh khối này. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!

  Chức năng bình luận bị tắt ở Bạn có biết khối D gồm những ngành nào không?
 • Giải đáp thắc mắc khối D gồm những môn nào?

  Thông tin khối D gồm những môn nào hiện nay được rất nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu, chia sẻ thông tin. Các chuyên gia hàng đầu đã tổng hợp chi tiết các thông tin liên quan đến khối D, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

  Khối D gồm những môn nào?

  Giải đáp thắc mắc khối D gồm những môn nào?
  Khối D gồm những môn nào?

  >>> Xem kỹ thông tin liên quan đến khối d11

  Thắc mắc khối D gồm những môn nào được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến, bởi trước đây khối D truyền thống sẽ bao gồm 3 môn đó là Toán – Văn – Anh, tuy nhiên từ năm 2017 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã phát triển và mở rộng khối D cũ thành 99 khối xét tuyển theo thứ tự từ D01 – D99. Trong số đó môn Ngoại ngữ đã được phân chia thành nhiều tổ hợp những khối thi Đại học như khối D1 (tiếng Anh), khối D2 (tiếng Nga), khối D3 (tiếng Pháp), khối D4 (tiếng Trung),… Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể kết hợp cùng với khối C và D nhằm tăng thêm tỷ lệ trúng tuyển vào ngành, trường Đại học mà bản thân mong muốn.

  Những môn thi thuộc khối D

  Khối D sẽ dùng 17 môn thi, những môn thi khối D sẽ được sắp xếp dựa theo lượt xuất hiện mới nhất từ tổ hợp môn từ tổ hợp D00 – D99 gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Nhật, Hóa, Sinh, Địa, Sử, Lý, Giáo dục công dân, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên.

  Vậy, khối D bao gồm những nhóm ngành nào?

  Với những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên thì mọi người cũng đã biết được về thông tin khối D gồm những môn nào. Bên cạnh đó, những ngành nghề thuộc khối D cũng được nhiều đối tượng sinh viên đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau bàn luận. Khối D sau khi được phân chia từ khối D00 – D99 nên đã có rất nhiều ngành nghề khác nhau được mở rộng, tạo thêm điều kiện lựa chọn được ngành nghề phù hợp cho từng đối tượng thí sinh.

  Giải đáp thắc mắc khối D gồm những môn nào?
  Khối D bao gồm những nhóm ngành nào?

  >>> Tìm hiểu thêm về ngành Quản trị kinh doanh khối D

  Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp thông tin chi tiết về từng nhóm ngành thuộc khối D gồm có: 

  Nhóm ngành Công nghệ

  • Công nghệ Hàn;
  • Công nghệ kỹ thuật địa chất;
  • Công nghệ kỹ thuật môi trường;
  • Công nghệ kỹ thuật xây dựng;
  • Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử;
  • Công nghệ kỹ thuật cơ khí;
  • Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử;
  • Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông;
  • Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa;
  • Công nghệ kỹ thuật máy tính;
  • Công nghệ thông tin;
  • Công nghệ may;
  • Truyền thông và mạng máy tính;
  • Công nghệ sợi, dệt;
  • Công nghệ thiết bị trường học (NSP);
  • Công nghệ đa phương tiện;
  • Công nghệ thực phẩm.

  Nhóm ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị

  • Công tác xã hội;
  • Hệ thống thông tin quản lý;
  • Kế toán;
  • Kinh doanh quốc tế;
  • Kinh tế;
  • Quản trị kinh doanh;
  • Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống;
  • Quản trị nhân lực;
  • Tài chính – ngân hàng;
  • Quản trị khách sạn;
  • Quản trị văn phòng;
  • Quản trị kinh doanh;
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;
  • Quản trị nhân lực.

  Nhóm ngành Sư Phạm

  • Giáo dục mầm non;
  • Giáo dục tiểu học;
  • Sư phạm Mỹ thuật;
  • Sư phạm Âm nhạc;
  • Sư phạm Tin học;
  • Tâm lý học;
  • Sư phạm Địa lý;
  • Sư phạm Lịch sử;
  • Sư phạm Ngữ văn;
  • Sư phạm Sử;
  • Sư phạm tiếng Anh;
  • Sư phạm tiếng Anh;
  • Sư phạm tiếng Đức;
  • Sư phạm tiếng Nga;
  • Sư phạm tiếng Nhật;
  • Sư phạm tiếng Pháp;
  • Sư phạm tiếng Trung.

  Nhóm ngành Ngoại Ngữ

  • Ngôn ngữ Đức;
  • Ngôn ngữ Nga;
  • Ngôn ngữ Hàn Quốc;
  • Ngôn ngữ Nhật;
  • Ngôn ngữ Tây Ban Nha;
  • Ngôn ngữ Thái Lan.

  Nhóm ngành Luật

  • Luật hàng hải;
  • Luật thương mại quốc tế;
  • Luật kinh doanh;
  • Luật kinh tế;
  • Luật quốc tế.

  Tổng hợp những nhóm ngành Khác

  • Báo chí;
  • Bảo hiểm;
  • Dịch vụ thú Y;
  • Nhóm ngành Nông – Lâm;
  • Chính trị học;
  • Quản lý đất đai;
  • Điều tra hình sự;
  • Điều tra trinh sát;
  • Đông Nam Á học;
  • Du lịch;
  • Quản lý hành chính về trật tự xã hội;
  • Marketing;
  • Quan hệ quốc tế;
  • Quản lý nhà nước về An ninh – Trật tự;
  • Quản lý tài nguyên và môi trường;
  • Quản lý văn hoá;
  • Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân;
  • Quốc tế học;
  • Quản lý công nghiệp;
  • Quản lý tài nguyên rừng;
  • Quản lý xây dựng;
  • Thiết kế đồ họa…;
  • Truyền thông;
  • Việt Nam học;

  Danh sách những ngành HOT khối D trong tương lai

  Thời điểm công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước sẽ có một số các ngành nghề dần dần bị các thiết bị máy móc và công nghệ thay thế. Do đó, các ngành nghề theo xu hướng hoặc là có liên quan đến con người sẽ tồn tại và ngày càng phát triển.

  Ngành Công nghệ thông tin

  Công nghệ thông tin quá HOT trong 10 năm trở lại đây và vẫn đang còn trên đà phát triển. Ngành này chính là nhân tố nhằm giúp cho cuộc cách mạng 4.0 diễn ra. Đây sẽ là nhân tố chính tạo nên cuộc cách mạng 4.0, mức lương cao hơn so với những ngành nghề khác, nguồn nhân lực đang còn thiếu. Vì vậy, ngành Công nghệ thông tin chắc chắn là một lựa chọn đúng đắn cho bất kỳ những thí sinh đang còn băn khoăn lựa chọn ngành đối với khối D.

  Nhóm ngành liên quan đến Quản lý, Quản trị

  Đối với những công việc liên quan đến quản lý và quản trị luôn đòi hỏi về kỹ năng làm việc với con người như: quản trị cảm xúc, giao tiếp, khả năng thấu cảm, nhận biết về tiềm năng, tài năng của từng nhân viên, nhận biết cũng như kỹ năng xử lý từng mâu thuẫn nội bộ,…

  Kỹ sư chuyên môn cao

  Trong tương lai không xa công nghệ phát triển, những cánh tay robot sẽ hoạt động nhằm thay thế công nhân ở trong nhà máy. Do đó, đối với các công việc đơn giản có thể sẽ không cần sử dụng đến con người nữa. Đối với những kỹ sư, công nhân do đó cần phải giỏi hơn, nâng cao về tay nghề thì mới có thể tồn tại và phát triển được ở trong thời kỳ mới.

  Kết luận

  Với những thông tin ở trên nhằm giúp cho các thí sinh được biết về thắc mắc khối D gồm những môn nào. Cùng chia sẻ các thông tin liên quan đến khối D để mọi người cùng tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Giải đáp thắc mắc khối D gồm những môn nào?
 • Quản trị kinh doanh khối D cần học những môn gì?

  Quản trị kinh doanh khối D học những môn gì? Thắc mắc này được rất nhiều sinh viên quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu, chia sẻ thông tin. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các thông tin liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

  Quản trị kinh doanh là ngành gì?

  Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện những hành vi quản trị quá trình kinh doanh nhằm duy trì, phát triển công việc kinh doanh của từng doanh nghiệp, trong đó sẽ bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống cũng như quy trình, tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng cả một quá trình tư duy và sẽ ra quyết định của nhà quản lý.

  Quản trị kinh doanh khối D cần học những môn gì?
  Quản trị kinh doanh là ngành gì?

  >>> Bạn biết gì về khối D96

  Nhằm có được thành công đối với ngành học năng động và rất nhiều thử thách này, mỗi sinh viên cần phải nắm thật vững các kiến thức tổng quan, chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế cũng như vấn đề xã hội. Đây chính là nền tảng vững chắc nhằm các bạn có thể tiến hành thực hiện công việc được cụ thể, đào sâu trong việc nghiên cứu từng kiến thức liên quan. Ngoài ra, kỹ năng và ngoại ngữ cũng chính là các yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp đối với từng cá nhân.

  Quản trị kinh doanh khối D cần học những môn gì?

  Đối với những sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh khối D cần phải học các môn học đại cương, môn học chuyên ngành liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh, các môn học bổ trợ liên quan đến chuyên ngành. Hiện tại, một số trường Đại học cũng đã giảm đi một số các môn học đại cương cho sinh viên bao gồm những môn như: Nguyên lý cơ bản Mác – Lên Nin, xác suất thống kê, Toán cao cấp, Tư tưởng Hồ Chí Minh,… Nhằm có thể giảm bớt được phần nào cho sinh viên tập trung đào tạo những môn học liên quan đến chuyên ngành.

  Nhằm giúp cho quá trình học tập được thuận lợi, ngay từ đầu sinh viên có ý định theo đuổi nghề này cần phải tham khảo ngành Quản trị kinh doanh cần học các môn gì tại những trường Đại học có ý định lựa chọn. Nhằm đối chiếu với năng lực hiện tại của bản thân có phải là thế mạnh khi học, khi đó sẽ giúp cho bạn phát huy được năng lực học tốt nhất.

  Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh

  Học ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sẽ có thể trở thành chuyên viên quản trị chất lượng. Khi ở vị trí này, các bạn sẽ đảm nhiệm những nhiệm vụ có liên quan đến kế hoạch quản lý chất lượng kinh doanh, thực hiện từng kế hoạch theo mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, sẽ kiểm soát và theo dõi được mức độ hoàn thành công việc, từng bài học cho doanh nghiệp.

  Quản trị kinh doanh khối D cần học những môn gì?
  Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh

  >>> Tìm hiểu rõ hơn về khối D11

  Giảng viên Đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh: trong trường hợp bạn có khả năng truyền đạt tốt, ngôn ngữ linh hoạt, có được kết quả học tập cao và yêu thích công việc của một giảng viên, khi đó các trường Đại học sẽ mời ở lại trường để dạy học cho sinh viên ở khóa sau. Các bạn cũng đừng có suy nghĩ rằng lương giảng viên sẽ thấp, việc thăng tiến vất vả. Có thể đây là chi phí cơ hội các bạn bỏ ra nhằm thu lại những kết quả đáng kể. Thời gian các bạn làm việc ở trên trường gần như là làm part time, vì vậy vẫn có thể đảm nhiệm thêm những công việc khác ở bên ngoài. Từng doanh nghiệp lớn/ nhỏ cũng cần đến những chuyên viên tư vấn liên quan đến quản trị kinh doanh, nhân viên quản trị kinh doanh cũng được ưa chuộng trong việc tìm bằng cơ sở giảng viên đang dạy trong những trường Đại học. Bởi họ biết ít nhiều thì giảng viên đó đã có kiến thức chuyên ngành vững vàng, giỏi mới được trường mời về để giảng dạy. Vì vậy, đây có thể xem là “Nghề tay trái hái ra tiền”. Bên cạnh đó, khi làm giảng viên tại các trường Đại học, các bạn sẽ quen được rất nhiều sinh viên, trong tương lai cũng có thể họ sẽ là khách hàng, là đối tượng hỗ trợ cho bạn trong từng dự án cũng như công việc.

  Hiện nay, một số các công ty, yếu tố con người sẽ quyết định phần lớn thành công của công ty. Người quản trị nhân lực sẽ hỗ trợ cho công ty bố trí nhân viên vào từng bộ phận, phân công công việc cũng như nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất, nhằm giúp nâng cao được năng suất công việc tối đa.

  Cũng có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ cùng nhau tự mở doanh nghiệp. Đây cũng chính là cơ hội nghề nghiệp được mở rộng, tuy nhiên cũng có thể sẽ gặp phải một số các thách thức lớn. Các bạn đang theo học quản trị kinh doanh, khi đó các bạn sẽ biết được toàn bộ các lý thuyết về quản trị, bạn biết cách làm thế nào nhằm có thể vận hành con người, vận hành kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, các bạn muốn thành lập ra một doanh nghiệp cho riêng mình. Tuy nhiên, các bạn cần phải tin tưởng vào chính bản thân mình, sẽ làm được những điều mà mình cho đó là đúng, hãy thử một lần dốc sức để chạy thật nhanh về đích, tương lai đang còn đợi chờ bạn ở phía trước.    

  Kết luận

  Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp cho các em được biết về ngành Quản trị kinh doanh khối D và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Nếu như quyết định theo đuổi ngành nghề này các bạn cần phải cố gắng, sớm hoàn thiện bản thân để sớm thành công trong tương lai.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Quản trị kinh doanh khối D cần học những môn gì?
 • Bạn có biết khối D11 thi môn nào? Học ở trường nào?

  Khối D11 thi môn nào và sẽ học ở trường nào? Thắc mắc này được rất nhiều em học sinh đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ thông tin với nhau. Dưới đây các giảng viên hàng đầu sẽ bật mí chi tiết thông tin liên quan đến khối D11, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

  Khối D11 thi môn nào?

  Được cấu thành từ những môn thi khác đặc trưng của tổ hợp môn khối D, ba khối thi D11, D12 và D13 là một trong số những lựa chọn hấp dẫn đối với những thí sinh theo đuổi khối D nhưng lại không mấy nổi trội ở môn Toán. Cụ thể từng môn thi của 3 khối thi này cụ thể như sau:

  Bạn có biết khối D11 thi môn nào? Học ở trường nào?
  Giải đáp thắc mắc khối D11 thi môn nào?

  >>> Bạn biết được gì về khối a07

  • Khối D11: Văn – Lý – Anh.
  • Khối D12: Văn – Hóa – Anh.
  • Khối D13: Văn – Sinh – Anh.

  Quá trình kết hợp của 2 môn Văn, Anh cùng với một môn của khối tự nhiên đã tạo ra rất nhiều sự lựa chọn cho từng thí sinh trong kỳ xét tuyển Đại học mỗi năm. Khi đó, cánh cửa vào từng ngành học yêu thích cũng trở nên được rõ ràng lớn rất nhiều. Việc quan trọng nhất là thí sinh hiện đang học tập tốt ở từng môn học tương ứng với từng tổ hợp xét tuyển nhằm tạo ra được lợi thế đối với bản thân.

  Khối D11 bao gồm những ngành học nào?

  Hiện nay, các ngành khối D11 rất HOT nên các thí sinh có cơ hội cân nhắc lựa chọn được ngành nghề mà bản thân mình yêu thích nhất, cụ thể:

  • Ngôn ngữ Trung Quốc.
  • Sư phạm Tiếng Anh.
  • Ngôn ngữ Nga.
  • Ngôn ngữ Anh.
  • Tài chính ngân hàng.
  • Quản lý nhà nước.
  • Quan hệ quốc tế.
  • Quản trị kinh doanh.
  • Kế toán.

  Danh sách những trường tuyển sinh khối D11

  Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết số lượng những trường hàng năm tuyển sinh khối D11 gồm có:

  • Đại Học Tôn Đức Thắng;
  • Đại Học Ngoại Ngữ;
  • Đại Học Sư Phạm Hà Nội;
  • Đại Học Hùng Vương;
  • Đại Học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị;
  • Đại Học Đại Nam;
  • Đại học Tài Chính;
  • Đại Học Quảng Nam.

  Chia sẻ kinh nghiệm ôn luyện khối D11 hiệu quả

  Cũng tương tự đối với quá trình ôn luyện những khối thi khác, mỗi một môn học đều cần đến một phương pháp học tập riêng. Không phải phương pháp nào cũng sẽ phù hợp với toàn bộ những môn học hoặc là phương pháp học này sẽ hiệu quả đối với người này và sẽ hiệu quả đối với bạn. Từng cá nhân khác nhau sẽ có các điểm mạnh, điểm yếu là không giống nhau. Do đó, các bạn cần phải tìm được các phương pháp nào mà bản thân có thể tận dụng được sở trường nhằm hỗ trợ cho quá trình ôn luyện đạt được kết quả cao nhất có thể.

  Bạn có biết khối D11 thi môn nào? Học ở trường nào?
  Chia sẻ kinh nghiệm ôn luyện khối D11 hiệu quả

  >>> Quan tâm thêm về khối D96

  Bên cạnh việc tìm đến phương pháp học tập phù hợp thì các bạn cũng phải có niềm đam mê, đặc biệt là lòng quyết tâm cao độ. Cần phải tạo cho bản thân được niềm đam me,e yêu thích với môn học đó, ngành học đó nhằm giúp cho bạn giảm bớt được tình trạng chán nản, buông bỏ khi ôn luyện.

  Đối với môn Ngữ văn: Văn được biết đến là môn học có kiến thức rất phong phú, đòi hỏi người học cần phải đọc nhiều tin tức, cần phải nắm thật vững từng kiến thức cơ bản trong từng tác phẩm. Nắm thật vững những kiến thức cơ bản trong từng tác phẩm. Đồng thời, cần phải nắm vững kiến thức về nội dung, nghệ thuật đặc sắc, tác giả cũng như tác phẩm và thông điệp mà tác giả muốn truyền tải.

  Đối với môn tiếng Anh: đây là môn rất khó học, đòi hỏi các bạn cần phải có niềm đam mê ngay từ đầu, cần phải cái nào thì chính xác cái đó. Đồng thời, bạn cũng nên nắm thật vững từng kiến thức cơ bản ở trong sách giáo khoa 11 và 12, từng cấu trúc ngữ pháp,… Khi đến ngày gần thi thì bạn chỉ cần luyện đề nhiều và xem lại các phần mà mình hay gặp, đồng thời sửa lỗi đó là được.

  Đối với môn Vật lý: các em học sinh cần phải nắm vững các kiến thức vật lý cơ bản ở trong sách giáo khoa, vận dụng nhằm giải quyết từng bài tập, từng dạng đề thi ở trong những năm trước đó. 

  Kết luận

  Hy vọng với toàn bộ những thông tin ở trên đã giúp cho các thí sinh được biết về khối D11 và các trường tuyển sinh khối D11. Theo đó, các bạn hãy trao đổi với các bậc phụ huynh cũng như các anh chị đi trước để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Bạn có biết khối D11 thi môn nào? Học ở trường nào?
 • Học Đại học Điều dưỡng ra làm gì?

  Ngành Đại học điều dưỡng ra làm gì?

  Học Đại học Điều dưỡng ra làm gì? Có rất nhiều bạn trẻ chưa hiểu rõ về những việc làm y tế ngành Điều dưỡng. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm những thông tin về những vấn đề xoay quanh ngành Điều dưỡng.

  Tìm hiểu ngành Điều dưỡng

  Điều dưỡng là một nghề chăm sóc sức khỏe tập trung vào việc chăm sóc các cá nhân và gia đình của họ để giúp khỏi bệnh và duy trì sức khỏe, chất lượng cuộc sống tối ưu.

  Công việc chính của người làm nghề điều dưỡng sẽ nhằm mục đích tăng cường sức khỏe, hạn chế bệnh tật và giúp bệnh nhân đối phó tốt hơn với bệnh tật. Bên cạnh đó họ sẽ giúp hỗ trợ và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, mọi người. Đồng thời hỗ trợ bác sĩ trong quá trình phẫu thuật, điều trị và kiểm tra, quản lý thuốc đồng thời hỗ trợ nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng.

  Có thể thấy rằng cuộc sống của con người hiện tại để cải thiện tình hình sức khỏe của bản thân thì không thể thiết đi ngành điều dưỡng.

  Học Đại học Điều dưỡng ra làm gì?
  Học Đại học Điều dưỡng ra làm gì?

  Ngành Đại học điều dưỡng ra làm gì?

  Ngành Đại học điều dưỡng ra làm gì? Sinh viên đang đam mê theo đuổi ngành Điều dưỡng sẽ luôn có băn khoăn này.

  Sinh viên khi theo học ngành Điều dưỡng tại các trường đại học sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức để sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế từ tuyến trung ương đến địa phương. Làm việc ở đó điều dưỡng sẽ thực hiện các công việc như:

  • Theo dõi thường xuyên tình trạng của người bệnh và thông báo cho bác sĩ biết khi gặp tình huống khẩn cấp.
  • Hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc đúng liều hoặc xử lý tốt các tình huống khẩn cấp tại nhà để kiểm soát tốt bệnh.
  • Đề xuất biện pháp phù hợp hơn với thể trạng bệnh nhân.
  • Phối hợp cùng với bác sĩ chăm sóc và điều trị người bệnh.

  Đối với những điều dưỡng viên giỏi và thành thạo tốt các kỹ năng điều dưỡng thì có thể tham gia vào xây dựng, đồng thời lập kế hoạch, tổ chức thực hiện đúng theo quy trình điều dưỡng.

  Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại các trường đại học sinh viên đủ điều kiện và hoàn toàn có thể tham gia vào các công tác y tế trong cộng đồng như tư vấn, giáo dục sức khỏe, đề xuất những biện pháp phòng chống dịch bệnh.

  Sở hữu tấm bằng Điều dưỡng chính quy thì bạn hoàn toàn có thể học lên cao như thạc sĩ, tiến sĩ để tham gia vào lĩnh vực giảng dạy, đào tạo những kiến thức liên quan đến ngành học tại các trường cao đẳng, đại học…

  Ngoài ra nếu thấy bản thân đủ năng lực, điều kiện kinh tế và có giấy phép kinh doanh thì bạn hoàn toàn có thể mở thêm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng.

  Đây sẽ là cơ hội việc làm lớn cho nhiều em sinh viên học chuyên ngành điều dưỡng, nhất là trong vài năm tới đây.

  Học Đại học Điều dưỡng ra làm gì?
  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổ chức cho sinh viên ngành Điều dưỡng đi thực tập

  Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

  Ngành Điều dưỡng sẽ có thời gian học từ 3 – 4 năm trở lên tùy thuộc vào hình thức đào tạo đại học hay cao đẳng điều dưỡng.

  Bạn là người đang có ý định học ngành Điều dưỡng thì đầu tiên cần xác định trước tinh thần học tập nghiêm túc và học không phải chỉ để lấy bằng mà cần có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm. Vì đây là ngành học liên quan đến vấn đề tính mạng con người nên tất cả đều cần phải chính xác và an toàn.

  Bên cạnh đó thì người học ngành Điều dưỡng cần thường xuyên cập nhật những thiết bị kỹ thuật, máy móc mới hiện đại để thường xuyên cập nhật tốt những thiết bị kỹ thuật… nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các bộ phận khác trong hệ thống y tế.

  Chính vì vậy việc lựa chọn cho bản thân một địa chỉ đào tạo trường phù hợp để tham gia học tập, chương trình đào tạo tiên tiến, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận với thực tế là điều vô cùng quan trọng.

  Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng đủ năng lực, kiến thức để thi đỗ vào hệ Đại học ngành Điều dưỡng vì đây là ngành có cơ hội việc làm rộng mở nên điểm chuẩn và tỷ lệ chọi khá cao. Để đáp ứng được yêu cầu theo học ngành của nhiều bạn thí sinh có học lực trung bình – khá thì hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành này.

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Nhiều năm gần đây nhà trường luôn là sự lựa chọn của các bậc phụ huynh và thí sinh.

  Khi theo học tại nhà trường cùng với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực y tế thì cơ sở trang thiết bị, hệ thống phòng học cũng luôn được chú trọng và đầu tư.

  Chương trình học bám sát với thực tế và luôn luôn chú trọng đến tăng cường số giờ thực hành thay vì chỉ tập trung đào tạo lý thuyết như phương pháp đào tạo truyền thống trước đây. Tổ chức cho sinh viên đi thực hành thực tế đọc tên thuốc cùng với giảng viên, các anh chị dược sĩ trong hiệu thuốc để chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm thực tế cho nhau.

  Một ưu điểm nữa của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để thu hút được nhiều thí sinh theo học và sự quan tâm của các bậc phụ huynh đó là mức học phí phù hợp không cao. 

  Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ thì hàng năm, nhà trường đã cung cấp cho xã hội hàng nghìn cử nhân ngành Điều dưỡng chất lượng, trở thành một điểm đến đáng tin cậy cho những bạn mong muốn học Điều dưỡng tại TPHCM.

  Hy vọng với những thông tin ở trên đã giúp bạn đọc có lời giải đáp cho thắc mắc Học Đại học Điều dưỡng ra trường làm gì?. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và có cho mình sự lựa chọn đúng đắn. Thí sinh hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để cập nhật những thông tin ngành Điều dưỡng hữu ích khác.  Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Đại học điều dưỡng ra làm gì?
 • Tìm hiểu kỹ về bảng lương ngành Điều dưỡng 2021

  Bảng lương ngành Điều dưỡng 2021 có gì điểm gì mới hay không? Đây chính là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến và cùng trao đổi với nhau. Dưới đây các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ về những thông tin liên quan đến vấn đề trên, mọi người cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

  Ngành Điều dưỡng là gì?

  Điều dưỡng được biết đến là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế, theo đó họ sẽ có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Bên cạnh đó, Điều dưỡng cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua việc chẩn đoán, điều trị để đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

  Khi theo học ngành Điều dưỡng, các cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng, chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và Điều dưỡng. Sẽ được trau dồi thêm về kỹ năng phân tích, áp dụng các nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Ngoài ra còn có những biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống nhằm bảo vệ; chăm sóc và nâng cao sức khỏe của con người cũng là các kiến thức quan trọng mà chương trình sẽ cung cấp cho các bạn.

  Tìm hiểu về bảng lương ngành Điều dưỡng 2021

  Những thông tin ở trên mọi người cũng đã hiểu được về ngành Điều dưỡng là gì, nhưng có rất nhiều người quan tâm đến bảng lương ngành Điều dưỡng 2021 như thế nào. Theo đó, các giảng viên hàng đầu của Khoa Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho hay, bảng lương của chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y dược đã được quy định ở Khoản 1 Điều 15 Thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV, chi tiết sẽ được trích dẫn như sau:

  Những chức năng Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y quy định tại Thông tư liên tịch này được áp dụng Bảng lương chuyên môn nghiệp vụ đối với cán bộ, viên chức trong những đơn vị sự nghiệp của Nhà nước (Bảng 3) ban hành kèm theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP ngày 14/ 12/ 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, như sau:

  + Chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng II, chức danh nghề nghiệp Hộ sinh hạng II, chức danh nghề nghiệp Kỹ thuật Y hạng II được áp dụng hệ số lương viên chức loại A2 (nhóm A2.1), từ hệ số lương 4.40 – 6.78.

  + Chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng III, chức danh nghề nghiệp Hộ sinh hạng III, chức danh nghề nghiệp Kỹ thuật Y hạng III được áp dụng hệ số lương viên chức loại A1, từ hệ số lương 2.34 – 4.98.

  + Chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng IV, chức danh nghề nghiệp Hộ sinh hạng IV, chức danh nghề nghiệp Kỹ thuật Y hạng IV sẽ được áp dụng hệ số lương viên chức loại B, từ hệ số lương 1.86 – 4.06.

  Bật mí địa chỉ đào tạo khối ngành Y Dược uy tín nhất 2021

  Đối với những thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành sức khỏe năm 2021 hãy tiến hành đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Trong năm 2021 nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh những ngành cụ thể như sau:

  • Cao đẳng Dược – Mã ngành: 6720201
  • Cao đẳng Điều dưỡng – Mã ngành: 6720301
  • Cao đẳng Hộ sinh – Mã ngành: 6720303
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học – Mã ngành: 6720602
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng – Mã ngành: 6720603  

  Hình thức xét tuyển trong năm 2021: tiến hành xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT Theo đó, từng thí sinh có thể lựa chọn một trong hai cách thức đăng ký dưới đây:

  – Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay trên hệ thống trang Web của nhà trường.

  – Cách 2: Thí sinh tiến hành nộp hồ sơ xét tuyển thông qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo đúng địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh. (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Hy vọng với toàn bộ các thông tin cung cấp ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về bảng lương ngành Điều dưỡng 2021. Khi theo đuổi ngành Điều dưỡng các em không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm trong tương lai, bởi hiện nay tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế và các phòng khám tư nhân đang “Khát” nguồn nhân lực ngành nghề này.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu kỹ về bảng lương ngành Điều dưỡng 2021