Năm nhuận là những năm có dư ra một ngày theo dương lịch và lặp lại một tháng theo âm lịch, điều đặc biệt này khiến cho rất nhiều cặp vợ chồng sẽ có chung thắc mắc đó là sinh con năm nhuận có tốt không? và những đứa trẻ sinh vào năm nhuận có điều gì khác người.

Năm nhuận là năm nào?

Trước khi giải thích sinh con vào năm nhuận tốt hay xấu? chúng ta cùng tìm hiểu xem năm nào là năm nhuận.

Trong năm nhuận có sự phân biệt giữa năm nhuận dương lịch và năm nhuận âm lịch.

Các năm nhuận dương lịch sẽ sẽ chia hết cho 4 nhưng không chia hết cho 100. Trừ những năm chia hết cho 400. Ngày nhuận mặc định là ngày 29/2.

Chẳng hạn năm 1200, 1600 và 2000 là năm nhuận. Còn năm 1700, 1800, 1900 và 2100 không phải là năm nhuận vì không chia hết cho 400.

Các năm âm lịch khi cho cho 19 theo phép chia lấy phần dư, nếu có số dư là các chữ số: 0, 3, 6, 8, 11, 14, 17 sẽ là năm nhuận âm lịch. Tháng nhuận không cố định và được nhà làm lịch tùy chỉnh cho phù hợp.

Các năm nhuận có đặc điểm như thế nào?

Các năm nhuận có đặc điểm như thế nào?

Xem thêm: Năm nhuận là gì? Tại sao lại có năm nhuận?

Như vậy để trả lời cho câu hỏi bao nhiêu năm nhuận 1 lần? Theo dương lịch ta có thể tính được cứ 4 năm nhuận 1 lần và âm lịch trong chu kỳ 19 năm sẽ có 7 năm nhuận.

Có thể thấy sự khác nhau rõ rệt giữa các xác định năm nhuận dương lịch và năm nhuận âm lịch. Có năm nhuận dương lịch nhưng lại không phải năm nhuận âm lịch (năm 2008) hoặc ngược lại năm nhuận âm lịch nhưng không phải năm nhuận âm lịch (năm 2014).

Theo dương lịch, các năm nhuận từ năm 2001 đến nay là: 2004, 2008, 2012, 2016, 2020.

Theo âm lịch, những năm nhuận của thế kỉ 21 sẽ là: 2001, 2004, 2006, 2009, 2012, 2014, 2017, 2020, 2023, 2025, 2028, 2031, 2033, 2036, 2039, 2042, 2044,…

Sinh con vào năm nhuận có tốt không?

Trên thế giới, những đứa trẻ được sinh vào ngày nhuận dương lịch 29/2 được gọi là những đứa trẻ nhuận. Họ có thể lựa chọn tổ chức sinh nhật hàng năm vào ngày 28/2 hoặc 1/3. Cứ 4 năm một lần có riêng một ngày dành cho những đứa trẻ nhuận.

Khi xem tướng số vận mệnh, nhân tướng học dựa vào âm lịch. Quan niệm dân gian cho rằng, những người sinh vào năm nhuận, cụ thể là tháng nhuận trong năm nhuận sẽ có số mệnh vững vàng, có ý chí kiên định không dễ bị khuất phục. Vì có sinh thần bát tự đặc biệt do đó sẽ gặp nhiều thuận lợi khi lớn lên, không bị hình khắc. Cũng chính vì quá cá tính, mạnh mẽ nên những người sinh vào tháng nhuận trong năm nhuận sẽ có cuộc sống trải qua nhiều biến động thăng trầm, chịu nhiều tổn thương và bất trắc.

Trong nhân tướng học, xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc, những người sinh vào tháng nhuận trong năm nhuận có mệnh quá cứng, do đó sẽ khắc chế những người xung quanh mình. Vì vậy họ sẽ luôn cảm thấy cô đơn, trống trải khó tìm được tri kỷ. Tuy nhiên cũng bởi vì thế họ sẽ có nghị lực vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống và công việc, đứng trước những nghịch cảnh vẫn vững bước đi tiếp.

Sinh con vào năm nhuận tốt hay xấu?

Sinh con vào năm nhuận tốt hay xấu?

Xem thêm: Tại sao có ngày nhuận? Những điều thú vị xoay quanh ngày nhuận 29/2

Để xét sinh con vào năm nhuận tốt hay xấu? vận mệnh hưng vượng như thế nào? cần dựa vào đầy đủ ngày tháng năm sinh, giờ sinh. Mỗi người sinh ra tuy vào cùng một tháng nhưng vẫn có những đặc điểm riêng biệt, không trùng với bất kỳ ai. Bên cạnh đó là khả năng nắm bắt cơ hội của mỗi người.

Đánh giá tổng thể thì sinh con vào tháng nhuận trong năm nhuận là chuyện tốt. Người sinh vào năm nhuận thường có khả năng lãnh đạo. Ý chí kiên cường, mạnh mẽ đôi khi gây cảm giác khó chịu cho nhiều người tuy nhiên cũng dễ truyền cảm hứng cho người khác từ đó thu phục được nhân tâm.

Những người sinh năm nhuận luôn hết mình vì công việc, sự nghiệp chính là cuộc sống của họ. Trung niên chính là độ tuổi chín mùi, khi đó họ sẽ gặt hái được những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình.

Đường tài lộc của người sinh năm nhuận cũng khá tốt, không phải dựa vào may mắn, tất cả đều dựa vào chính những nỗ lực và sự cố gắn của bản thân. Họ là những người có tầm nhìn xa trông rộng dựa vào tư duy để khiến tiền luôn sinh tiền.

Về đường tình duyên của những người sinh vào năm nhuận sẽ có đôi chút trắc trở vì bản tính mạnh mẽ. Nếu đối phương không phải là người hiểu và cảm thông sẽ rất dễ khiến hôn nhân đi đến đổ vỡ.

Chung quy những đứa trẻ sinh vào năm nhuận có tướng làm quan, dễ làm nên nghiệp lớn.