Trong bài viết sau đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ cung cấp thông tin giúp cho bạn nắm được khối B1 gồm những ngành gì và danh sách các trường đại học xét tuyển khối B1 năm 2019.


Khối B1 gồm những ngành gì? Các trường xét tuyển khối B1

Khối B1 gồm những môn gì?

Khối B1 bao gồm tổ hợp 3 môn: Toán – Hóa học – Tiếng Anh. Đây là một khối thi mới sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có những thay đổi trong phương án tuyển sinh, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm.

Việc điều chỉnh và mở rộng các tổ hợp môn xét tuyển giúp cho các bạn thí sinh học chuyên sâu hơn vào những môn học mà bản thân yêu thích nhưng vẫn phù hợp với các ngành nghề đào tạo. Đây cũng chính là một thay đổi giúp cho các em thí sinh nâng cao được cơ hội trúng tuyển vào ngành, vào trường theo nguyện vọng của bản thân.

Khối B1 gồm những ngành nào?

Như những thông tin mà chúng ta đã đề cập đến ở trên, khối B1 là một khối thi mới được áp dụng nên hiện nay vẫn chưa có nhiều ngành, nhiều trường tuyển sinh theo khối này.

Sau đây, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết nhất về ngành học xét tuyển khối B1 để các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất:

STT Mã ngành Tên ngành
1 52140209 Sư phạm Toán
2 52140231 Sư phạm Anh
3 52140212 Sư phạm Hóa
4 52540101 Công nghệ thực phẩm
5 52850103 Quản lý đất đai
6 52908532 Quản lý Tài Nguyên và Môi Trường
7 52340401 Khoa học quản lý
8 52510406 Công nghệ Kỹ thuật môi trường
9 52510401 Công nghệ Kỹ thuật hóa dầu
10 52510402 Công nghệ Kỹ thuật hóa học
11 52420201 Công nghệ Kỹ thuật sinh học


Khối B1 gồm những ngành gì? Các trường xét tuyển khối B1

Các trường đại học tuyển sinh khối B1

Chắc hẳn các bạn cũng biết khối B1 chính là một khối thi mở rộng của khối B. Hiện nay, chỉ có một số trường đại học tại nước ta sử dụng khối B1 để xét tuyển vào một số ngành học nên với khối thi này các bạn thí sinh sẽ không có nhiều lựa chọn giống như các khối thi truyền thống khác. Sau đây là một số trường đại học sử dụng khối B1 để xét tuyển mà các bạn có thể tham khảo.

Các trường tuyển sinh khối B1 ở khu vực miền Bắc

STT Tên trường
1 Đại Học Bách Khoa Hà Nội
2 Đại học Công nghiệp Hà Nội
3 Đại học Công nghệ – Đại học Thái Nguyên
4 Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
5 Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên
6 Học viện Kỹ thuật quân sự
7 Đại học Sao Đỏ

Các trường tuyển sinh khối B1 ở khu vực miền Trung

STT Tên trường
1 Đại học Vinh
2 Đại học Tây Nguyên
3 Đại học Đông Á
4 Đại học Quy Nhơn
5 Đại học Hà Tĩnh
6 Đại học Khánh Hòa

Các trường tuyển sinh khối B1 ở khu vực miền Nam

STT Tên trường
1 Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
2 Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
3 Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh
4 Đại học Dầu khí Việt Nam
5 Đại học Công nghệ Sài Gòn

Thông qua danh sách mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp thì chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi khối B1 gồm những ngành gì cũng như nắm được các trường đại học tuyển sinh khối B1.

Theo số liệu thống kê hiện nay thì tỷ lệ sinh viên bị thất nghiệp hoặc không tìm được việc làm đúng với chuyên ngành học của mình rất cao. Chính vì thế, các bạn trẻ cần phải có định hướng nghề nghiệp thật đúng đắn để sau khi ra trường có thể dễ dàng xin được việc làm.

Sau khi tốt nghiệp có tìm được một công việc tốt hay không phụ thuộc rất nhiều đến các yếu tố như:

  • Kiến thức chuyên môn
  • Niềm đam mê với nghề
  • Ngành nghề mà bạn đã lựa chọn có nhu cầu tuyển dụng cao hay không và cũng cần phải có một chút may mắn nữa nhé.

Khối B1 là một khối thi mới khiến cho các bạn gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn ngành, chọn trường đại học. Tuy nhiên, vì là một khối mới nên có rất nhiều cơ hội việc làm.

Với những thông tin chi tiết về khối B1 gồm những ngành nào và các trường đại học tuyển sinh khối B1 sẽ giúp cho các bạn thí sinh có được kiến thức bổ ích và cần thiết trong quá trình lựa chọn trường đại học cũng như ngành học trong thời gian sắp tới.

Ngoài những ngành nghề mà chúng tôi đã kể trên thì những bạn thí sinh lựa chọn khối B1 hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành Cao đẳng Y Dược. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược đang tuyển sinh các ngành Y Dược hệ Cao đẳng theo hình thức xét tuyển. Chỉ cần tốt nghiệp THPT là các bạn sẽ được xét tuyển thẳng vào trường. Đây là một cơ hội học tập vô cùng tốt mà  các bạn không nên bỏ lỡ.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có thêm hiểu biết về những ngành nghề xét tuyển khối B1 cùng với danh sách những trường đại học đang tổ chức đào tạo những ngành học thuộc khối B1. Chúc các bạn sẽ đưa ra được định hướng nghề nghiệp đúng đắn để có được thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới.