Ngành Dược là ngành có nhiều cơ hội rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với nhiều vị trí và nhóm chuyên ngành khác nhau. Bên cạnh cơ hội lớn về nghề nghiệp thì nhiều bạn học sinh, quý phụ huynh đang gặp trở ngại nên theo học ngành Dược ở trường nào? Trường cao đẳng Dược nào xét học bạ năm 2023?

Những trường Cao đẳng Dược xét học bạ HCM

Tiêu chí để bạn lựa chọn trường cao đẳng chất lượng

Để lựa chọn được trường Cao đẳng Dược xét học bạ chất lượng không phải là điều đơn giản. Bạn cần cân nhắc đến lựa chọn ngành học, học phí và chương trình đào tạo thế nào. Dưới đây sẽ gợi ý đến bạn một số tiêu chí lựa chọn trường cao đẳng Dược chất lượng tốt, như sau:

  • Ngành học có phù hợp với yêu cầu và sở thích bạn không?
  • Chương trình đào tạo của nhà trường như thế nào? Thời gian học và nội dung ngành học?
  • Các khoản học phí của năm học như thế nào? Học phí có thay đổi theo các năm không?
  • Hỗ trợ sinh viên về thực tập, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như thế nào?
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng học có đáp ứng yêu cầu và mong đợi của bạn không?
  • ….

Đây là một số câu hỏi gợi ý để bạn có thể so sánh và lựa chọn các trường cao đẳng phù hợp. Đồng thời, bạn có thể xem thông tin về trường Cao đẳng Dược chất lượng tốt hiện nay ở Tp.Hồ Chí Minh phần bên dưới.

1. Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Một trong những trường có tiếng về đào tạo chuyên ngành Dược ở TPHCM đó chính là trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đặc biệt hiện nay trường đã mở rộng các cơ sở đào tạo trên khắp cả nước, thuận tiện cho mọi sinh viên đều có cơ hội học tại khu vực đang sinh sống. Sinh viên của trường sẽ được học bởi những giảng viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Dược, đảm bảo tính ứng dụng cao trong thực tế.

Trường cao đẳng Dược xét học bạ
Trường Cao đẳng Dược xét học bạ

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.

2. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có bề dày lịch sử, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tạo được uy tín trong việc đào tạo chuyên ngành Y Dược đáp ứng nhu cầu thực tế về nhân sự chất lượng cao của ngành Y trong những năm tới. Theo thống kế, hơn 95% các sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn đều được làm việc tại các cơ sở y tế, được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực cũng như kiến thức làm việc.

Chương trình đào tạo ngành Dược của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ kéo dài trong thời gian 3 năm. Sinh viên sẽ được học những môn về kiến thức chuyên ngành như: Pháp luật ngành Dược, Dược học cơ sở, sinh học phân tử… Đồng thời, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai. Với cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư nâng cấp cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, ngôi trường là lựa chọn hoàn hảo cho ước mơ ngành Dược.

3. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Nói đến trường Cao đẳng Dược ở TPHCM không thể không nhắc đến trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức. Trước đây, trường chỉ đào tạo ngành Dược hệ trung cấp. Sau 7 năm kể từ khi thành lập và phát triển, trường nâng cấp thành trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức. Đây là một trong những cơ sở phát triển, chuyển giao công nghệ chuyên đào tạo các đội ngũ Y Dược sĩ trình độ trung cấp và cao đẳng. Mỗi năm trường cũng thu hút khá đông đảo sinh viên theo học.

Công việc của Dược sĩ là gì?
Công việc của Dược sĩ là gì?

Sinh viên của trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức được cung cấp những kiến thức cơ bản đến chuyên môn liên quan đến ngành Dược, cung ứng quản lý thuốc, vận dụng những kiến thức đã học vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Mặt khác, trường còn quan tâm đến đạo đức nghề nghiệp của mỗi sinh viên, giáo dục sinh viên có phẩm chất tốt, khách quan, trung thực khi hành nghề và luôn luôn có ý chí cầu tiến vươn lên.

4. Trường cao đẳng Y Dược ASEAN

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN có số lượng sinh viên lên tới hơn 1000 chỉ tiêu mỗi năm với phạm vi tuyển dụng mở rộng cho mọi học sinh trên cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi sinh viên có mong muốn theo đuổi ngành Dược đều có cơ hội học tại trường. Mặc dù tuyển số lượng lớn nhưng trường Cao đẳng Y Dược ASEAN có đầy đủ cơ sở hạ tầng hiện đại với nhiều phòng chức năng và máy móc tiên tiến, đặc biệt là vườn dược liệu được đầu tư đảm bảo việc học tập của sinh viên chất lượng tốt.

Thời gian học ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Dược ASEAN là 3 năm. Sinh viên có nhiều cơ hội trong việc hưởng các chính sách học bổng, miễn giảm học phí và chi phí ở ký túc xá trong những học kỳ đầu tiên tại trường. Bên cạnh đó sinh viên còn được hỗ trợ 70% học phí khi theo học ngành học độc hại. Trường có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức nước ngoài, tạo cơ hội giới thiệu việc làm với mức lương hấp dẫn cho sinh viên khi ra trường.

5. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hồ Chí Minh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe, trong đó có ngành Dược. Chính vì thế, nhà trường luôn được nhiều sinh viên lựa chọn theo đuổi ngành học này. Khi ứng tuyển vào Cao đẳng Y Dược Pasteur HCM thì thí sinh chỉ nộp hồ sơ xét tuyển để theo học. Nhà trường luôn chú trọng chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng chuyên môn, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược  Pasteur cũng được biết đến là một trong các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM. Mỗi năm, trường thu hút đông đảo số lượng sinh viên đăng ký tham gia xét tuyển. Chẳng hạn như: năm 2019, trường Cao đẳng Y Dược đã tuyển sinh hơn 300 chỉ tiêu vào ngành Dược dựa trên hình thức xét tuyển học bạ THPT và xét điểm thi THPT quốc gia. Trường có cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị y tế đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Trên đây là danh sách các trường Cao đẳng Dược TPHCM mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn được ngôi trường đảm bảo chất lượng để có môi trường học tập tốt nhất.