Danh mục: Giáo dục

 • Học Đại học Điều dưỡng ra làm gì?

  Ngành Đại học điều dưỡng ra làm gì?

  Học Đại học Điều dưỡng ra làm gì? Có rất nhiều bạn trẻ chưa hiểu rõ về những việc làm y tế ngành Điều dưỡng. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm những thông tin về những vấn đề xoay quanh ngành Điều dưỡng.

  Tìm hiểu ngành Điều dưỡng

  Điều dưỡng là một nghề chăm sóc sức khỏe tập trung vào việc chăm sóc các cá nhân và gia đình của họ để giúp khỏi bệnh và duy trì sức khỏe, chất lượng cuộc sống tối ưu.

  Công việc chính của người làm nghề điều dưỡng sẽ nhằm mục đích tăng cường sức khỏe, hạn chế bệnh tật và giúp bệnh nhân đối phó tốt hơn với bệnh tật. Bên cạnh đó họ sẽ giúp hỗ trợ và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, mọi người. Đồng thời hỗ trợ bác sĩ trong quá trình phẫu thuật, điều trị và kiểm tra, quản lý thuốc đồng thời hỗ trợ nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng.

  Có thể thấy rằng cuộc sống của con người hiện tại để cải thiện tình hình sức khỏe của bản thân thì không thể thiết đi ngành điều dưỡng.

  Học Đại học Điều dưỡng ra làm gì?
  Học Đại học Điều dưỡng ra làm gì?

  Ngành Đại học điều dưỡng ra làm gì?

  Ngành Đại học điều dưỡng ra làm gì? Sinh viên đang đam mê theo đuổi ngành Điều dưỡng sẽ luôn có băn khoăn này.

  Sinh viên khi theo học ngành Điều dưỡng tại các trường đại học sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức để sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế từ tuyến trung ương đến địa phương. Làm việc ở đó điều dưỡng sẽ thực hiện các công việc như:

  • Theo dõi thường xuyên tình trạng của người bệnh và thông báo cho bác sĩ biết khi gặp tình huống khẩn cấp.
  • Hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc đúng liều hoặc xử lý tốt các tình huống khẩn cấp tại nhà để kiểm soát tốt bệnh.
  • Đề xuất biện pháp phù hợp hơn với thể trạng bệnh nhân.
  • Phối hợp cùng với bác sĩ chăm sóc và điều trị người bệnh.

  Đối với những điều dưỡng viên giỏi và thành thạo tốt các kỹ năng điều dưỡng thì có thể tham gia vào xây dựng, đồng thời lập kế hoạch, tổ chức thực hiện đúng theo quy trình điều dưỡng.

  Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại các trường đại học sinh viên đủ điều kiện và hoàn toàn có thể tham gia vào các công tác y tế trong cộng đồng như tư vấn, giáo dục sức khỏe, đề xuất những biện pháp phòng chống dịch bệnh.

  Sở hữu tấm bằng Điều dưỡng chính quy thì bạn hoàn toàn có thể học lên cao như thạc sĩ, tiến sĩ để tham gia vào lĩnh vực giảng dạy, đào tạo những kiến thức liên quan đến ngành học tại các trường cao đẳng, đại học…

  Ngoài ra nếu thấy bản thân đủ năng lực, điều kiện kinh tế và có giấy phép kinh doanh thì bạn hoàn toàn có thể mở thêm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng.

  Đây sẽ là cơ hội việc làm lớn cho nhiều em sinh viên học chuyên ngành điều dưỡng, nhất là trong vài năm tới đây.

  Học Đại học Điều dưỡng ra làm gì?
  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổ chức cho sinh viên ngành Điều dưỡng đi thực tập

  Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

  Ngành Điều dưỡng sẽ có thời gian học từ 3 – 4 năm trở lên tùy thuộc vào hình thức đào tạo đại học hay cao đẳng điều dưỡng.

  Bạn là người đang có ý định học ngành Điều dưỡng thì đầu tiên cần xác định trước tinh thần học tập nghiêm túc và học không phải chỉ để lấy bằng mà cần có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm. Vì đây là ngành học liên quan đến vấn đề tính mạng con người nên tất cả đều cần phải chính xác và an toàn.

  Bên cạnh đó thì người học ngành Điều dưỡng cần thường xuyên cập nhật những thiết bị kỹ thuật, máy móc mới hiện đại để thường xuyên cập nhật tốt những thiết bị kỹ thuật… nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các bộ phận khác trong hệ thống y tế.

  Chính vì vậy việc lựa chọn cho bản thân một địa chỉ đào tạo trường phù hợp để tham gia học tập, chương trình đào tạo tiên tiến, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận với thực tế là điều vô cùng quan trọng.

  Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng đủ năng lực, kiến thức để thi đỗ vào hệ Đại học ngành Điều dưỡng vì đây là ngành có cơ hội việc làm rộng mở nên điểm chuẩn và tỷ lệ chọi khá cao. Để đáp ứng được yêu cầu theo học ngành của nhiều bạn thí sinh có học lực trung bình – khá thì hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành này.

  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Nhiều năm gần đây nhà trường luôn là sự lựa chọn của các bậc phụ huynh và thí sinh.

  Khi theo học tại nhà trường cùng với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực y tế thì cơ sở trang thiết bị, hệ thống phòng học cũng luôn được chú trọng và đầu tư.

  Chương trình học bám sát với thực tế và luôn luôn chú trọng đến tăng cường số giờ thực hành thay vì chỉ tập trung đào tạo lý thuyết như phương pháp đào tạo truyền thống trước đây. Tổ chức cho sinh viên đi thực hành thực tế đọc tên thuốc cùng với giảng viên, các anh chị dược sĩ trong hiệu thuốc để chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm thực tế cho nhau.

  Một ưu điểm nữa của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để thu hút được nhiều thí sinh theo học và sự quan tâm của các bậc phụ huynh đó là mức học phí phù hợp không cao. 

  Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ thì hàng năm, nhà trường đã cung cấp cho xã hội hàng nghìn cử nhân ngành Điều dưỡng chất lượng, trở thành một điểm đến đáng tin cậy cho những bạn mong muốn học Điều dưỡng tại TPHCM.

  Hy vọng với những thông tin ở trên đã giúp bạn đọc có lời giải đáp cho thắc mắc Học Đại học Điều dưỡng ra trường làm gì?. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và có cho mình sự lựa chọn đúng đắn. Thí sinh hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để cập nhật những thông tin ngành Điều dưỡng hữu ích khác.  Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Đại học điều dưỡng ra làm gì?
 • Tìm hiểu kỹ về bảng lương ngành Điều dưỡng 2021

  Bảng lương ngành Điều dưỡng 2021 có gì điểm gì mới hay không? Đây chính là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến và cùng trao đổi với nhau. Dưới đây các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ về những thông tin liên quan đến vấn đề trên, mọi người cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

  Ngành Điều dưỡng là gì?

  Điều dưỡng được biết đến là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế, theo đó họ sẽ có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Bên cạnh đó, Điều dưỡng cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua việc chẩn đoán, điều trị để đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

  Khi theo học ngành Điều dưỡng, các cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng, chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và Điều dưỡng. Sẽ được trau dồi thêm về kỹ năng phân tích, áp dụng các nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Ngoài ra còn có những biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống nhằm bảo vệ; chăm sóc và nâng cao sức khỏe của con người cũng là các kiến thức quan trọng mà chương trình sẽ cung cấp cho các bạn.

  Tìm hiểu về bảng lương ngành Điều dưỡng 2021

  Những thông tin ở trên mọi người cũng đã hiểu được về ngành Điều dưỡng là gì, nhưng có rất nhiều người quan tâm đến bảng lương ngành Điều dưỡng 2021 như thế nào. Theo đó, các giảng viên hàng đầu của Khoa Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho hay, bảng lương của chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y dược đã được quy định ở Khoản 1 Điều 15 Thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV, chi tiết sẽ được trích dẫn như sau:

  Những chức năng Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y quy định tại Thông tư liên tịch này được áp dụng Bảng lương chuyên môn nghiệp vụ đối với cán bộ, viên chức trong những đơn vị sự nghiệp của Nhà nước (Bảng 3) ban hành kèm theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP ngày 14/ 12/ 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, như sau:

  + Chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng II, chức danh nghề nghiệp Hộ sinh hạng II, chức danh nghề nghiệp Kỹ thuật Y hạng II được áp dụng hệ số lương viên chức loại A2 (nhóm A2.1), từ hệ số lương 4.40 – 6.78.

  + Chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng III, chức danh nghề nghiệp Hộ sinh hạng III, chức danh nghề nghiệp Kỹ thuật Y hạng III được áp dụng hệ số lương viên chức loại A1, từ hệ số lương 2.34 – 4.98.

  + Chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng hạng IV, chức danh nghề nghiệp Hộ sinh hạng IV, chức danh nghề nghiệp Kỹ thuật Y hạng IV sẽ được áp dụng hệ số lương viên chức loại B, từ hệ số lương 1.86 – 4.06.

  Bật mí địa chỉ đào tạo khối ngành Y Dược uy tín nhất 2021

  Đối với những thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành sức khỏe năm 2021 hãy tiến hành đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Trong năm 2021 nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh những ngành cụ thể như sau:

  • Cao đẳng Dược – Mã ngành: 6720201
  • Cao đẳng Điều dưỡng – Mã ngành: 6720301
  • Cao đẳng Hộ sinh – Mã ngành: 6720303
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học – Mã ngành: 6720602
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng – Mã ngành: 6720603  

  Hình thức xét tuyển trong năm 2021: tiến hành xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT Theo đó, từng thí sinh có thể lựa chọn một trong hai cách thức đăng ký dưới đây:

  – Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay trên hệ thống trang Web của nhà trường.

  – Cách 2: Thí sinh tiến hành nộp hồ sơ xét tuyển thông qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo đúng địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh. (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Hy vọng với toàn bộ các thông tin cung cấp ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về bảng lương ngành Điều dưỡng 2021. Khi theo đuổi ngành Điều dưỡng các em không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm trong tương lai, bởi hiện nay tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế và các phòng khám tư nhân đang “Khát” nguồn nhân lực ngành nghề này.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu kỹ về bảng lương ngành Điều dưỡng 2021
 • Khối D14 gồm những môn gì? Khối D14 có những ngành nào?

  Khối D14 là một trong những khối thi mà thí sinh tìm đến nhiều nhất trong quá trình đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng hàng năm. Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu khối D14 gồm những môn gì, khối D14 có những ngành nào sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho các sĩ tử.

  Khối D14 gồm những môn gì?

  Khối D14 gồm ba môn là Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh.
  Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có chủ trương cho phép các trường tự chủ động trong việc chọn tổ hợp môn tuyển sinh dựa trên tiêu chí phù hợp với ngành nghề các trường đào tạo.
  Nhiều tổ hợp môn mới đã được xây dựng từ tổ hợp các khối thi truyền thống Khối A, Khối B, Khối C và Khối D.
  Cùng với khối thi D14 là sự xuất hiện của vô số các khối thi đại học mới như Khối D07, Khối D15 đang được sự quan tâm rất nhiều của các thí sinh dự thi bậc đại học, cao đẳng.

  Khối D14 gồm những môn gì
                                   Khối D14 gồm những môn gì

  Xem thêm: Khối d1 gồm những môn nào để hướng dẫn thí sinh chọn trường phù hợp
  Việc hình thành tổ hợp môn này giúp các trường có nguồn tuyển sinh rộng rãi, đúng với yêu cầu tuyển sinh hơn và mở ra nhiều cơ hội hơn cho thí sinh trong việc đăng ký xét tuyển.
  Khối D14 có thể xem là giải pháp vô cùng khả thi giúp những thí sinh không giỏi môn Toán (Khối D1 cũ có Văn Toán Tiếng anh) mà lại có khả năng về ngoại ngữ có thể xét tuyển vào nhóm ngành xã hội một cách “nhẹ nhàng” hơn.

  Khối D14 có những ngành nào?

  Theo Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động,  mỗi năm thị trường lao động TPHCM cần khoảng  300.000 lao động và nhu cầu nhân lực từng ngành là khác nhau.
  Vậy nên các bạn trẻ vừa tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia cũng nên cân nhắc kỹ lựa chọn trường, chọn ngành theo đúng nguyện vọng, sở thích.
  Đối với Khối D14, có thể sử dụng tổ hợp môn Văn Sử Anh để xét tuyển vào các ngành Văn học và Ngôn ngữ, Triết học, Nhân học…

  Dưới đây là danh sách các ngành khối D14

  Mã ngành
  Tên ngành khối D14
  52320101
  Báo chí
  52220213
  Đông phương học
  52310401
  Tâm lý học
  52310206
  Quan hệ Quốc tế
  52220301
  Triết học
  52220320
  Ngôn ngữ học
  52220330
  Văn học
  52310301
  Xã hội học
  52220216
  Nhật Bản học
  52760101
  Công tác xã hội
  52580112
  Đô thị học
  52140101
  Giáo dục học
  52220310
  Lịch sử
  52220205
  Ngôn ngữ Đức
  52220203
  Ngôn ngữ Pháp
  52310302
  Nhân học
  52320201
  Thông tin học
  52220340
  Văn hóa học
  52220217
   Hàn Quốc học
  52340103
  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  52320303
  Lưu trữ học
  52220206
  Ngôn ngữ Tây Ban Nha
  52220208
  Ngôn ngữ Italia
  52220201
  Ngôn Ngữ Anh

  Click ngay: Tìm hiểu khối c01 là gì để chọn ngành phù hợp

  Những trường tuyển sinh khối D14

  Hiện nay, trên cả nước các trường Đại học tổ chức xét tuyển khối D14 rất nhiều. Trong đó có nhiều trường Đại học top đầu trên cả nước, các thí sinh có thể đăng ký vào các trường như:

  • Đại học Luật TP.HCM
  • Đại học Sư phạm Hà Nội 2
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội
  • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
  • Đại học Sư phạm TP.HCM
  • Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Học viện Báo chí – Tuyên truyền
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Đại học Công nghệ TP.HCM
  • Đại học Hàng Hải

  Đó cũng là những thông tin tuyển sinh về khối D14 gồm những môn nào? Ngành nào? Và trường nào tuyển sinh để thí sinh có thể theo dõi và nắm bắt được một cách đầy đủ về khối thi này. Chúc các em thành công!

  Chức năng bình luận bị tắt ở Khối D14 gồm những môn gì? Khối D14 có những ngành nào?
 • Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu

  Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu?

  Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu? Đây là thắc mắc của nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành Dược quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp nỗi băn khoăn này.

  1. Chứng chỉ hành nghề Dược là gì?

  Chứng chỉ hành nghề Dược là văn bản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Bộ Y tế) cấp cho các cá nhân có đủ trình độ chuyên môn theo quy định để kinh doanh dược và hoạt động dược lâm sàng. Các hoạt động bao gồm nghiên cứu khoa học và thực hành dược về tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả nhằm tối ưu hóa việc sử dụng thuốc.

  Hiểu một cách đơn giản thì chứng chỉ hành nghề Dược là một loại giấy tờ chứng minh cá nhân được phép sử dụng trình độ chuyên môn dược của mình để kinh doanh thuốc. Phải có chứng chỉ hành nghề Dược thì mới được hành nghề theo quy định của Pháp luật. Nó như là tấm bằng thứ 2 của mỗi người Dược sĩ – bằng làm nghề.

  Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu

  Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu?

  Không chỉ có Dược sĩ trình độ Đại học mới được kinh doanh thuốc mà những người tốt nghiệp Cao Đẳng Y Dược HCM khi đủ điều kiện cũng được quyền mở cơ sở bán lẻ theo hình thức quầy thuốc. Chứng chỉ hành nghề Dược được coi như là giấy thông hành của những sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược khi ra trường và bắt đầu hành nghề.

  Lưu ý không phải những bạn đã học và tốt nghiệp ngành Dược là sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề. Mà để có được chứng chỉ hành nghề Dược, các cơ quan có thẩm quyền sẽ dựa theo cơ sở Luật định đã được Nhà nước đưa ra để qua đó đối chiếu trước khi cấp cho người hành nghề.

  2. Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược

  Điều kiện về văn bằng

  Đầu tiên, bạn cần phải có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và từng hình thức của cơ sở kinh doanh. Cụ thể:

  • Bằng tốt nghiệp Đại học ngành Dược.
  • Bằng tốt nghiệp Đại học ngành Y đa khoa, ngành Y học Cổ truyền hoặc Đại học ngành Dược Cổ truyền, ngành sinh học, ngành hóa học.
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược.
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược.
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp ngành Y.
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y học Cổ truyền hoặc Dược học Cổ truyền.
  • Văn bằng chứng chỉ sơ cấp Dược.
  • Giấy chứng nhận về lương Y, giấy chứng nhận về lương Dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về Y Dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

  Áp dụng điều kiện về văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận này được quy định tại Điểm I, do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế – xã hội và nhu cầu khám bệnh của nhân dân ở từng địa phương trong từng thời kỳ.

  Điều kiện về thời gian thực hành

  Nếu bạn muốn được cấp chứng chỉ hành nghề Dược phải có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh Dược, bộ phận Dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các trường đào tạo chuyên ngành Dược hoặc các cơ sở nghiên cứu Dược, kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, các cơ quan quản lý về Dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với chuyên môn của người hành nghề theo quy định sau đây:

  • Đối với người bị thu hồi chứng chỉ hành nghề Dược theo quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này thì không yêu cầu thời gian thực hành nhưng phải cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược.
  • Đối với người có trình độ chuyên khoa sau Đại học phù hợp với phạm vi hành nghề thì được giảm thời gian thực hành theo quy định của Chính phủ.
  • Đối với người có văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm I Khoản 1 Điều 13 của Luật này thì thời gian thực hành theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

  Điều kiện về sức khỏe

  Người xin chứng chỉ hành nghề Dược phải có giấy chứng nhận sức khỏe để hành nghề do cơ sở Y tế có thẩm quyền cấp.

  Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu

  Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu?

  Những hành vi nghiêm cấm

  Để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược thì bạn phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của Tòa án.
  • Trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động Dược theo bản án, quyết định của Tòa án.
  • Bị hạn chế hành vi dân sự.

  3. Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu?

  Hiện nay các nước trên thế giới có quy định về thời hạn cấp giấy phép hành nghề với thời gian tùy thuộc vào mỗi quốc gia. Việc giới hạn thời gian giấy phép hành nghề nhằm mục đích kiểm tra đánh giá đảm bảo chất lượng của các Dược sĩ luôn phải đáp ứng nhu cầu của thực tế xã hội. Do đó các Dược sĩ cần phải chủ động trong việc tiếp cận các kiến thức mới, trau dồi chuyên môn kỹ năng của mình hơn để được tiếp tục hành nghề Dược.

  Tại Việt Nam, Chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam được quy định tại Điều 17 Nghị định 89/2012/NĐ-CP, cụ thể như sau: “Chứng chỉ hành nghề dược được cấp một lần, có giá trị trong phạm vi cả nước. Đối với Chứng chỉ hành nghề dược đã được cấp với thời hạn 5 năm, khi hết hạn, cá nhân phải làm thủ tục cấp lại Chứng chỉ hành nghề dược tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

  Tuy nhiên, theo quy định mới nhất trong Luật Dược sửa đổi bổ sung 01/01/2017 đã thống nhất:

  “Mỗi cá nhân chỉ được cấp 1 chứng chỉ hành nghề Dược… Chứng chỉ hành nghề Dược không quy định về thời hạn và có giá trị trong phạm vi cả nước.

  Chứng chỉ hành nghề dược hết hiệu lực khi người hành nghề chết hoặc mất tích theo quyết định, bản án của Tòa án hoặc không có giấy xác nhận hoàn thành đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất”.

  Như vậy, từ năm 2017 trở đi, chứng chỉ hành nghề Dược sẽ không có thời hạn nữa mà có giá trị sử dụng mãi mãi. Thế nhưng, những người hành nghề Dược phải thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề Dược.

  Hy vọng qua những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn biết được chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu cũng như những điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề.

  Tổng hợp

  Chức năng bình luận bị tắt ở Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn bao lâu?
 • Khối D15 gồm những môn gì? Khối D15 thi ngành nào?

  Khối D15 gồm những môn gì? Khối D15 thi ngành nào?

  Dẫu còn khá mới nhưng khối D15 được khá nhiều thí sinh lựa chọn tuyển sinh trong những năm gần đây. Vậy, Khối D15 gồm những môn gì? Khối D15 thi ngành nào?,… Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả. 

  1. Khối D15 gồm những môn gì?

  Khối D15 là một tổ hợp môn bao gồm Tiếng Anh, Địa lý và Ngữ Văn. Những ngành mà khối D15 tuyển sinh hầu hết gồm quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ lưu trữ và lữ hành, ngôn ngữ anh hay quan hệ công chúng,… Điểm chuẩn đầu vào khối D15 khá phù hợp với năng lực của các bạn thí sinh khá. 

  Được biết, khối D15 là một trong những khối thi Đại học khá mới, được bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành từ năm 2016. Đáng chú ý, khối D15 chính là sự kết hợp giữa khối C và D truyền thống bao gồm Tiếng Anh, Địa Lý và Ngữ Văn. Môn tiếng Anh chính là môn chủ đạo chính của khối thi này, 2 môn kia cũng chỉ là 2 môn học thuộc lòng, không quá khó khăn. Những bạn sở hữu lực học tiếng Anh khá cũng nên thử thi khối này. 

  Khối D15 gồm những môn gì? Khối D15 thi ngành nào?Khối D15 gồm những môn gì? Khối D15 thi ngành nào?

  Bạn là người biết cách giao tiếp ứng xử? Bạn là người thích truyền đạt, yêu thích, học khá tiếng Anh nhưng lại học kém môn Toán? Hãy đến với khối D15 đi các bạn ơi. D15 là một khối thi khá lý tưởng dành cho những bạn học tốt tiếng Anh, sở hữu khả năng học thuộc lòng khá tốt. Ngoài ra, điểm chuẩn đầu vào của khối D15 khá phù hợp với những bạn có lực học khá. Không cần học quá giỏi, các bạn cũng có thể đỗ vào các chuyên ngành của khối D15.

  2. Khối D15 gồm những ngành nào?

  Theo nguồn tin từ bộ Giáo Dục và Đào Tạo thì có tới 20 trường Đại học với tổng cộng 73 ngành đang xét tuyển khối D15, tập trung nhiều nhất ở những trường là Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế, Đại Học Văn Hóa TPHCM, Đại Học Cần Thơ, Đại Học Thủ Đô Hà Nội,… 

  Trong những ngành xét tuyển khối D15, nổi bật lên 2 ngành khá hot, được nhiều thí sinh theo đuổi và có điểm chuẩn đầu vào khá cao là Quản trị dịch vụ lưu trữ và lữ hành, Quản trị khách sạn. Dẫu là khối thi còn khá mới nhưng nhìn chung, điểm chuẩn đầu vào của nhiều ngành khối D15 thậm chí còn cao hơn các khối thi chủ đạo, truyền thống như A và D. 

  3. Danh sách các trường có tuyển sinh khối D15

  Khối D15 gồm những môn nào?Khối D15 gồm những môn nào?

  Như các bạn đã biết, khối D15 hiện tại được khá nhiều thí sinh lựa chọn để “gửi gắm ước mơ, hướng tới tương lai”. Chính vì thế, khá nhiều trường Đại học đã tổ chức tuyển sinh, xét tuyển bằng khối D15. Dưới đây là các trường cụ thể. 

  – Đại học Thủ Đô Hà Nội

  – Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

  – Đại Học Nông Lâm TPHCM 2 Ngành

  – Đại Học Nội Vụ

  – Đại Học Hải Phòng

  – Đại học Kiên Giang

  – Đại Học Hoa Sen

  – Đại Học Hàng Hải

  – Đại Học Sư Phạm Hà Nội 

  – Đại Học Cần Thơ

  – Đại Học Văn Hóa TP.HCM

  – Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế

  – Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TP.HCM

  – Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng

  – Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

  – Đại Học Công Nghiệp TPHCM

  – Khoa Ngoại Ngữ – Đại Học Thái Nguyên

  – Đại Học Nha Trang 

  – Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng   

  – Đại Học Đồng Tháp

  – Phân Hiệu Đại Học Huế tại Quảng Tr

  – Đại Học Hoa Lư

  – Đại Học Phú Yên

  – Đại Học Đà Lạt

  – Đại học Thủ Dầu Một

  – Đại Học Mở TP.HCM

  – Đại Học Quy Nhơn

  – Đại Học An Giang

  – Đại Học Hùng Vương

  – Đại Học Tây Bắc 2 Ngành

  – Đại học Khánh Hòa

  – Đại Học Văn Hiến

  – Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

  – Đại học Công Nghệ TP.HCM

  – Đại Học Sư Phạm TP.HCM

  – Đại Học Tây Nguyên

  – Đại học Công nghệ Miền Đông

  – Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam

  – Đại Học Nguyễn Tất Thành

  – Đại Học Đại Nam

  – Đại Học Hạ Long  

  – Đại Học Công Nghệ Đồng Nai

  – Đại Học Gia Định

  – Đại học Hùng Vương – TP.HCM

  – Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An

  – Đại Học Lạc Hồng

  – Đại Học Phan Thiết

  – Đại Học Quảng Bình

  – Đại Học Tây Đô

  – Đại Học Trà Vinh

  – Đại Học Xây Dựng Miền Tây

  – Đại học Sao Đỏ

  – Đại Học Quốc Tế Sài Gòn

  – Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên

  – Đại Học Khoa Học – Đại Học Huế

  – Đại học Công nghiệp Vinh

  – Đại Học Hà Tĩnh

  – Đại Học Cửu Long

  – Đại Học Dân Lập Duy Tân

  Trên đây là bài viết phân tích, đánh giá khối D15 gồm những môn gì, khối D15 thi ngành nào theo các góc nhìn khách quan và đa chiều của quý độc giả. Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến những thông tin vô cùng hữu ích, để các bạn trẻ có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Nếu đam mê và muốn gắn bó lâu dài với ngành Y Dược, các thí sinh cũng có thể chọn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch làm nơi gửi gắm niềm đam mê của mình. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

  Chức năng bình luận bị tắt ở Khối D15 gồm những môn gì? Khối D15 thi ngành nào?
 • Khối D78 gồm những môn gì? Các trường Đại học có khối D78

  Khối D78 gồm những môn gì? Các trường Đại học có khối D78

  Khối D78 được xem là khối thi khá mới, là tổ hợp các môn chuyên về ngoại ngữ. Nhiều bạn thí sinh cũng chỉ biết đến các khối thi truyền thống như D4, D3, D2 hay D1 nhưng ít ai biết đến D78. Vậy, khối D78 gồm những môn gì? Các trường Đại học có khối D78 là những trường nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của quý độc giả. 

  1. Khối D78 gồm những môn gì?

  Ở thời điểm hiện tại, khối D78 gồm những môn là Tiếng Anh, Khoa học xã hội và Văn. Trong số đó, bộ môn khoa học xã hội gồm những môn là Giáo dục công dân, Lịch sử và Địa lý. 

  Hình thức thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có khá nhiều thay đổi. Dẫu vậy, việc xét tuyển Đại học – Cao đẳng vẫn xét theo những hình thức cũ là xét điểm thi THPT Quốc gia hoặc xét điểm học bạ THPT. Nhìn chung, những thay đổi ở kỳ thi THPT Quốc gia năm nay được đánh giá là khá thuận lợi với các thí sinh. 

  Khối D78 gồm những môn gì? Các trường Đại học có khối D78Khối D78 gồm những môn gì? Các trường Đại học có khối D78

  Để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học, các thí sinh cần đặc biệt lưu ý các nguyên tắc khi đăng ký xét tuyển. Các em nên đăng ký theo học ngành nghề mà các em thích. Không nên chỉ đăng ký cho vui mà thôi. Các em hãy cố gắng đăng ký xét tuyển ở ngay đợt 1 để có thể theo học tại các trường lớn. 

  Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 11, lớp 12 và một ít kiến thức lớp 10. Đề thi được thiết kế khoảng 40% kiến thức nâng cao và 60% kiến thức cơ bản. Các thí sinh dự thi THPT Quốc gia cần vạch ra kế hoạch ôn luyện cũng như lưu ý các phương thức dự thi. 

  2. Khối D78 gồm những ngành nào?

  Ngành học ở khối D78 được đánh giá là khá đa dạng. Đến với khối D78, các bạn sẽ có thể học các chuyên ngành như Ngôn ngữ Hàn Quốc; Sư phạm Tiếng Anh; Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Anh; Sư phạm Tiếng Nhật; Sư phạm Tiếng Trung Quốc; Sư phạm tiếng Hàn Quốc; Ngôn ngữ Đức; Sư phạm Tiếng Pháp; Ngôn ngữ Pháp; Ngôn ngữ Ả Rập; Ngôn ngữ Nga. 

  Chưa dừng lại ở đó, các em cũng có thể học được những chuyên ngành như Sư phạm Tiếng Nga; Đông phương học; Sư phạm Ngữ văn; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quan hệ công chúng; Báo chí; Quản trị văn phòng; Tâm lý học; Quốc tế học; Công tác xã hội; Việt Nam học; Khoa học quản lý hay Ngôn ngữ học.

  Khối D78 gồm những ngành gì? Khối D78 gồm những ngành gì?

  Là một thí sinh khối D78, các em cũng có thể học các ngành như Văn học, Lịch sử, Hán Nôm, Xã hội học, Chính trị học, Thông tin học, Triết học, Lưu trữ học, Nhân học, Khoa học thư viện, Tôn giáo học (Thí điểm), Đông Nam Á học, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Thái Lan, Giáo dục Đặc biệt; Quản lý Giáo dục; Quản tri khách sạn; Luật; Việt Nam học, Gia đình học, Báo chí.

  3. Khối D78 thi trường nào?

  Dẫu là một khối thi khá mới nhưng D78 vẫn không hề kém cạnh so với những khối thi truyền thống khác. Dưới đây là những trường Đại học cụ thể mà các thí sinh khối D78 có thể theo học.

  – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

  – Đại học Khoa Học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

  – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.

  – Đại học Văn hóa Hà Nội.

  – Đại học Thủ đô Hà Nội.

  – Đại Học Hạ Long.

  – Đại Học Phạm Văn Đồng.

  – Đại Học Công Nghệ Vạn Xuân.

  – Đại học Ngoại ngữ- Đại học Đà Nẵng.

  – Đại Học Sư Phạm TP.HCM.

  – Đại Học Công Nghệ Đồng Nai.

  – Đại Học Bạc Liêu.

  – Đại Học Mở TP.HCM.

  – Đại Học Quang Trung.

  – Đại học Thủ Dầu Một.

  – Đại Học Tiền Giang.

  – Đại Học Đà Lạt.

  – Đại Học Quốc Tế Sài Gòn.

  – Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng.

  Trên đây là bài viết về khối D78 gồm những môn gì, các trường Đại học có khối D78 theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Nếu yêu thích trường Cao đẳng Dược Hà Nội, các bạn cũng có thể chọn học ngôi trường này. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

  Chức năng bình luận bị tắt ở Khối D78 gồm những môn gì? Các trường Đại học có khối D78
 • Khối D làm nghề gì? Những ngành nghề khối D dễ xin việc nhất

  Khối D làm nghề gì? Những ngành nghề khối D dễ xin việc nhất

  Khối D được xem là khối “đa di năng” nhất, có thể học được nhiều ngành nghề nhất. Vậy, Khối D làm nghề gì? Những ngành nghề nào của khối D dễ xin việc nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý độc giả giải đáp những thắc mắc trên. 

  Khối D làm nghề gì?

  Như các bạn đã biết, những môn xét tuyển khối D hiện tại chính là Ngoại ngữ, Văn và Toán. Đáng chú ý, khối D được xem là khối có khá nhiều lựa chọn ngành nghề cho tương lai. Các ngành học của khối D được xem là khá đa dạng và phong phú chứ không chỉ bị bó hẹp ở một lĩnh vực nào đó. Đây không phải là điều khó hiểu khi khối D được xem là khối kết hợp giữa khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Dưới đây là một số ngành nghề khối D dễ xin việc nhất. 

  1. Ngành Công nghệ thông tin

  Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề hot nhất ở thời điểm hiện tại. Những người học khối D nên thi vào Công nghệ thông tin bởi đây là một trong những ngành nghề sở hữu cơ hội việc làm khá cao. Chưa dừng lại ở đó, mức thu nhập của ngành Công nghệ thông được đánh giá là khá “khủng”. Theo học ngành này, các bạn sẽ thu thập thêm khá nhiều các kiến thức bổ ích. Ở mọi lĩnh vực như kinh tế, văn hóa xã hội, kỹ thuật, truyền thông,… đều phải sử dụng ngành công nghệ thông tin. 

  Khối D làm nghề gì? Những ngành nghề khối D dễ xin việc nhấtKhối D làm nghề gì? Những ngành nghề khối D dễ xin việc nhất

  Để theo học ngành Công nghệ thông tin, các bạn có thể tìm chọn một trường Đại học uy tín và danh tiếng để theo học như Đại học FPT, Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội,… 

  2. Ngành Sư phạm

  Một trong những ngành nghề khối D mà các bạn có thể theo học đó chính là chính là ngành Sư phạm. Đến với ngành Sư phạm, các bạn có thể chọn học những chuyên ngành như Giáo dục tiểu học; Sư phạm tiếng Trung; Sư phạm tiếng Anh; Sư phạm tiếng Nhật; Sư phạm tiếng Hàn; Sư phạm tiếng Nga; Sư phạm tiếng Pháp;… 

  Khi đã đến với ngành Sư phạm, các bạn đã trực tiếp tham gia vào sự nghiệp trồng người và trực tiếp đào tạo thế hệ tương lai của đất nước, đào tạo nguồn nhân lực cho mọi ngành nghề. Đáng chú ý, nhà nước hiện đang rất quan tâm, định hướng phát triển nhiều đến sự phát triển của giáo dục trong giai đoạn hiện tại và tương lai. 

  3. Ngành Kinh tế – Quản trị kinh doanh – Tài chính 

  Người học khối D đều là những người khá nhanh nhạy, nhạy bén trước những con số. Chính vì vậy, các khối ngành như Kinh tế – Quản trị kinh doanh – Tài chính được đánh giá là rất phù hợp với những bạn theo học khối D. Đáng chú ý, những ngành khá hot ở khối D như Thương mại, Bảo hiểm, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nhân lực/du lịch, Kinh tế, Kế toán, Tài chính – ngân hàng, Quản trị kinh doanh,… được đánh giá là khá hot để các bạn có thể hướng đến phát triển trong tương lai. 

  Để gắn bó với những ngành này, các bạn có thể theo học ở những ngôi trường khá chất lượng như Đại học Thương mại, Kinh tế Quốc dân, Ngoại Thương, Bưu chính viễn thông, HV Ngân hàng, ĐH Quốc gia, Học viện ngoại giao hay Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng,… 

  4. Ngành truyền thông Marketing

  Truyền thông Marketing được đánh giá là một trong những ngành nghề khá lý tưởng trong bối cảnh hiện tại. Theo học ngành này, các thí sinh sẽ được đào tạo chất lượng với những kiến thức chuyên môn sâu sắc. Sau khi ra trường, các bạn có thể làm ở rất nhiều lĩnh vực như làm content, làm Seo, chạy quảng cáo hay làm thiết kế,… 

  Khối D3 có những ngành nào?Khối D3 có những ngành nào?

  Mức thu nhập của các lĩnh vực thuộc ngành truyền thông Marketing được đánh giá là khá hấp dẫn và lý tưởng. Một sinh viên ngành truyền thông mới ra trường có thể hưởng mức thu nhập lên đến 8 triệu đồng/tháng. Nếu chăm chỉ làm thêm ngoài giờ, các bạn có thể hưởng mức thu nhập lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng. 

  Để theo học ngành truyền thông Marketing, các bạn có thể chọn học ở một số trường như Ngoại Thương, Thương mại, Kinh tế quốc dân, Học viện báo chí, Học viện ngoại giao,… 

  5. Ngành khoa học xã hội và nhân văn

  Những ngành như Xã hội học, nhân văn, tâm lý học, quản lý văn hóa, xuất bản,… đề là những ngành nghề thuộc khối khoa học xã hội. Đây là một số ngành nghề được đánh giá dễ xin việc nhưng lại thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Để có thể theo học được những ngành này, các bạn có thể chọn học tại các trường chuyên đào tạo về khối xã hội như Học viện Báo chí và tuyên truyền, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Văn Hóa, Công đoàn, ĐH Luật,… 

  6. Ngành Ngoại ngữ

  Trong thời kỳ đất nước bắt đầu phát triển, hòa nhập với thế giới thì Ngoại ngữ trở thành ngành nghề hót hơn bao giờ hết. Chính vì thế, các bạn theo học khối D hoàn toàn có khả năng để chọn ngành này. Đây chính là thế mạnh của các bạn, để có thể sở hữu một công việc tốt nhất trong tương lai thì các bạn nên có gằng học tốt một trong những ngôn ngữ như tiếng Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Pháp, Đức, Ý,… Những trường Đại học có đào tạo tốt những ngành này đó là Đại học Thương mại, Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, ĐH Quốc gia, ĐH Hà Nội, ĐH ngoại ngữ,… 

  Trên đây là bài viết về Khối D làm nghề gì, những ngành nghề khối D dễ xin việc nhất theo góc nhìn đa chiều của tác giả. Bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích để các bạn yên tâm và không quá băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề khối D mà mình yêu thích. Và nếu đam mê ngành Y Dược, các bạn có thể chọn Cao đẳng Y dược Hà Nội làm bến đỗ của mình. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường đã chọn. 

  Chức năng bình luận bị tắt ở Khối D làm nghề gì? Những ngành nghề khối D dễ xin việc nhất
 • Trường nào tuyển sinh khối D3? Khối D3 gồm những môn nào? 

  Trường nào tuyển sinh khối D3? Khối D3 gồm những môn nào? 

  Trong các khối thi hiện nay thì khối D3 được xem là khối thi khá mới. Vậy, trường nào tuyển sinh khối D3? Khối D3 gồm những môn nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của quý độc giả. 

  1. Những môn học cụ thể của khối D3

  Được biết, khối D3 được hình thành, được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai tuyển sinh từ năm 2017. Dẫu là một khối thi khá mới nhưng hiện tại có không ít các trường Cao đẳng, Đại học đã áp dụng hình thức tuyển sinh đầu vào ở khối thi này. 

  Tiếng Pháp, Ngữ văn và Toán là 3 môn thuộc tổ hợp thi của khối D3. Khối D3 được xem là khá thuận lợi cho các thí sinh bởi 2 trong số 3 môn tổ hợp của khối này chính là 2 môn bắt buộc tại kỳ thi THPT Quốc gia, việc ôn thi cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

  3. Những ngành học của khối D3

  Học khối D3, các bạn có thể lựa chọn tuyển sinh ở những chuyên ngành như Truyền thông quốc tế; Truyền thông doanh nghiệp (tiếng Pháp); Kinh tế quốc tế; Sư phạm Ngữ văn; Ngôn ngữ Pháp; Đông phương học; Quản trị khách sạn; Việt Nam học; Quan hệ công chúng; Luật; Kinh tế; Sư phạm tiếng Pháp; Văn học; Quan hệ quốc tế; Quản trị văn phòng; Báo chí; Quốc tế học; Tâm lý học; Công tác xã hội. 

  Trường nào tuyển sinh khối D3? Khối D3 gồm những môn nào? Trường nào tuyển sinh khối D3? Khối D3 gồm những môn nào?

  Ngoài ra, khối D3 còn tuyển sinh những ngành nghề như Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Xã hội học; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; Lịch sử; Chính trị học; Luật kinh tế; Khoa học quản lý; Ngôn ngữ học; Thông tin học; Hán nôm; Lưu trữ học; Nhân học; Khoa học thư viện; Ngôn ngữ Trung Quốc; Luật kinh doanh; Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Tây Ban Nha; Đông Nam Á học; Quản trị kinh doanh; Ngôn ngữ Italia; Tài chính và kế toán. 

  Những ngành như Ngôn ngữ Anh; Kinh doanh quốc tế; Hệ thống thông tin quản lý; Tâm lý học giáo dục; Kế toán, Phân tích và kiểm toán; Giáo dục đặc biệt; Giáo dục tiểu học; Quản lý giáo dục; Giáo dục công dân; Giáo dục chính trị; Quản trị công nghệ truyền thông; Toán ứng dụng; Tài chính – Ngân hàng; Kế toán; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Marketing; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện; Điện tử cũng thuộc hệ thống tuyển sinh của ngành D3. 

  Chưa dừng lại ở đó, khối D3 còn đào tạo những ngành nghề như Kỹ thuật công trình xây dựng; Kinh tế xây dựng; Triết học; Công nghệ kỹ thuật điện tử; Truyền thông; Công nghệ chế tạo máy; Thiết kế công nghiệp; Quản lý đất đai; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Quản lý tài nguyên và môi trường. 

  Nhìn chung, các ngành nghề mà khối D3 tuyển sinh được đánh giá là khá phong phú và đa dạng. Tập trung học khối D3 và đạt điểm cao tại kỳ thi THPT, các bạn có thể lựa chọn theo học một ngành nghề nào đó mà mình yêu thích. Rõ ràng, tuy là một khối thi khá mới nhưng D3 cũng không hề kém cạnh kém cạnh các khối thi truyền thống như A (toán, lý, hóa), B (toán, hóa, sinh) hay D (toán, văn, anh),… 

  3. Những trường Đại học có tuyển sinh khối D3

  Khối D3 gồm những ngành nào?Khối D3 gồm những ngành nào?

  Những trường có tuyển sinh khối D3 đều là những trường được đánh giá là khá chất lượng. Dưới đây là những trường Đại học có tuyển sinh khối D3, kính mời quý độc giả cùng xem xét để đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất. 

  Đại học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội; Đại học Ngoại thương (cơ sở phía Bắc); Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội; Đại học Sư Phạm TPHCM; Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Đà Nẵng; Đại học Luật – ĐH Huế; Đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – ĐH Quốc Gia Hà Nội; Học viện Ngoại giao; Đại học Hà Nội; Đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn – ĐH Quốc Gia TPHCM; Khoa Luật –ĐH Quốc gia Hà Nội; Đại học Bách khoa Hà Nội; Khoa Quốc Tế – ĐH Quốc Gia Hà Nội; Đại học Sư phạm Hà Nội là những ngôi trường có các ngành xét tuyển khối D3. 

  Ngoài ra, khối D3 còn “xuất hiện” ở những trường Đại học khác như Đại học Việt Đức; Đại học Công nghệ Sài Gòn; Đại học Nha Trang; Đại học dân lập hải Phòng; Đại học Dân Lập Văn Lang; Đại học quốc tế Hồng Bàng; Đại học Mở TPHCM; Đại học Bình Dương; Đại học Hải Phòng; Đại học Kinh tế – ĐH Huế; Đại học Thăng Long; Đại học Thành Đô; Đại học Cần Thơ; Khoa Ngoại Ngữ – ĐH Thái Nguyên; Đại học Hoa Sen; Đại học dân lập Phương Đông; Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Huế; Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định.

  Trên đây là bài viết trường nào tuyển sinh khối D3 hay khối D3 gồm những môn nào theo quan điểm cá nhân của tác giả. Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho quý độc giả. Nếu đam mê ngành Y Dược, các bạn có thể đến với Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

  Chức năng bình luận bị tắt ở Trường nào tuyển sinh khối D3? Khối D3 gồm những môn nào? 
 • Đôi nét về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

  Đôi nét về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

  Theo thống kê từ nhiều nguồn tin uy tín thì trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một ngôi trường khá chất lượng, được khá nhiều sinh viên theo học. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của các quý độc giả. 

  1. Cơ sở vật chất trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là quá lý tưởng

  Không cần bàn cãi quá nhiều, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là ngôi trường sở hữu chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Để phục vụ nhu cầu học tập của các em sinh viên thân yêu, nhà trường luôn đổi mới các trang thiết bị, cơ sở vật chất như phòng học, máy tính, máy chiếu, quạt trần, điều hòa,… Sở hữu hệ thống vật chất lý tưởng nên không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều sinh viên muốn được theo học tại đây. 

  2. Học phí rẻ

  Mức học phí của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch khá rẻ, phù hợp với mọi điều kiện của các sinh viên. Học phí ngành Y sĩ Y học cổ truyền cơ sở Hà Nội là 670.000 đồng/tháng, cơ sở thành phố Hồ Chí Minh là 760.000 đồng/tháng. Trong khi đó, mức học phí ngành Dược học và Điều dưỡng cũng chỉ là 800.000 đồng/tháng. 

  3. Không lo vấn đề việc làm sau khi ra trường

  Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các cử nhân có thể tự tin làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế từ Trung ương tới địa phương. Được biết, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được xem là bến đỗ lý tưởng để các sinh viên có thể thể hiện tiềm năng của mình với ngành Y Dược. Và sau khi ra trường nếu chưa muốn đi làm luôn, các em sinh viên sẽ có thể học liên thông lên Đại học. 

  Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có gì đặc biệt?Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có gì đặc biệt?

  Và nếu muốn gắn bó lâu dài với ngành Y Dược, các bạn hãy đến với với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đi các bạn ơi. Thống kê cho thấy tỷ lệ sinh viên làm đúng chuyên ngành của nhà trường lên đến 98%. Rõ ràng, đây được xem là tỷ lệ khá lớn và không phải trường Đại học nào cũng có được. 

  4. Học đi đôi với hành

  Bên cạnh lý thuyết, các sinh viên trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo chất lượng các kỹ năng thực hành. Để nâng cao tay nghề và sở hữu những kinh nghiệm cần thiết, các sinh viên hãy tập trung thực hành bên cạnh các kiến thức lý thuyết suông. Chính điều này sẽ giúp các em sinh viên dần tự tin hơn ngay sau khi ra trường. 

  Trình độ giảng viên của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch  là không cần bàn cãi nhiều, quá tuyệt vời rồi. Trình độ tay nghề của các thầy cô phải nói là quá lý tưởng, luôn tận tình để truyền đạt kinh nghiệm tới các em sinh viên thân yêu. 

  5. Hình thức xét tuyển phù hợp với mong muốn của các thí sinh

  Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển những ngành như Cao Đẳng Dược (Mã ngành: 6720201), Trung cấp Y học Cổ Truyền (Mã ngành 5720102) hay Cao Đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301. Nhà trường hiện tại sở hữu 2 cơ sở đào tạo chính là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.  Cơ sở đào tạo tại thành phố Hồ Chí Mình là ở Gò Vấp trong khi cơ sở đào tạo ở Hà Nội là huyện Thanh Trì. 

  Hình thức xét tuyển của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là quá lý tưởng và phù hợp với mọi thí sinh trên khắp Việt Nam. Chỉ cần sở hữu giấy chứng nhận hay bằng tốt nghiệp THPT, các em sẽ có cơ hội lớn để theo học tại nhà trường. Thanh xuân của các em sẽ trở nên đằm thắm và uyên bác hơn nếu theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

  Sứ mệnh hàng đầu của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là đào tạo ra những Y sĩ, Bác sĩ hay Dược sĩ đầy tài năng, sở hữu trình độ chuyên môn cực kỳ ghê gớm và lý tưởng, góp công lớn vào sự phát triển của ngành Y Dược nước nhà. 

  Đôi nét về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc ThạchĐôi nét về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

  6. Hồ sơ, giấy tờ cụ thể để xét tuyển trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

  Để có thể đến với Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em sinh viên cần chuẩn bị bộ hồ sơ với những giấy tờ như sau: 

  – 04 ảnh 3×4 phía sau có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán phía sau ảnh; 

  – 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trở về trước); 

  – Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019); 

  – 02 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3; 

  – 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng; 

  – 01 phong bì dán sẵn tem thư, trên phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh, hoặc người nhà thí sinh; 

  – 01 phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu đã được quy định; 

  – Những giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có).

  Để có thể biết thêm thông tin về ngành Y Dược, các bạn có thể theo dõi tuyển sinh Cao đẳng dược Hà Nội. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

  Chức năng bình luận bị tắt ở Đôi nét về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Tổng hợp danh sách các trường Đại học Cao đẳng ở Hà Nội 2019

  Tổng hợp danh sách các trường Đại học Cao đẳng ở Hà Nội 2019

  Để giúp các bạn thí sinh tìm hiểu thông tin trường Đại học và Cao đẳng hiệu quả, bài viết xin chia sẻ danh sách các trường Đại học Cao đẳng ở Hà Nội. Thông tin được cập nhật mới nhất theo kỳ thi THPT quốc gia 2019.

  1. Danh sách các trường Đại học ở Hà Nội

  • Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Trường Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội)
  • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội)
  • Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội)
  • Trường Đại học Kinh tế (ĐHQG Hà Nội)
  • Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội)
  • Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội)
  • Trường ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội)
  • Khoa Y Dược (ĐHQG Hà Nội)
  • Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội)
  • Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
  • Học viện Báo chí Tuyên truyền
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
  • Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Trường Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội)
  • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội)
  • Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội)

  Tổng hợp danh sách các trường Đại học Cao đẳng ở Hà Nội 2019
  Tổng hợp các trường Đại học ở Hà Nội

  • Trường Đại học Kinh tế (ĐHQG Hà Nội)
  • Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội)
  • Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội)
  • Trường ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội)
  • Khoa Y Dược (ĐHQG Hà Nội)
  • Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội)
  • Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
  • Học viện Báo chí Tuyên truyền
  • Học viện Chính sách và Phát triển
  • Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải
  • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
  • Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung
  • Trường Đại học Dược Hà Nội
  • Trường Đại học Điện lực
  • Trường Đại học Giao thông vận tải
  • Trường Đại học Hà Nội
  • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
  • Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội
  • Trường Đại học Lao động Xã hội
  • Trường Đại học Luật Hà Nội
  • Trường Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội
  • Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp
  • Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam
  • Trường Đại học Ngoại thương
  • Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
  • Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội
  • Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh
  • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội
  • Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà nội
  • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
  • Trường Đại học Thương mại
  • Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
  • Trường Đại học Xây dựng
  • Trường Đại học Y Hà Nội
  • Viện Đại học Mở Hà Nội
  • Trường Đại học Đông Đô
  • Trường Đại học Phương Đông
  • Trường Đại học Thăng Long
  • Trường Đại học Đại Nam
  • Trường Đại học FPT
  • Trường Đại học Hòa Bình

  >>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y tế TPHCM 2019

  2. Danh sách các trường Cao đẳng ở Hà Nội

  Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các trường tuyển sinh và đào tạo hệ học Cao đẳng tại Hà Nội, hãy tham khảo danh sách dưới đây:

  • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường
  • Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Công nghiệp In
  • Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I

  Tổng hợp danh sách các trường Đại học Cao đẳng ở Hà Nội 2019
  Danh sách các trường Cao đẳng ở Hà Nội

  • Trường Cao đẳng Đường sắt
  • Trường Cao dẳng Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thương mại
  • Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung ương
  • Trường Cao đẳng Múa Việt Nam
  • Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ
  • Trường Cao đẳng Phú Châu
  • Trường Cao đẳng Quân y 1
  • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam
  • Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị
  • Trường Cao đẳng Xây dựng số 1
  • Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai
  • Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
  • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
  • Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội
  • Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội
  • Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Công nghệ Thực phẩm Hà Nội
  • Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội
  • Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội
  • Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc
  • Trường Cao đẳng nghề FPT
  • Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I
  • Trường Cao đẳng nghề Hùng Vương
  • Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ
  • Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam
  • Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Thiết bị Y tế
  • Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội
  • Trường Cao đẳng nghề Long Biên
  • Trường Cao đẳng nghề Simco Sông Đà
  • Trường Cao đẳng nghề số 17 – BQP
  • Trường Cao đẳng nghề Thăng Long
  • Trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo
  • Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội
  • Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc

  Trên đây là danh sách tổng hợp các trường Cao đẳng, Đại học tại TPHCM. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

  Lưu ý: Trong khuôn khổ của bài viết, chúng tôi chỉ tổng hợp một số trường Đại học, Cao đẳng khu vực Hà Nội. Bạn có thể tìm hiểu đầy đủ và chi tiết qua cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo.

  Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp danh sách các trường Đại học Cao đẳng ở Hà Nội 2019