Cùng với nhiều phần mềm xem bóng đá trực tuyến AceStream, FPT Play,… thì Sopcast cũng là nền tảng trực tuyến xem bóng đá với chất lượng cao từ nhà đài. Bài viết sau đây của Kq Bong Da sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Sopcast và cách xem bóng đá bằng link Sopcast.

Cách cài phần mềm Sopcast trên Windows:

Bước 1:

Chúng ta tải phần mềm theo link từ website chính của phần mềm hoặc các trang tin cậy trên internet. Sau khi đã tải về bạn nhấn vào file .exe để tiến hành cài đặt. Bạn chờ một lúc cho máy tính cài đặt, có thể nhanh hoặc chậm tùy vào tốc độ đọc dữ liệu máy tính của bạn. Tại giao diện đầu tiên, bạn tích chọn vào Next rồi nhấn I agree ở bên dưới để sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn chi tiết cách xem bóng đá bằng link Sopcast

Bước 2:

Bạn nhấn Next để tiếp tục. Sau đó chúng ta sẽ lựa chọn ổ đĩa: C, D, E bạn muốn lưu trữ để cài đặt phần mềm trong mục Destination Folder. Rồi tiếp theo bạn Click tiếp vào mục Next để cài đặt phần mềm.

Ở các bước tiếp theo là các quảng cáo và theo dõi của Sopcast trên web, bạn nên bỏ các dấu tích, để tránh làm phiền khi truy cập internet.

Bạn bỏ dấu check ở dòng “App the Search App by Ask” : dòng này có nghĩa là khi hỏi khi về ứng dụng khi bạn truy cập web, đôi lúc gây khó chịu. Sau đó bạn nhấn Next để tiếp tục bước tiếp theo.

Để sử dụng tốt nhất tôi khuyên bạn nên bỏ check ở dòng:

  • Set ask my default search provider
  • Set Ask.com as my browser home page and new tabs page.
  • Sau khi đã bỏ check ở hai dòng này, bạn nhấn Accept để bắt đầu quá bình cài đặt phần mềm Sopcast.

Cách tạo tài khoản Sopcast

Theo đánh giá của những người thường xuyên xem bóng đá và soi kèo hôm nay, Sopcast khá tiện lợi, khi bạn cài đặt xong và mở phần mềm lên, một tài khoản vô danh đã có sẵn và bạn chỉ cần đăng nhập để xem chương trình. Nhưng để đảm bảo quyền riêng tư và có trải nghiệm tốt nhất, mình khuyên bạn nên tạo một tài khoản mới.

Để tạo tài khoản mới, bạn nhấn vào “Create a new account”, sau đó điền đầy đủ các thông tin: họ tên, ngày sinh, email, mật khẩu,… Sau đó bạn chọn vào ô Login using my current account để đăng nhập tài khoản cá nhân và thưởng thức bóng đá.

Cách đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt

Sopcast là phần mềm nước ngoài, nhưng thật đặc biệt là hỗ trợ tiếng Việt, vì thế rất dễ sử dụng và được nhiều người ưa chuộng.

Để chuyển qua tiếng Việt, bạn cần chọn Option trên thanh công cụ, sau đó chọn mục Language. Tại đây sẽ hiện ra rất nhiều thứ tiếng, bạn lướt xuống dưới và chọn Tiếng Việt, rồi phần mềm sẽ tự động chuyển sang tiếng Việt, rồi bạn nhấn ok, thế là xong.

Hướng dẫn chi tiết cách xem bóng đá bằng link Sopcast

Cách xem bóng đá bằng link Sopcast

Để xem bóng đá trên Sopcast, chúng ta cần lấy link từ các nhà đài và các trang hay tổng hợp trên internet. Hiện nay, có rất nhiều các trang cung cấp link để xem bóng đá trên Sopcast, có thể kể đến như: tructiepbongda.com, thethao247. Ngoài ra với các trận không có trên hai trang web này, bạn hoàn toàn có thể lên google để tra về link của các trận.

Sau khi tìm được link, các bạn sao chép địa chỉ link, rồi mở phần mềm Sopcast, dán vào ô địa chỉ. Sau đó nhìn sang bên cạnh, các bạn nhấn vào mũi tên hướng sang bên phải để mở video lên là có thể thưởng thức trận đấu.

Trong quá trình load kênh, có thể sẽ chậm hoặc gặp những lỗi sau:

  • The Channel is offline: Điều này có nghĩa là kênh ở nhà đài đã tắt, không thể xem được và bạn buộc phải tìm một link khác để xem tiếp.
  • Cannot access channel: Thông báo này có nghĩa là không thể kết nối kênh, sự cố này có thể do kênh quá đông hoặc mạng nhà bạn quá yếu.

Một số kinh nghiệm xem bóng đá bằng link Sopcast.

  • Thông thường, các link sopcast chỉ được đăng lên trước trận đấu 30 phút đến 60 phút. Các bạn cần căn trong khoảng thời gian này để có kết nối ổn định thưởng thức trận đấu.
  • Khi vừa kết nối được với nhà đài, có thể video sẽ bị lag nhẹ hoặc đứng hình, nhưng bạn hãy kiên nhẫn chờ vài phút, tốc độ load sẽ ổn định và hình ảnh sẽ sắc nét ngay thôi
  • Trong quá trình xem bóng đá, nếu trận đấu bị chậm giờ và giật lag nhiều quá, thì bạn có thể tạm dừng video, chờ một lúc rồi bật lại sẽ nét hơn nhiều.
  • Nếu nhà bạn đang sử dụng gói mạng tốt, đường truyền với băng thông lớn, hãy chọn một kinh có tốc độ cao để thưởng thức. Nhưng nếu khi chọn link tốc độ cao mà bị giật lag thì bạn nên đổi đường link có chất lượng video thấp hơn nhé, để xem ổn định và theo dõi liên tục trận đấu.
  • Lưu ý cuối cùng là khi bạn chuẩn bị sao chép link từ trên mạng về thì hãy dành thời gian lướt xuống dưới để xem cmt của những người cùng xem. Hãy chọn cho mình một link được đánh giá cao nhất để thưởng thức trận đấu trọn vẹn.

Kết Luận 

Qua bài viết này, chúng mình đã tổng hợp cho các bạn những thông tin bổ ích để biết về cách xem bóng đá bằng link sopcast. Hy vọng các bạn sẽ cài đặt thành công và thưởng thức những giây phút thăng hoa của bóng đá. Chúc các bạn thành công.

Rate this post