Hiện nay, thì ngày càng có rất nhiều doanh nhân, cũng như các tỷ phú trẻ được ghi nhận. Nhưng điều đó thì không có nghĩa con đường kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  1. Tin tưởng

Bạn hãy kết giao với người mà bạn cho là tài năng và tích cực. Hãy phớt lờ kẻ cơ hội và bạn phải thực sự tin rằng những gì bạn đang đề nghị đều mang lại lợi ích cho người khác. Tất nhiên là hãy trang bị cho dịch vụ hay la sản phẩm của bạn những lợi ích tốt nhất, tiến lên bằng sự tự tin.

  1. Tự tin

Người thành công sẽ luôn dẹp tất cả những ngần ngại sang một bên khi mà làm việc. Nary – là một doanh nhân – thì luôn cố gắng để có thể bỏ qua sự lo lắng khi gọi cho khách hàng mới, và nỗi sợ hãi khi khởi đầu một dự án mới, hay nghi ngờ về thành công cô có thể đạt được.

  1. Tiếp cận khách hàng

Bạn đang làm kinh doanh với mục đích là để kiếm tiền. Cách duy nhất có thể giúp bạn đạt được mục đích đó chính là tiếp cận và giữ khách hàng.

Muốn kinh doanh thành công phải có sự quyết tâm

Vì nếu”xa mặt thì sẽ cách lòng” cho nên doanh nhân sẽ cần ưu tiên giữ liên lạc với các đối tác cũ, đồng thời theo dõi khách hàng tiềm năng và có thể đích thân tham gia cuộc họp. Hãy làm điều này hàng tuần.

  1. Dám tạo ra sự khác biệt

Hãy liệt kê ra những sự khác biệt giữa công ty của bạn và công ty của đối thủ, sau đó thì bạn hãy sử dụng chúng như các chiêu thức bán hàng. Bạn hãy chứng minh là các sản phẩm của bạn khác biệt, và điều gì khiến chúng tốt hơn những thứ khác.

  1. Thân thiện

Không dễ để có thể luôn luôn có sự niềm nở trong mọi tình huống, đặc biệt là khi có ai đó tỏ thái độ khó chịu với bạn. Để có thể thành công, thì bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và hành động, từ đó có thể tạo ra văn hóa thân thiện trong kinh doanh.

Bạn Lan sinh viên Trường cao đẳng y dược Sài gòn đã thử sức mình với việc kinh doanh mỹ phẩm trên mạng và bạn chia sẻ rằng sự thân thiện của bản thân là cách hữu hiệu nhất giúp khách hàng tin tưởng và nhớ tới mình.

  1. Thẳng thắn trình bày quan điểm

Không cố gắng thì tức là sẽ đồng nghĩa không có sự thưởng phạt. Đừng ngần ngại việc tham gia vào các cuộc họp, hay chạy sản phẩm mới, hay đề nghị kinh doanh lớn, hãy yêu cầu giấy giới thiệu hay thuyết phục nhà đầu tư ủng hộ tầm nhìn của bạn.

  1. Đáp ứng kịp thời

Người ta có thể sẽ mua các sản phẩm của bạn vì họ tin vào hiệu quả từ chúng. Nếu mà sản phẩm của bạn tốt hay tuyệt vời, số lượng khách hàng và chất lượng tiếp thị truyền miệng sẽ tăng rất nhanh chóng

Người làm kinh doanh phải thật kiên trì

Đừng bao giờ đánh mất khách hàng do bạn cung cấp sản phẩm kém chất lượng, có dịch vụ vô lý hay mắc lỗi khi giao tiếp. Điều quan trọng nhất chính là sự đáp ứng kịp thời. Càng đáp ứng nhanh, thì bạn càng bán được nhiều hàng.

  1. Trách nhiệm

Là chủ doanh nghiệp, thì tất nhiên bạn cần chịu trách nhiệm cho mọi việc xảy ra trong quá trình kinh doanh, dù đó là chuyện tốt hay là chuyện xấu. Chịu trách nhiệm về phong cách đạo đức làm việc, các hậu quả và cả hành động khắc phục chúng.

  1. Ủy quyền cho người khác

Khi bạn tham gia kinh doanh, không ai có thể thành công trong mọi bước đi. Hãy tìm ra những công việc bạn không thích (kế toán, quản lý, truyền thông xã hội…) và giao chúng cho người khác. Điều này có thể giúp bạn tự giải phóng bản thân để làm những việc tốt hơn.

  1. Chấp nhận thất bại

Ngay cả những người doanh nhân thành đạt nhất cũng nhiều lần nếm trải thất bại. Bạn sẽ chẳng có gì để mất nhưng nếu bạn có thể đạt được mọi thứ nếu hoàn thành mục tiêu của mình. Nếu mà bạn vấp ngã, hãy tự đứng lên, học hỏi kinh nghiệm từ thất bại đó và cố gắng thử lại.